Tàu Trung Quốc lật ngoài khơi Myanmar, 14 người mất tích

(PLO) - Một người chết và 14 người mất tích sau khi tàu khai thác cát của Trung Quốc bị lật ngoài khơi phía Nam Myanmar. 
Hiện trường vụ lật tàu.
Ảnh Reuters Hiện trường vụ lật tàu. Ảnh Reuters

Theo Reuters, tàu khai thác cát của Trung Quốc mang số hiệu JBB Rong Chang 8 bị lật trên vùng biển Parit Jawa, ngoài khơi bang Johor, phía Nam Malaysia lúc 8h50 (theo giờ địa phương). Tàu có đăng kiểm của Đan Mạch do Trung Quốc sở hữu, trên thuyền bao gồm 18 thành viên trong đó có một người Malaysia, một người Indonesia và 16 người Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, các nhà chức trách Malaysia đã điều động 2 tàu tuần tra, cùng các đội cứu hộ tới hiện trường. 3 thủy thủ đoàn may mắn được cứu sống. 

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ. Thông tin ban đầu cho biết, yếu tố thời tiết có thể được loại trừ do vào thời điểm xảy ra vụ lật tàu, thời tiết rất thuận lợi.

Mến Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.