Tàu nghiền đá 'chở chui' 30 khách tham quan vịnh Hạ Long

(PLO) - Ngày 5/7, tàu gỗ vốn chuyên dùng nghiền đá lạnh được tân dụng chở 30 hành khách đang tham quan "chui" trên vịnh Hạ long bất ngờ bị tổ kiểm tra liên ngành TP Hạ Long phát hiện bà bắt giữ tại khu vực cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long.
Tàu chở khách không phép bị bắt giữ Tàu chở khách không phép bị bắt giữ

Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Lợi (trú tại khu 2 phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Tại thời điểm kiểm tra trên tàu chở gần 30 người trong đó có 19 người lớn và 11 trẻ em. Ông Lợi và lái tàu không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ liên quan nào. Tàu không có đăng kiểm đăng ký, lái tàu không có bằng cấp, không có chứng chỉ hành nghề, trên tàu không có phao cứu sinh hay phương tiện cứu nạn.

Ngày 5/7, ông lợi cho cháu là Nguyễn Văn Bình, trú cùng địa phương mượn để chở khách tham quan Vịnh xuất phát từ bến cá cũ (cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Đây không phải là điểm đón trả khách theo quy định đồng thời tàu gỗ của ông Lợi hàng ngày chuyên dùng để nghiền đá lạnh, trọng tải 15 tấn.

Ngay sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm lực lượng chức năng đã đưa phương tiện về ban quản lý Vịnh Hạ Long để xử lý, số hành khách trên được đưa vào bờ an toàn.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.