Tập trung xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát, sỏi

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là  một trong các nội dung kế hoạch tuần tra kiểm soát tháng 11/2021 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch tuần tra kiểm soát tháng 11/2021, từ ngày 15/10 đến ngày 14/11/2021), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội sẽ tập trung xử lý các hành vi vi phạm được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP và Nghị định 132/2015/NĐ-CP.

Cụ thể, trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt: tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông như vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích, vi phạm về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, vi phạm trọng tải phương tiện, vi phạm của xe ô tô chở khách (dừng, đỗ, đón, trả khách, chở quá số người quy định ...), vi phạm tốc độ.

Trong đó, Phòng Cảnh sát giao thông cung lưu ý, tập trung vào xử lý hành vi "Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đưa phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông"

Trên lĩnh vực đường thủy nội địa xử lý các hành vi vi phạm trong khai thác, vận chuyển cát, sỏi dưới lòng sông. Người điều khiển không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn. Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, không đảm bảo trang thiết bị an toàn. Chở quá vạch mớn nước an toàn. Neo đậu phương tiện không đúng quy định. Bến khách thiếu các trang thiếu bị an toàn. Người đi đò không mang dụng cụ cứu sinh.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các đơn vị xử lý nghiêm hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Trong thời gian diễn ra mưa bão, các đơn vị bảo đảm công tác ứng trực sẵn sàng hỗ trợ người dân khi tham gia giao thông và đưa ra cảnh báo nguy hiểm tại những khu vực thường xuyên xảy ra úng ngập, cây đổ, ùn tắc.

Đọc thêm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm

Bàn cách tăng cường quản lý chất lượng thuốc – mỹ phẩm
(PLVN) - Các đại biểu Hội nghị giao ban công tác Dược – Mỹ phẩm năm 2022 thảo luận về đẩy mạnh triển khai phát triển công nghiệp dược, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm mục tiêu đảm bảo người dân tiếp cận thuốc có chất lượng, hiệu quả, giá cả phù hợp và đẩy mạnh hợp tác quốc tế lĩnh vực dược, mỹ phẩm...

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.