Tàu ngầm năng lượng hạt nhân Mỹ bốc cháy

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tối qua trên một chiếc tàu ngầm năng lượng hạt nhân tại một xưởng đóng tàu của Hải quân Mỹ ở Kittery, thuộc bang Maine (phía Đông Bắc nước Mỹ) đã bị thương 6 người, trong đó gồm cả lính cứu hỏa.

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tối qua trên một chiếc tàu ngầm năng lượng hạt nhân tại một xưởng đóng tàu của Hải quân Mỹ ở Kittery, thuộc bang Maine (phía Đông Bắc nước Mỹ) làm bị thương 6 người, trong đó gồm cả lính cứu hỏa.

Chiếc tàu ngầm hạt nhân bốc cháy.
Chiếc tàu ngầm hạt nhân bốc cháy. Ảnh: AP

Khi vụ việc xảy ra, đội cứu hỏa đã được huy động đến dập lửa trên tàu ngầm USS Miami SSN 755 tại Nhà máy đóng tàu Hải quân Portsmouth trên một hòn đảo ở Kittery, một thị trấn gần Portsmouth, N.H., vốn được nhiều du khách biết đến.

Thông tin từ nhà máy đóng tàu cho biết những người bị thương đã được điều trị và sơ tán. Các nhân viên cứu hỏa thì kiệt sức vì nóng.

Ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt ngay trước nửa đêm qua, nhưng phát ngôn viên xưởng đóng tàu, Đại úy Bryant Fuller, nói rằng tình hình đang được cải thiện.

Chuyên gia đóng tàu Gary Hildreth thì cho biết, ngọn lửa đã bốc cháy từ trong khoang phía trước của con tàu. Đại diện của nhà máy đóng tàu cũng cho hay, lò phản ứng của con tàu đã không hoạt động tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn và không bị ảnh hưởng.

Sau khi bùng phát, lửa cháy trên tàu ngầm trong ít nhất 6 giờ đồng hồ, chủ yếu tập trung ở các khu vực sinh hoạt và điểu khiển trên tàu. Chiếc tàu ngầm này được đưa vào xưởng cạn để bảo dưỡng theo kế hoạch định kỳ.

USS Miami là tàu ngầm tấn công hạt nhân thứ năm thuộc lớp Los Angeles. Tàu có 13 sĩ quan và 120 binh sĩ. Đây là chiếc tàu thứ ba của quân đội Mỹ được mang tên thành phố Miami, bang Florida. USS Miami bắt đầu hoạt động vào ngày 30/6/1990.

USS Miami có thể mang các tên lửa hành trình Tomahawk và ngư lôi Mark 48. Tuy nhiên, không có vũ khí nào ở trong tàu ngầm khi ngọn lửa bùng phát.

Nguyên nhân của đám cháy chưa được xác định.

Ngô Minh (Theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.