Tàu lớn đâm hỏng dầm cầu Bo, Thái Bình phải phân luồng giao thông từ xa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một chiếc tàu thủy lưu thông trên sông Trà Lý đã va chạm với cầu Bo ở TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình, khiến cầu bị hư hỏng.

Tối 25/1, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Thái Bình cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 25/1, tàu thủy mang biển kiểm soát HD.3839 trong quá trình lưu thông trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia sông Trà Lý hướng từ hạ lưu về thượng lưu, đã va chạm vào nhịp giữa cầu Thái Bình, dẫn đến dầm biên phía hạ lưu của nhịp giữa cầu Thái Bình bị vỡ, nứt ngang dầm; hai dầm giữa giáp dầm biên bị vỡ bêtông dầm.

Tàu lớn đâm hỏng dầm cầu Bo, Thái Bình phải phân luồng giao thông từ xa ảnh 1

Chiếc tàu thủy đâm vào dầm cầu Bo tại Thái Bình.

Theo Sở GTVT tỉnh Thái Bình, thiệt hại của cầu Bo sẽ do Viện Khoa học công nghệ của Bộ GTVT đánh giá cụ thể nhưng để an toàn cho người dân và phương tiện, Sở GTVT tỉnh Thái Bình đã tiến hành rào chắn và phân luồng giao thông tuyến qua cầu Bo.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đề nghị Sở Giao thông Vận tải khẩn trương tổ chức buổi làm việc với các ngành chức năng, xin ý kiến chuyên gia của Bộ Giao thông Vận tải đánh giá mức độ ảnh hưởng, hư hại của cầu, sớm có phương án xử lý.

Cùng với đó Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an tỉnh và các ngành chức năng triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế tải trọng, phân luồng giao thông từ xa để bảo đảm việc lưu thông qua cầu được thông suốt, an toàn, thuận tiện, đặc biệt trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hồng Đức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn

Tin giao thông đến sáng 26/5: Người phụ nữ suýt gặp hoạ vì ngồi giữa đường; Bị đèn pha chiếu ngược chiều, ô tô lao vào hiện trường tai nạn
(PLVN) - Xe máy va chạm với xe ben, 1 người tử vong; Ngồi giữa đường điều khiển máy tời, người phụ nữ suýt gặp hoạ; Ô tô lao vào hiện trường vụ tai nạn vì bị chiếu đèn pha gây “mù tạm thời”... là những tin giao thông đáng chú ý ngày 25/5.

Làm gì để giảm nguy cơ mất an toàn giao thông mùa mưa, lũ?

Mưa lớn trong những ngày qua khiến các con đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ngập sâu, phương tiện khó di chuyển.
(PLVN) -  Mưa lớn ở các tỉnh miền Bắc những ngày qua đã khiến nhiều nơi ngập sâu, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, các phương tiện di chuyển khó khăn, tầm quan sát hạn chế khiến dễ xảy ra va chạm, đâm vào các công trình trên đường. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa nhận thức rõ những nguy hiểm tiềm tàng khi tham gia giao thông mùa mưa, lũ, từ đó dẫn đến nguy cơ gây tai nạn.

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ

Tin giao thông đến sáng 25/5: Tài xế gặp họa vì con bò; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của lái xe khiến nhiều người phẫn nộ
(PLVN) - Liên tiếp xe máy va chạm xe tải khiến 3 người tử vong ở Bắc Giang; Ô tô đâm trúng, hất văng con bò khiến một xe máy đi ngược chiều 'phải vạ'; Xe tải vượt ẩu gây tai nạn, hành động của tài xế khiến nhiều người phẫn nộ là những tin giao thông đáng chú ý ngày 24/5.