Tập trung xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát, sỏi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là  một trong các nội dung kế hoạch tuần tra kiểm soát tháng 11/2021 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Theo kế hoạch tuần tra kiểm soát tháng 11/2021, từ ngày 15/10 đến ngày 14/11/2021), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

Cụ thể, trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt: tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích, vi phạm về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vi phạm trọng tải phương tiện, vi phạm của xe ô tô chở khách (dừng, đỗ, đón, trả khách, chở quá số người quy định ...), vi phạm tốc độ.

Trong đó, Phòng Cảnh sát giao thông cung lưu ý, tập trung vào xử lý hành vi "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đưa phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông"

Trên lĩnh vực đường thủy nội địa xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát, sỏi dưới lòng sông. Người điều khiển không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo trang thiết bị an toàn. Chở quá vạch mớn nước an toàn. Neo đậu phương tiện không đúng quy định. Bến khách thiếu các trang thiếu bị an toàn. Người đi đò không mang dụng cụ cứu sinh.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các đơn vị xử lý nghiêm hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong thời gian diễn ra mưa bão, các đơn vị bảo đảm công tác ứng trực sẵn sàng hỗ trợ người dân khi tham gia giao thông và đưa ra cảnh báo nguy hiểm tại những khu vực thường xuyên xảy ra úng ngập, cây đổ, ùn tắc.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt

Tin 'TP HCM vào tình trạng khẩn' là bịa đặt
(PLVN) - Mạng xã hội mới lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP HCM. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM khẳng định đây là thông tin bịa đặt.

Thời tiết Hà Nội và cả nước cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước cuối tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc vẫn phổ biến hình thái có mưa vài nơi, trưa và chiều hửng nắng, trời rét, vùng núi cao rét đậm. Nam Trung Bộ trở vào có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Dùng thiết bị sưởi mùa đông thế nào để không gây họa?

Dùng thiết bị sưởi mùa đông thế nào để không gây họa?
(PLVN) - Nhiều vụ cháy, nổ từ thiết bị sưởi ấm, sinh nhiệt, sấy đồ đã gây thương vong cho người sử dụng. Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và và Cứu nạn cứu hộ, Công an TP Bắc Giang khuyến cáo cách bảo đảm an toàn khi dùng các thiết bị này khi mùa đông tới...

Nữ sinh Hà Nội giành giải ba Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao bằng khen cho em Đào Anh Thư.
(PLVN) - Bức thư gửi bé gái được sinh ra khi mẹ đang điều trị COVID tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương của Đào Anh Thư (lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) vừa giành giải ba cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50. Thư nói lên những khó khăn, vất vả của các y bác sĩ và niềm tự hào về sự đóng góp của họ trong công tác phòng chống dịch ở Việt Nam.