Tất cả các đoàn đại biểu dự Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tới Bắc Kinh

0:00 / 0:00
0:00
Chiều qua, 14/10, đoàn đại biểu của các địa phương đã tới Bắc Kinh chuẩn bị tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XX) tổ chức vào sáng 16/10.

Tính đến chiều 14/10, toàn bộ 38 đoàn đại biểu trên khắp mọi miền của Trung Quốc đã tề tựu về thủ đô Bắc Kinh, chuẩn bị tham dự Đại hội XX sẽ chính thức khai mạc vào lúc 10h ngày 16/10 (giờ địa phương).

Tất cả các đoàn đại biểu dự Đại hội XX Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tới Bắc Kinh ảnh 1

Đoàn Nội Mông là những đại biểu đầu tiên đến Bắc Kinh dự Đại hội XX ngày 13/10. Ảnh: Tân Hoa xã

Như vậy, sau 2 ngày, hơn 2.200 đại biểu đại diện cho hơn 96 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc đã có mặt để sẵn sàng thực hiện sứ mệnh và trách nhiệm của mình tại kỳ đại hội quyết định mục tiêu, nhiệm vụ và phương hướng phát triển của Trung Quốc trong 5 năm tới và xa hơn.

Kỳ đại hội lần này của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng quốc tế. Khoảng 2.500 nhà báo, trong đó có 750 phóng viên nước ngoài đã đăng ký tham dự đưa tin Đại hội XX. Trước đó, trung tâm báo chí phục vụ đại hội đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/10.

Đại hội XX là kỳ đại hội đánh dấu Trung Quốc chính thức bắt đầu hành trình mới xây dựng toàn diện đất nước xã hội chủ nghĩa hiện đại và tiến tới mục tiêu 100 năm thứ hai. Người phát ngôn của đại hội sẽ tổ chức một cuộc họp báo tại Đại lễ đường Nhân dân vào chiều 15/10, nhằm công bố những thông tin mới nhất về sự kiện quan trọng này.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...