Tàu vũ trụ Nga gặp trục trặc khi cất cánh, phi hành gia hạ cánh khẩn an toàn

Các phi hành gia trên tàu vừa gặp trục trặc.
Các phi hành gia trên tàu vừa gặp trục trặc.
(PLO) - Hai phi hành gia ngày 11/10 đã hạ cánh an toàn sau khi động cơ tên lửa đẩy của tàu vũ trụ Soyuz MS-10 với nhiệm vụ đưa nhóm phi hành gia lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) gặp trục trặc.

Theo Reuters, động cơ của tên lửa đã gặp trục trặc trong quá trình cất cánh từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan lúc 8h40 GMT.

“Hệ thống giải cứu khẩn cấp đã hoạt động và tàu đã có thể hạ cánh ở Kazakhstan. Các phi hành gia còn sống”, cơ quan không gian của Nga Roscosmos cho biết.

Theo cơ quan trên, 2 phi hành gia trên tàu bao gồm phi hành gia người Mỹ Nick Hague và phi hành gia người Nga Aleksey Ovchinin đã liên lạc với bộ phận kiểm soát mặt đất.

Cả 2 sau đó đã được giải cứu trong tình trạng không bị thương.

Tất cả các cuộc phóng tên lửa có người lái của Nga tạm dừng lại sau sự cố với tàu tên lửa đẩy Soyuz, một nguồn tin cho biết.

Phía Nga sau đó đã quyết định dừng tất cả các cuộc phóng tên lửa có người lái của Nga sau sự cố với tàu tên lửa đẩy Soyuz.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.