Tàu hỏa đâm xe bus ở Nga, ít nhất 19 người thiệt mạng

(PLO) - Ít nhất 19 người đã tử vong khi một tàu hỏa đâm vào một xe bus chở khách ở phía đông Moscow rạng sáng nay (6/10).
Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng. Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

AFP dẫn thông tin từ giới chức địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra lúc 3h29 (0h29 GMT) ở gần thành phố Vladimir, cách thủ đô của Nga khoảng 110 km về phía đông.

Tại thời điểm đó, chiếc xe bus mang biển số Kazakhstan đang cố băng qua đường cắt ngang thì bị đoàn tàu đang di chuyển từ thành phố Saint Petersburg ở phía tây nước Nga tới thành phố Nijni-Novgorod ở phía đông Moscow tông phải.

“Theo những thông tin mới nhất, 19 người đã thiệt mạng”, ông Alexandre Kiryukhin, người đứng đầu cơ quan y tế địa phương, nói với hãng tin TASS của Nga. 

Ủy ban điều tra của Nga đã xác nhận con số trên đồng thời cho biết đã mở 1 cuộc điều tra về vụ việc. Tất cả những nạn nhân đã tử vong đều là hành khách trên xe bus.

Bộ Ngoại giao Kazakhstan cho biết, 2 lái xe trên chiếc xe bus là công dân của nước này. 1 người trong số họ đã tử vong.

Các tai nạn xe bus xảy ra khá thường xuyên ở Nga. Trước đó, hồi tháng 8 vừa qua, 17 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe bus chở các công nhân xây dựng lao qua thanh chắn và đâm xuống Biển Đen.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.