Tàu Nga khoe sức mạnh vũ bão, nã 80 quả đạn pháo trong chưa đầy 1 phút

Tàu chiến của Nga.
Tàu chiến của Nga.
(PLVN) - Tàu khu trục tên lửa Đô đốc Makarov của Hải quân Nga đã tiến hành tập trận ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải, hãn tin TASS ngày 14/10 dẫn lời Thuyền trưởng tàu hạng 2 Anton Kuprin cho biết.

Theo TASS, thuyền trưởng Kuprin cho hay, trong khuôn khổ diễn tập, các thủy thủ trên tàu đã bắn một khẩu pháo 100mm, phóng 80 quả đạn pháo trúng mục tiêu trong chưa đầy 1 phút.

Vẫn theo thuyền trưởng Kuprin, đến nay, tất cả vũ khí của tàu đã được thử nghiệm trong điều kiện thực chiến.

Trong đó, thủy thủ đoàn trên tàu đã bắn thử các tên lửa hành trình Kalibr và các hệ thống tên lửa phòng không. 

“Các tàu thuộc loại này đã hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ ở Địa Trung Hải và hiện có lẽ đang là vũ khí tối tân nhất của Nga”, ông Kuprin nhấn mạnh.

Theo truyền thông Nga, tàu khu trục Đô đốc Makarov đóng ở căn cứ hậu cần Tartus của Hải quân Nga ở Syria. 

Đây là tàu thứ 3 được đóng theo dự án 11356. Tàu này được bàn giao cho Hải quân Nga vào cuối năm 2017. 

Tàu đã đến Sevastopol vào đầu tháng 10/2018 sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Địa Trung Hải.

Các tàu thuộc dự án 11356 có lượng giãn nước 4.000 tấn, chiều dài 124,8m, tốc độ 30 hải lý/giờ và có thể hoạt động trên biển liên tục trong 30 ngày.

Những tàu này được trang bị tên lửa hành trình Kalibr-NK, hệ thống tên lửa đất đối không Shtil-1, pháo A-190 100mm, các loại pháo phòng không, bệ phóng tên lửa và ngư lôi…

Đọc thêm

Tiết lộ thu nhập của Tổng thống Mỹ Biden và phu nhân

Tổng thống Mỹ Biden và Đệ nhất phu nhân.
(PLVN) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill ngày 15/4 công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ đã tăng 7%, lên thành 619.976 USD vào năm 2023 và họ đã đóng thuế liên bang số tiền tương đương 23,7% thu nhập.

Công dân Việt Nam tại Israel và Iran vẫn an toàn

Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 14/4 cho biết, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: baochinhphu.vn.
(PLVN) - Ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra "Diễn đàn hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới: Vấn đề và triển vọng". Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Kinh tế - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Ảnh minh họa: Người dân Lào đón Tết cổ truyền Bun Pi May.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chhnam Thmey của Campuchia, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni; Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.