Tàu nghiền đá 'chở chui' 30 khách tham quan vịnh Hạ Long

(PLO) - Ngày 5/7, tàu gỗ vốn chuyên dùng nghiền đá lạnh được tân dụng chở 30 hành khách đang tham quan "chui" trên vịnh Hạ long bất ngờ bị tổ kiểm tra liên ngành TP Hạ Long phát hiện bà bắt giữ tại khu vực cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long.
Tàu chở khách không phép bị bắt giữ Tàu chở khách không phép bị bắt giữ

Chủ tàu là ông Nguyễn Văn Lợi (trú tại khu 2 phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Tại thời điểm kiểm tra trên tàu chở gần 30 người trong đó có 19 người lớn và 11 trẻ em. Ông Lợi và lái tàu không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ liên quan nào. Tàu không có đăng kiểm đăng ký, lái tàu không có bằng cấp, không có chứng chỉ hành nghề, trên tàu không có phao cứu sinh hay phương tiện cứu nạn.

Ngày 5/7, ông lợi cho cháu là Nguyễn Văn Bình, trú cùng địa phương mượn để chở khách tham quan Vịnh xuất phát từ bến cá cũ (cột 5, phường Hồng Hà, TP.Hạ Long). Đây không phải là điểm đón trả khách theo quy định đồng thời tàu gỗ của ông Lợi hàng ngày chuyên dùng để nghiền đá lạnh, trọng tải 15 tấn.

Ngay sau khi kiểm tra phát hiện sai phạm lực lượng chức năng đã đưa phương tiện về ban quản lý Vịnh Hạ Long để xử lý, số hành khách trên được đưa vào bờ an toàn.

Hiền Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật

 Quỳnh Như- quán quân “Đánh thức đam mê” luôn khát khao trong nghệ thuật
(PLVN) - Quỳnh Như sớm bộc lộ khả năng ca hát từ khi mới biết nói. Hơn 3 tuổi, Quỳnh Như đã có thể bắt chước lại đúng giai điệu của bài hát khi chỉ mới nghe qua một lần. Năm 5 tuổi, Quỳnh Như đã đạt giải nhất cuộc thi "Tiếng hát Hoa phượng đỏ" huyện Bến Cát (Bình Dương). Quỳnh Như tham gia chương trình “Solo cùng Bolero” đăng quang khi bước sang tuổi 14. Như Quỳnh đạt giải Quán quân “Đánh thức đam mê” khi vừa tròn đôi mươi.

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7

Cường Seven trở lại với minishow Count.to.7
(PLVN) - Cường Seven vừa thực hiện minishow Count.to.7, đánh dấu sự trở lại với âm nhạc sau thời gian tập trung cho kinh doanh, điện ảnh. Nhiều bạn bè trong giới showbiz Sài thành đã có mặt tại minishow để ủng hộ sự trở lại của nam ca sĩ Beautiful girls.