Tàu trật bánh bất thường, đường sắt Bắc Nam tê liệt

(PLVN) - Tàu chở hàng đang lưu thông thì trật bánh bị lật 1 toa khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt. Đáng lưu ý, tàu không đâm hay va vào chướng ngại vật gì trước khi xảy ra tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 9h hôm nay, 13/5, trên tuyến đường sắt thuộc phận xóm 4, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định.

Thời điểm này, tàu hàng HH4 đang chạy trong khu gian Nam Định - Đặng Xá hướng từ Nam ra Bắc thì bị lật toa xe thứ 12 và làm 2 toa xe thứ 13 và 14 bị trật bánh.

Đây là tàu hàng chuyên tuyến, tốc độ 50km/h. Các toa bị trật bánh nằm ở giữa đoàn tàu. Đáng lưu ý, tàu không đâm hay va vào chướng ngại vật gì trước khi xảy ra tai nạn.

Sự cố này đã ảnh hưởng, hư hỏng khoảng 600m đường ray, đường sắt Bắc - Nam đang bị ách tắc, gây chậm nhiều tàu.

Nguyên nhân vụ tai nạn sẽ được điều tra, làm rõ. 

Bắc Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.