Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử toàn tuyến

(PLO) -  Ban quản lý dự án đường sắt cho biết, ngày 20/9, sẽ cho  vận hành toàn hệ thống đường tàu  trên cao Cát Linh - Hà Đông.
Tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông chạy thử toàn tuyến

Lãnh đạo Ban quản lý dự án cho biết, tổng thầu Trung Quốc chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác vận hành thử nghiệm. Hiện toàn bộ lực lượng kỹ sư, công nhân của Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu thử nghiệm không có người Việt Nam tham gia vào công tác vận hành. Sau này, sẽ đào tạo và từng bước tiếp nhận công nhân người Việt vào các bước vận hành. 

Toàn bộ 13 đoàn tàu của dự án đều chạy thử, xuất phát từ điểm đầu dự án là ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông) đi hơn 13 km trên cao tới Cát Linh (quận Đống Đa). Vận tốc tàu chạy tối đa là 65 km mỗi giờ, tốc độ trung bình là 30-35 km mỗi giờ.  Tại mỗi ga đoàn tàu sẽ dừng một phút.

Những ngày đầu, các đoàn tàu có thời gian giãn cách là 10-12 phút/chuyến. Lộ trình này sẽ kéo dài trong 3 - 6 tháng. Thời gian cách quãng sẽ rút ngắn dần thời gian đến khi chính thức đưa vào khai thác sẽ đạt 5 phút/chuyến.

Nhật Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lợi dụng xe “luồng xanh”: Cần nghiêm trị

Một tài xế xe tải lợi dụng phương tiện có thẻ “luồng xanh” để vận chuyển thuốc lá lậu.
(PLVN) -  Mới đây, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện sử dụng luồng xanh giả, sai mục đích qua chốt kiểm soát COVID-19 cửa ngõ Thủ đô.

Vì tò mò xem tai nạn, 51 người thành F1

Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ - nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19.

(PLVN) - Tò mò xem vụ tai nạn giao thông liên quan đến 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về Lào Cai, 51 người ở Phú Thọ được xác định thuộc diện F1.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái quyết tâm đảm bảo tiến độ

Phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái.
(PLVN) - Để đạt mục tiêu phấn đấu hết năm 2021 hoàn thành xong dự án tuyến cao tốc Vân Đồn-Móng Cái, trong gần 1 năm qua, dù phải tổ chức thi công trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, điều kiện địa chất có nhiều khó khăn nhưng các nhà thầu vẫn duy trì được lực lượng, phương tiện thi công xuyên Tết cho tới nay, nhằm thực hiện đúng cam kết với tỉnh Quảng Ninh về đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng công trình và hạn chế thấp nhất tác động đến cảnh quan môi trường.