Tàu Cảnh sát biển 2011 cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Ngư dân được lực lượng Cảnh sát biển cứu vớt.
Ngư dân được lực lượng Cảnh sát biển cứu vớt.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển cách đảo Hòn Khoai khoảng 10 hải lý đã được lực lượng Cảnh sát biển hỗ trợ, cứu giúp.

Theo đó, vào khoảng 4 giờ ngày 04/6, trong quá trình làm nhiệm vụ đấu tranh, ngăn chặn nhập cảnh trái phép và phòng chống dịch COVID-19 trên vùng biển Tây Nam, tàu Cảnh sát biển 2011 thuộc Hải đội 301, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 nhận được thông tin cứu nạn từ Đồn Biên phòng Hòn Khoai có một ngư dân bị nạn và đang trôi dạt trên biển cách đảo Hòn Khoai khoảng 10 hải lý về phía Đông Bắc.

Ngay lập tức, Tàu Cảnh sát biển 2011 đã cơ động tìm kiếm và đến 05 giờ 30 phút cùng ngày đã phát hiện một người đang bám vào phao trôi dạt trên biển tàu đã hạ xuồng, cứu vớt ngư dân lên tàu.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là Triệu Văn Hóa (sinh năm 1999, thường trú tại tỉnh Đắc Nông) là ngư dân của tàu cá mang tên Hồng Phúc của tỉnh Kiên Giang. Sau khi được cứu vớt, ngư dân Triệu Văn Hóa cho biết, trong quá trình làm việc trên tàu từ ngày 15/5 đến nay, do mâu thuẫn với các thuyên viên trên tàu nên vào khoảng 00 giờ 30 phút ngày 4/6 anh này đã nhảy xuống biển để rời khỏi tàu.

Sau khi cứu được ngư dân, cán bộ, chiến sỹ Tàu Cảnh sát biển 2011 đã tiến hành thăm khám sức khỏe và động viên tinh thần. Hiện sức khỏe ngư dân Triệu Văn Hóa đã ổn định. Đến 8 giờ 45 phút cùng ngày, tàu Cảnh sát biển 2011 đã đưa ngư dân về Đảo hòn khoai và bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.