Tất cả mọi người đến New Zealand đều phải tự cách ly 2 tuần

(PLVN) - Từ nửa đêm Chủ nhật – 15/3, toàn bộ người tới New Zealand từ bất kỳ đâu trên thế giới sẽ phải tự cách ly 14 ngày, trừ những đảo ở Thái Bình Dương.
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trả lời truyền thông ngày 14/3 ở Auckland. Ảnh: The Guardian. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern trả lời truyền thông ngày 14/3 ở Auckland. Ảnh: The Guardian.

Sau cuộc họp nội các khẩn cấp hôm nay – 14/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố, từ nửa đêm ngày 15/3, mọi người tới nước này sẽ phải tự cách ly 14 ngày, bao gồm cả người New Zealand.

Công dân đến từ các đảo ở Thái Bình Dương sẽ được miễn cách ly, nhưng người dân từ các nơi này sẽ phải tự cách ly nếu có triệu chứng.

Quyết định này đồng nghĩa với việc New Zealand sẽ có biện pháp giới hạn biên giới mạnh mẽ nhất và rộng nhất trên thế giới”, bà Ardern nói.

Thủy tướng Ardern cũng khuyến cáo người dân New Zealand tránh những chuyến du lịch không cần thiết ra nước ngoài.

New Zealand đang có 6 ca nhiễm COVID-19, và không có ca nào là lây nhiễm trong cộng đồng.

Ngoài ra, mọi du thuyền sẽ bị cấm tới New Zealand cho đến ngày 30/6. Các biện pháp để hỗ trợ người tự cách ly và chỉ dẫn thêm về các sự kiện đông người sẽ được đưa ra đầu tuần sau.

Các giới hạn trên áp dụng cho người, không áp dụng cho hàng hóa, tàu hàng, máy bay chở hàng, hay với thủy thủ đoàn và phi hành đoàn.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo các đường vận chuyển hàng hóa trên biển và trên không được duy trì cho xuất nhập khẩu”, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.