Tấp nập đi Nhật làm nông dân, lĩnh lương ngàn đô

 Dân tình chưa thôi xôn xao vụ công ty Matsukaze (Nhật Bản) đến TP. Hồ Chí Minh tuyển kỹ thuật viên chăm sóc ngựa với mức lương trên 1000 USD/tháng thì các công ty XKLĐ khác lại liên tiếp thông tin tuyển một số lượng không nhỏ thực tập sinh nông nghiệp cho các trang trại ở nước này. Đáng chú ý, sau những thất vọng ở thị trường Hàn Quốc, giờ đây “nguồn” lao động cho thị trường Nhật Bản khá dồi dào.

 Dân tình chưa thôi xôn xao vụ công ty Matsukaze (Nhật Bản) đến TP. Hồ Chí Minh tuyển kỹ thuật viên chăm sóc ngựa với mức lương trên 1000 USD/tháng thì các công ty XKLĐ khác lại liên tiếp thông tin tuyển một số lượng không nhỏ thực tập sinh (TTS) nông nghiệp cho các trang trại ở nước này. Đáng chú ý, sau những thất vọng ở thị trường Hàn Quốc, giờ đây “nguồn” lao động cho thị trường Nhật Bản khá dồi dào.

Một trang trại tại Nhật Bản
Một trang trại tại Nhật Bản

 Việc làm đều, thu nhập cao

Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Hàng Không (Airseco) mấy tháng nay liên tục tuyển TTS cho thị trường Nhật Bản trong đó có lĩnh vực chăn nuôi. Điều kiện tuyển dụng không quá khó, cũng không cần nhiều kinh nghiệm song tiếng Nhật phải thành thạo. Bù lại, thu nhập của các TTS được đảm bảo cơ bản tháng thứ nhất từ 60.000 yên- 70.000 yên/tháng ( tương đương 15.000.000VNĐ-18.750.000 VND). Từ tháng thứ 2 trở đi, TTS nhận mức lương cơ bản từ 120.000 yên – 130.000 yên/ tháng ( tương đương 30.000.000 VNĐ- 32.000.000 VNĐ). Ngoài ra TNS còn được tính tiền làm thêm giờ.

“Chúng tôi đã khảo sát điều kiện lao động của TTS trong lĩnh vực nông nghiệp, nói chung công việc khá nhàn và phù hợp với lao động Việt Nam. TTS nông nghiệp chủ yếu làm việc trong các nhà kính, chăm sóc, thu hoạch nông sản và một số làm việc trong các trang trại chăn nuôi. So với TNS nhà máy thì thu nhập của TNS nông nghiệp có thấp hơn một chút ( do giờ làm thêm ít hơn) song TNS lại được thoải mái hơn về giờ giấc cũng như khuôn khổ làm việc, sinh hoạt’, ông Nguyễn Xuân vui- TGĐ Airseco cho biết.

 Ông Lê Nhật Tân- PTGĐ công ty LOD cũng cho biết từ đầu năm tới nay LOD đã đưa gần 400 TTS đi Nhật Bản với mức thu nhập và công việc rất ổn định.

Cũng có gần 400 TTS sang Nhật từ đầu năm tới nay, ông Nguyễn Hồng Sơn – PTGĐ Công ty AIC cho biết số TTS Nhật Bản của công ty năm nay vẫn ổn định, đơn hàng và đối tác đều tăng so với năm 2010.

Thống kê của Cục Quản lý lao động ngoài nước cho thấy từ đầu năm tới nay đã có gần 5000 TTS Việt Nam sang Nhật Bản, trong cả lĩnh vực nông nghiệp và nhà máy.

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Nhật Bản cũng cho biết hiện nhu cầu tiếp nhận TTS trong lĩnh vực nông nghiệp đang tăng lên và các doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng tốt cơ hội này để đưa được nhiều TTS sang Nhật Bản.

Tuyển dụng: dễ nguồn – lựa chọn khắt khe

Sau khi phía Hàn Quốc tạm dừng đối với lao động Việt Nam do tỷ lệ bỏ trốn quá cao, nguồn lao động xuất khẩu ở các địa phương không còn quá căng thẳng như trước. Một số lượng lớn lao động không còn kỳ vọng, chờ đợi đi Hàn Quốc đã nhanh chóng chuyển hướng đăng ký đi các thị trường khác, trong đó Nhật Bản là lựa chọn cao nhất.

Không còn khó tuyển lao động như năm ngoái song theo ông Lê Nhật Tân thì việc tuyển dụng của phía Nhật Bản đang ngày một khắt khe hơn.“Trước phía bạn chọn 3 lấy 1 thì giờ có những đơn hàng 4-5 người mới lấy được 1 người. Vì vậy chúng tôi phải đẩy mạnh khâu đào tạo, tăng cường trang bị kiến thức cũng như ý thức kỷ luật cho TTS”, ông Tân cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Vui mô tả công việc và điều kiện ăn ở của TTS tại Nhật Bản
Ông Nguyễn Xuân Vui mô tả công việc và điều kiện ăn ở của TTS tại Nhật Bản

 Ông Nguyễn Xuân Vui cũng cho hay TTS đi Nhật yếu tố then chốt là phải biết tiếng Nhật.“ Chương trình TTS khác hoàn toàn chương trình lao động. Vào chương trình này, TTS được rèn nghề, ý thức, kỷ luật lao động do vậy không có ngoại ngữ TTS sẽ không thể đáp ứng yêu cầu của chủ sử dụng. TTS chọn thị trường Nhật phải xác định học ngoại ngữ thực chất, không phải để  đối phó mà để sang bên kia áp dụng ,sử dụng hàng ngày. Trong lĩnh vực nông nghiệp thì càng cần thiết hơn vì TTS khi về nông trại phải chia lẻ đi làm việc độc lập, nếu ngoại ngữ thấp thì lương sẽ thấp theo, chủ sử dụng cũng không thể bố trí làm thêm giờ nếu tiếng kém.”, ông Vui phân tích.

Điều đáng mừng theo ông Vui là ngày càng có nhiều lao động Việt Nam khi chọn thị trường Nhật Bản ý thức được điều này. Có khá nhiều lao động chấp nhận thời gian đào tạo trước khi xuất cảnh dài( 6 tháng), thậm chí được “giục” đi sớm nhưng chưa tự tin vào vốn ngoại ngữ của mình cũng đã từ chối đi để đợi những đợt tuyển sau.

Hiện có khoảng 70 doanh nghiệp đang cung ứng TTS cho các nghiệp đoàn Nhật Bản song chỉ có khoảng 1/3 trong số này thực sự hoạt động hiệu quả, mỗi năm đưa được số lượng từ 100 TTS trở lên.

Theo các doanh nghiệp hàng đầu trên thị trường này thì khác với thị trường Đài Loan, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp Việt Nam không nằm ở việc đẩy các loại phí mà ở khâu đào tạo và quản lý TTS trong thời gian hợp đồng.

Điều này thêm nan giải khi từ tháng 7 vừa rồi, theo quy định mới của phía bạn, các doanh nghiệp Việt Nam không được phép thu các khoản đặt cọc chống trốn.

Đây quả thực là bài toán nan giải đối với các doanh nghiệp có TTS tại Nhật bởi vậy các doanh nghiệp đều rất thận trọng khi tuyển nguồn cho chương trình TTS Nhật Bản. Họ lo sẽ phải “ngậm quả đắng” khi tuyển nguồn sơ sài bởi đối tác Nhật Bản khi TTS của doanh nghiệp cung ứng “xảy ra chuyện” thì cánh cửa vào thị trường Nhật Bản sẽ ngay lập tức đóng sập, không có cơ hội để sửa sai.

Anh Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dấn thân vào “điểm nóng”

Phóng viên PLVN vào “rốn lũ” huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tác nghiệp.
(PLVN) - Ở dải đất miền Trung, mưa lũ và sạt lở là “đặc sản” thiên nhiên ban tặng. Với những nhà báo, phóng viên ở đây, tác nghiệp giữa mưa lũ đã trở thành “cơm bữa” dù phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng.

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch

Gửi con về ngoại để vào vùng dịch
(PLVN) - Để dấn thân vào những “điểm nóng”, kịp thời gửi đến bạn đọc những thông tin mới nhất trong mỗi sự kiện đòi hỏi phóng viên không chỉ có bản lĩnh, kinh nghiệm mà cần có cả lòng yêu nghề.

Lan tỏa sự tử tế trên mạng xã hội

Nhiều nạn nhân bị tấn công trên mạng xã hội.
(PLVN) - Bên cạnh những tiện ích rất lớn, những tác hại của mạng xã hội đem lại cũng không nhỏ. Đó là những thông tin bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm hại đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, “ném đá hội đồng”… ngày càng phát triển nhiều hơn. Đây là một “căn bệnh” nhức nhối thời đại 4.0, thậm chí còn là những nhát dao vô hình cướp đi mạng sống của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện từ trái tim

PGS.TS Lân Hiếu - Câu chuyện từ trái tim đầy chân thực, rung động về người thầy thuốc tận tụy.
(PLVN) - Gần đây, khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, có không ít những cuốn sách do các bác sĩ viết, hoặc viết về bác sĩ, gây xúc động sâu sắc.

Khóa học làm giàu hay làm con nợ?

Hình ảnh khóa học làm giàu.
(PLVN) - Nếu như trước đây, muốn trở nên giàu có thì cần rất nhiều yếu tố như thời thế, năng lực hay may mắn. Nhưng ngày nay, để trở nên giàu có thì lại cực kì đơn giản khi chỉ cần tham gia khóa học làm giàu?

Nhà báo 'nhìn' phụ nữ - xin đừng định kiến!

Đừng tạo ra những định kiến giới trong việc điều khiển phương tiện giao thông
(PLVN) - Không dám vơ đũa cả nắm vì nếu không có sự đóng góp của báo chí, truyền thông thì sự nghiệp giải phóng phụ nữ, đấu tranh vì bình đẳng giới… sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay. Nhưng, đây đó, vẫn còn những tác phẩm truyền thông có góc nhìn hạn hẹp, nếu không muốn nói là vẫn còn ẩn chứa định kiến khiến hình ảnh người phụ nữ trong đó luôn ở phía sai, phía lỗi, bất kể sự thật là thế nào…

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'

Báo chí với sứ mệnh 'lan tỏa cái đẹp dọn dẹp cái xấu'
(PLVN) - Sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội không những không làm hạn chế vai trò của báo chí, mà còn đặt ra cho người làm báo một sứ mệnh mới: Đưa ra những thông tin chính thống, có kiểm chứng, góp phần “dọn dẹp” tin rác, lan tỏa cái đẹp, “dọn dẹp” cái xấu, ổn định cuộc sống.