Taxi Mai Linh Gia Lai "nghỉ chạy" phản đối mức "ăn chia"

 

Sáng nay, hơn một 100 chiếc xe của hãng Mai Linh tập trung đình công trước trụ sở của công ty Mai Linh Gia Lai, tại số 970 Đường Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiku, Gia Lai.
 
Sáng nay, hơn một 100 chiếc xe của hãng Mai Linh tập trung đình công trước trụ sở của công ty Mai Linh Gia Lai, tại số 970 Đường Phạm Văn Đồng, thành phố Pleiku, Gia Lai.
Theo một số tài xế thì mức "ăn chia" của công ty với tài xế chưa hợp lý, khoảng 30 - 39%. Tổng công ty đã mua Bảo hiểm tai nạn và hư hỏng xe nhưng khi tai nạn xảy ra thì tài xế bị trừ vào tiền lương, thuế VAT Tổng công ty đã trừ vào giá vé nhưng vẫn trừ vào tiền của nhân viên.
1
Taxi nối đuôi nhau đình công trước trụ sở Công ty Mai Linh Gia Lai.
Cũng theo phản ánh của tài xế Mai Linh ại Gia Lai, vì những bất hợp lý trên nên có tới hơn 40% số tài xế bị "âm lương", đời sống hết sức khó khăn. Có người chỉ được 41.000 đồng/tháng.
Ông Đặng Đức Kham, Giám đốc điều hành Mai Linh Gia Lai, giải thích: "Đang là mùa "thấp điểm", giá xăng tăng, nên mức "ăn chia" giảm xuống. Chúng tôi đang tính toán để nâng mức "ăn chia" lên, cải thiện đời sống cho anh em". 
Ngọc Anh

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.