Tàu Nga bắn hàng loạt tên lửa hành trình “vượt mọi hệ thống phòng không”

(PLVN) - Các tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen cùng các tàu bảo vệ Pytlivy và Smetlivy trong các cuộc tập trận ở Biển Đen đã tiến hành bắn thử các tên lửa hành trình Kalibr.
Ảnh minh họa tàu chiến Nga. Ảnh minh họa tàu chiến Nga.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen công bố.

“Theo kịch bản của cuộc tập trận, các tàu khu trục Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen trong nhóm tác chiến hải quân đã tấn công các tàu bảo vệ, trong đó có việc bắn các tên lửa hành trình Kalibr. Ngược lại, các tàu bảo vệ cũng thực hiện nhiệm vụ cùng nhau ngăn chặn một cuộc tấn công tên lửa của kẻ thù”, Hạm đội Biển Đen cho biết.

Theo thông báo của Hạm đội trên, sau hoạt động diễn tập nói trên, các thủy thủ đoàn của tất cả các tàu chiến tham gia tập trận đã tiến hành diễn tập bắn bắn pháo vào một mục tiêu trên biển. Các tàu chiến của Nga đã trở về cảng Sevastopol sau khi cuộc tập trận kết thúc.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh.

Ngoài tên lửa Kalibr, các tàu thuộc dự án 22350 của Nga còn được trang bị hệ thống tên lửa Oniks và hệ thống chống hạm Poliment-Redut.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Hiệp ước an ninh mới vừa được Hoa Kỳ với Australia và Anh công bố sáng 16/9 sẽ trang bị cho Australia tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Ảnh: The Times

EU tuyên bố các tàu mang cờ EU có thể sẽ đi tuần tra ở Biển Đông

(PLVN) - Hiệp ước an ninh mới của Hoa Kỳ với Australia và Anh vừa công bố sáng nay đặt ra yêu cầu Liên minh châu Âu phải phát triển các chiến lược quốc phòng và an ninh của riêng mình, đặc biệt là ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, nhà ngoại giao hàng đầu của EU cho biết hôm thứ Năm.

Đọc thêm

Pfizer lý giải về 'chất nổi màu trắng' trong lọ vaccine

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho một người cao tuổi tại một trung tâm tiêm chủng mới mở ở Kobe, miền tây Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News (chụp ngày 25/5/2021)
(PLVN) - Các lọ vaccine chứa chất nổi màu trắng thuộc lô FF5357 của Pfizer Inc. đã được phát hiện tại các điểm tiêm chủng và tạm dừng việc sử dụng, trong khi Công ty con của Pfizer tại Nhật Bản điều tra thành phần của vaccine trong lô bị ảnh hưởng này.

ICC nhằm vào 'cuộc chiến chống ma túy' của Philippines

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cầm một khẩu súng bắn tỉa Galil trong lễ bàn giao nhiệm vụ Cảnh sát trưởng Quốc gia ở Trại Crame, Thành phố Quezon (Thủ đô Manila, Philippines). Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã chấp thuận yêu cầu của công tố viên mở một cuộc điều tra, trong phạm vi quyền hạn của tòa án, về những tội ác bị cáo buộc đã xảy ra ở Philippines trong 'cuộc chiến chống ma túy'.