Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng

Đà Nẵng chào đón tàu biển du lịch đầu tiên sau dịch bệnh.
Đà Nẵng chào đón tàu biển du lịch đầu tiên sau dịch bệnh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tàu Le Lapérouse đưa hơn 200 du khách quốc tế vừa cập Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) sau hơn 2 năm gián đoạn vì dịch COVID-19.

Sáng 9/10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức chào đón tàu du lịch 5 sao Le Lapérouse (Pháp) chở theo khoảng 200 du khách quốc tế từ các quốc gia như Pháp, Mỹ, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ… cập cảng Tiên Sa.

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch cho biết, đây là chuyến tàu đầu tiên đưa khách du lịch đường biển đến với Đà Nẵng sau thời gian gián đoạn vì COVID-19.

Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 1
Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 2

Tàu La Lapérouse cập cảng Tiên Sa vào sáng 9/10 đưa hơn 200 khách quốc tế, chủ yếu từ thị trường Âu Mỹ đến Đà Nẵng.

Trong thời gian lưu lại tại Đà Nẵng, các du khách sẽ thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm tại các địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố sông Hàn.

Trước khi đến Đà Nẵng, tàu cũng đã cập cảng Sài Gòn ngày 2/10. Trong hải trình tại Việt Nam, tàu này đưa khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, trong tháng 10, tàu La Lapérouse sẽ tiếp tục cập cảng Đà Nẵng vào các ngày 16/10 và 29/10 để du khách có thể lựa chọn 3 lộ trình tham quan khác nhau tại Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills Hội An và Mỹ Sơn.

Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 3
Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 4

Du khách hào hứng chụp hình lưu niệm tại cầu cảng Tiên Sa.

Tàu du lịch 5 sao đưa hơn 200 khách quốc tế đến Đà Nẵng ảnh 5

Sở Du lịch Đà Nẵng đón, tặng quà lưu niệm cho du khách tàu La Lapérouse.

Siêu du thuyền Le Lapérouse có chiều dài hơn 130m, rộng 18m, cao 28m do nhà máy đóng tàu VARD ở Na Uy sản xuất. La Lapérouse được giới thiệu là con tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ được thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao. Điểm nhấn của tàu là một phòng chờ đa tầng dưới nước có tên The Blue Eye.

Đọc thêm

Du lịch Thủ đô bứt phá

Lễ hội khinh khí cầu ở Hà Nội vào cuối tháng 3/2022 là một sản phẩm mới đã thu hút nhiều du khách.
(PLVN) -  Du lịch Thủ đô đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Điểm sáng là Hà Nội đã đạt được mục tiêu đặt ra về lượng khách nội địa và quốc tế, bên cạnh việc thu về nhiều giải thưởng quốc tế uy tín về du lịch.

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu

Bảo tồn các giá trị di sản văn hoá đồng bào dân tộc Khmer ở Bạc Liêu
(PLVN) - Ngày 29/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hóa đồng bào dân tộc Khmer khu vực vườn nhãn và chùa Xiêm Cán Bạc Liêu và tổ chức công nhận chùa Xiêm Cán là điểm lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022.

Mường La nơi trải nghiệm du lịch hấp dẫn

Lễ hội mừng cơm mới ở Mường La.
(PLVN) -  Sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tiểu vùng khí hậu đặc sắc, văn hoá truyền thống của đồng bào các dân tộc còn được lưu giữ… du lịch Mường La, tỉnh Sơn La đã và đang là điểm đến hấp dẫn trong hành trình du lịch qua miền Tây Bắc.

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu

Trên cung đường đẹp như lụa ngọc trai đến Mộc Châu
(PLVN) - Cung đường đẹp như lụa ngọc trai, mềm mại, mướt mát sẽ đưa bạn rời khỏi thành phố đông đúc chật chội để đến với cao nguyên Mộc Châu trong trẻo, còn nhiều vẻ hoang sơ, nơi được vinh danh là điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới.

Tìm giải pháp tăng chi tiêu của du khách nội địa

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Du lịch nội địa “bùng nổ” trong những năm qua được xem là “bệ đỡ” cho ngành Du lịch Việt Nam phục hồi nhanh chóng sau dịch. Đáng nói, nếu như số lượng du khách nội địa tăng lên là một dấu hiệu tích cực thì mức chi tiêu của họ tại điểm đến còn thấp lại là vấn đề đáng suy nghĩ.

Dùng AI kích cầu ngành “công nghiệp không khói”

Đưa công nghệ số để phát triển du lịch. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việc chuyển đổi số trong ngành Du lịch đang là một xu hướng mạnh mẽ trên thế giới hiện nay. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này để phát triển ngành “công nghiệp không khói” vượt qua đại dịch và phát triển bền vững thời 4.0.