Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu nước ngoài bắn phá

(PLO) -Ngày 18/3, tàu cá mang số hiệu QNa 91865 TS của ông Trần Sinh (SN 1957, ngụ xã Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam) cập cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành) để khai báo về việc bị tàu nước ngoài tấn công.
Tàu cá ông Sinh bị bắn võ kính Tàu cá ông Sinh bị bắn võ kính

Khai báo với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Kỳ Hà, bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, ông Sinh cho biết, tàu ông có 13 lao động, làm nghề lưới vây, xuất bến ngày 1/3.

Ngày 5/3, khi tàu di chuyển đến tọa độ 15 độ vĩ bắc và 111 độ 15 phút độ kinh đông, thuộc quần đảo Hoàng Sa, bất ngờ bị một tàu màu xám có 6 gạch màu đỏ và trắng mang số hiệu 46101 đuổi theo kẹp sát.

Tàu cá Quảng Nam lại bị tàu nước ngoài bắn phá ảnh 1
Tàu nước ngoài còn bắn vỡ bóng đèn của tàu cá Việt Nam

Sau đó tàu này đã bắn đạn bi sắt làm vỡ kính và 10 bóng đèn tàu ông Sinh, đồng thời áp sát xua đuổi tàu ông từ 11 giờ đến 24 giờ ngày 5/3, mới bỏ đi.

Tuy bị tấn công nhưng 13 lao động trên tàu ông Sinh vẫn kiên trì, tự sửa chữa thiết bị hư hỏng tiếp tục bám biển cho đến hôm nay. 

Vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam tiếp tục xác minh để báo cáo cấp trên nhằm có những hỗ trợ kịp thời, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển.

Vũ Vân Anh- Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội

An yên cảnh 30 'vùng xanh an toàn' tại Hà Nội
(PLVN) -  Các "Vùng xanh an toàn" tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) không chỉ giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, mà còn huy động sức mạnh cộng đồng dân cư, giảm tải cho chính quyền cũng như các lực lượng tuyến đầu...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 3/8
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trên 37 độ C; Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất trên 39 độ C; Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi...

Kết nối tình người trong mùa dịch bằng mạng xã hội

Thực phẩm được gửi đến một khu cách ly tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Bên cạnh những tác động tiêu cực không đáng có, mạng xã hội đã phát huy được tối đa ưu thế, giúp người và người kết nối với nhau, giúp đỡ lẫn nhau trong mùa dịch, khiến công tác cứu hộ người nghèo, người khó khăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Tự ý phá gành đá đắp kè chắn sóng làm nơi neo đậu thúng

Người dân thôn An Cường thuê máy đào đắp kè chắn sóng.
(PLVN) - Để có chỗ neo đậu thúng không bị sóng biển đánh hư hại, người dân ở thôn An Cường, xã Bình Hải, (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) đã thuê xe cơ giới đào, đắp hàng chục mét ở gành đá (hay còn gọi là gành đá nhảy) làm hư hại rặng san hô biển và ảnh hưởng môi trường biển nơi đây.