Tập trung thúc đẩy tiêu thụ nông sản trước ảnh hưởng của dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là nhiệm vụ được Bộ NN&PTNT xác định thực hiện trong thời điểm nhiều loại nông sản đang thời gian thu hoạch chính vụ, cũng như trong những tháng còn lại của năm 2021.
Bộ NN&PTNT đang nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu. Bộ NN&PTNT đang nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu.

Sáng nay (15/6), thông tin về kết quả 5 tháng đầu năm 2021 của ngành NN&PTNT, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, một số mặt hàng nông sản đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sẽ có hiện tượng ún ứ trong lưu thông, tiêu thụ nông sản.

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ TT&TT tăng cường chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi sai trái, lợi dụng trong hoạt động thông tin, báo chí và trên không gian mạng làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, xuất khẩu nông sản của nước ta.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công thương thành lập tổ công tác liên ngành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp, thúc đẩy tiêu thụ nông sản; phối hợp với các UBND các tỉnh biên giới chỉ đạo các trạm kiểm dịch, hải quan tăng cường các biện pháp hỗ trợ hoạt động thương mại biên giới, tạo thuận lợi thủ tục thông quan xuất khẩu nông sản.

Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP, các Hiệp hội ngành hàng nông sản... thực hiện đa dạng các biện pháp phân phối, bán kẻ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng trong nước; hỗ trợ phân phối sản phẩm trên thị trường online trực tuyến và hệ thống bán lẻ.

Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính thực hiện hỗ trợ về chính sách thuế, tín dụng cho khu vực sản xuất, chế biến bảo quản và xuất khẩu nông sản; nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, nông dân...

Trong 5 tháng đầu năm 2021, ngành NN&PTNT đã đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các mặt hàng nông lâm thủy sản đều tăng về số lượng và giá trị xuất khẩu.

Mỹ Trâm
Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước “lặng im” trước đà tăng của giá vàng thế giới

(PLVN) - Giá vàng trên thị trường trong nước gần như không biến động sau khi có lệnh giãn cách xã hội tại nhiều địa phương trên cả nước, thị trường vàng cũng gần như “tê liệt” khi các công ty vàng đồng loạt ngừng giao dịch, chuyển sang mua – bán online. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng, giữ vững mức quan trọng trên 1.800 USD/ounce.

Đọc thêm

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Khởi động Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 sẽ bắt đầu từ 8/8 đến 10/8.
(PLVN) - Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN (ASEAN Online Sale Day) 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 08/08 đến ngày 10/08/2021 do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì. 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện.

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc đông y giả

Hai đối tượng Nguyễn Thị Khánh Linh và Mai Thùy Dịu.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Bộ Công Thương cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “sản xuất, buôn bán hàng giả” đối với vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc đông y gia truyền, thực phẩm chức năng giả do Cục QLTT Hà Nam chuyển giao.