Tàu hải quân USS Blue Ridge và tàu tuần duyên Waesch của Mỹ đến Việt Nam

Tàu USS Blue Ridge. Nguồn ảnh: Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh.
Tàu USS Blue Ridge. Nguồn ảnh: Lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ quan Mỹ tại Việt Nam ngày 8/7 cho biết, cùng ngày, tàu USS Blue Ridge (LCC 19) của Hạm đội 7 Hải quân Mỹ và tàu Tuần duyên Waesche đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, Việt Nam, bắt đầu chuyến thăm chung kéo dài 5 ngày của lực lượng Hải quân và lực lượng Tuần duyên Mỹ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, lãnh đạo của Hạm đội 7, tàu USS Blue Ridge và tàu tuần duyên Waesche sẽ gặp lãnh đạo Hải quân Nhân dân Việt Nam, Cảnh sát biển Việt Nam và tỉnh Khánh Hòa.

Các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm bao gồm các buổi trao đổi chuyên môn và các hoạt động giao lưu cộng đồng.

Thủy thủ đoàn cùng các nhân viên Hạm đội 7 sẽ tham gia vào các hoạt động cộng đồng và giao lưu văn hóa cùng người dân tỉnh Khánh Hòa nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ Mỹ - Việt Nam, phù hợp với Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Mỹ - Việt Nam.

Tàu hải quân USS Blue Ridge là tàu hoạt động lâu năm nhất còn vận hành của Hải quân Mỹ. Đây là lần thứ hai tàu USS Blue Ridge tới Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1995.

Hạm đội 7 là hạm đội tiền phương lớn nhất của Hải quân Mỹ, thường xuyên giao lưu, hoạt động với đồng minh và đối tác để duy trì một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.