Tàu cá Trung Quốc va chạm với tàu chở dầu Hong Kong, 12 người mất tích

(PLO) - Ngày 5/10, Đội tuần tra Nhật Bản đã tiến hành các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ 12 thuyền viên của một chiếc tàu đánh cá Trung Quốc, sau vụ va chạm với tàu chờ dầu Hong Kong. 

Theo AFP, lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản đã nhận được thông báo về vụ va chạm từ phía Trung Quốc vào sáng 4/10. Phía Bắc Kinh cho biết tàu cá Trung Quốc có trọng tải 290 tấn, chở 16 thuyền viên đã bị lật sau khi va chạm với tàu chở dầu Blightoil Lucky, trọng tải 63.294 tấn vào khoảng 9h35. Vụ va chạm xảy ra cách quần đảo Oki khoảng 400km về phía Bắc Nhật Bản. 

Đoàn tàu chờ dầu Hong Kong được cho là an toàn và không có thiệt hại gì, nhưng 12 trong số 16 người trên tàu cá Trung Quốc hiện mất tích và yêu cầu phía Nhật trợ giúp. Ngay sau đó Nhật Bản đã thành lập đơn vị ứng phó và triển khai 3 tàu tuần tra tiến hành hoạt động tìm kiếm người bị nạn.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.