Tập huấn triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch

(PLVN) - Cục Công nghệ thông tin Bộ Tư pháp cho biết, Cục vừa phối hợp với Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch cho 13 tỉnh, thành phố.
Hình minh họa Hình minh họa

Đồng chí Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực và đồng chí Tạ Thành Trung, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin đã tới dự khai mạc lớp tập huấn.

Triển khai thực hiện Đề án Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 2173/QĐ-BTP ngày 11/12/2015 và Công văn số 3911/BTP-CNTT ngày 12/10/2018 của Bộ Tư pháp về việc đôn đốc triển khai Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch và xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc.

Đến nay đã có 50/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đăng ký và được Cục Công nghệ thông tin tập huấn, hỗ trợ triển khai miễn phí Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử và Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch, trong đó 42/50 địa phương đã chính thức đưa Cơ sở dữ liệu và Hệ thống thông tin vào áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh, thành phố.

Dịp này, Cục Công nghệ thông tin tổ chức lớp tập huấn cuối hướng dẫn triển khai Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử và Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch đối với 13 địa phương còn lại. 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được chuyên gia của Cục Công nghệ thông tin hướng dẫn một số nội dung trong triển khai Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc và hệ thống thông tin đăng ký, quản lý hộ tịch như: Giới thiệu tổng quan Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; Giới thiệu về cách thức triển khai đăng ký hộ tịch trực tuyến; Một số quy định về dữ liệu danh mục nhằm kết nối giữa các hệ thống…  

H.Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.