Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017

(PLO) - Khép lại một năm 2017 với nhiều dấu ấn đáng nhớ, Tập đoàn TH đã khởi động năm 2018 ấn tượng bằng sự kiện đánh dấu bước đi mới trên đường ra thế giới: Đón 1.100 con bò sữa Mỹ đến với các trang trại bò sữa TH tại LB Nga.
Một góc trang trại thảo dược của TH ở Yên Thành Một góc trang trại thảo dược của TH ở Yên Thành

Thông quan 1100 bò sữa đêm giao thừa 

Đúng ngày nghỉ Tết chính thức của nước Nga, con tàu ALONDRA đã vượt qua Đại Tây Dương chở 1.100 cô bò Mỹ cập cảng Novorossiysk (vùng Krasnodar, Nga). Dù đó là ngày các cơ quan chức năng của Nga được nghỉ làm việc nhưng các nhân viên của Tập đoàn TH rất xúc động khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Cảng và các cơ quan chức năng phía Nga.

Năm 2016, TH công bố Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD tại Nga, triển khai theo 3 giai đoạn. Khi hoàn thành giai đoạn 3, tổng số đàn bò sữa dự kiến 350.000 con, công suất chế biến sữa 5.900 tấn một ngày, diện tích vùng nguyên liệu tập trung là 140.000 ha. Đơn vị này cũng định lập chuỗi phân phối với 300 cửa hàng TH true Mart ở Nga.

Không chỉ thông quan trong đêm giao thừa, người Nga còn dành cho những cô bò TH  - món quà năm mới của người Việt cho nước Nga - những ngoại lệ đặc biệt. Đó là việc cử các bác sỹ thú y cấp nhà nước của Nga trực tiếp sang Mỹ kiểm tra giám định từng con bò và theo đàn bò vượt Đại Tây Dương về Nga. Đó là việc ưu tiên các xe chở bò TH được vào cảng từ sáng sớm xếp hàng chờ các cán bộ biên phòng, hải quan, thanh tra dịch tễ... làm các thủ tục kiểm tra tàu. Đó còn là việc cơ quan an ninh Nga lần đầu tiên mở cửa cảng mờ phóng viên Nga vào cảng quay phim chụp ảnh trong dịp nghỉ lễ để ghi lại khoảnh khắc lịch sử của nhóm bò đầu tiên mà Tập đoàn TH nhập khẩu từ Mỹ về Nga, vượt khỏi rào cản cấm vận của Mỹ... 

Có được những ngoại lệ này là nhờ tầm cỡ dự án chăn nuôi bò và chế biến sữa mà Tập đoàn TH đầu tư tại Nga, đồng thời là sự minh chứng cho quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Với sự kiện này, tâm nguyện đưa TH ra thế giới của bà Thái Hương từ năm 2011 đang dần được hiện thực hóa. Đón thành công 1.100 con bò sữa đầu tiên về ngôi nhà mới ở xứ sở Bạch Dương, Tập đoàn TH đang từng bước chuẩn bị cho ra đời sản phẩm sữa tươi sạch mang thương hiệu TH true MILK trong năm 2018 tại Liên bang Nga, ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga.

Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017 ảnh 1
Đón bò sữa về cảng Novorossiysk (vùng Krasnodar, Nga)

Dấu ấn đặc biệt trên bản đồ hữu cơ  

Nếu như trên thế giới, Tập đoàn TH ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga thì tại Việt Nam, TH đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ hữu cơ trong suốt năm 2017. 

Giữa tháng 12/2017, Tập đoàn TH đã đồng hành cùng Bộ NN&PTNT Việt Nam tổ chức diễn đàn quốc tế về nông nghiệp hữu cơ Việt Nam. Đã có hơn 400 chuyên gia và 27 hiệp hội ngành hàng đến với diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam có chiều sâu và bền vững.

Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017 ảnh 2
Một sản phẩm của TH

Tháng 11/2017, Tập đoàn TH đã động thổ dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao với tổng vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng tại Hà Giang, đồng thời công bố Dự án trồng và chế biến dược liệu công nghệ cao tại đây với tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Tập đoàn TH đã và đang triển khai dự án trồng dược liệu và thảo dược trên toàn quốc với diện tích trên 15.000 ha. 

Trước mắt, công ty tập trung phát triển ở vùng dược liệu tại Nghệ An, trong đó dành 250 ha trồng gấc, lạc tiên, rau má và các loại dược liệu quý như sâm bạch quả, đương qui, lan gấm, lan thạch hộc, hà thủ ô đỏ, tam thất, hoàng linh chi...

Trước đó, vào tháng 8/2017, người tiêu dùng Việt đã chào đón bộ ba sản phẩm thức uống thiên nhiên hữu cơ TH true Herbal. Cũng trong tháng 8/2017, Tập đoàn TH đã cho ra mắt sản phẩm sữa TH true MILK organic. 

Còn vào tháng 2/2017, Tập đoàn TH đã đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng vào dự án nông nghiệp công nghệ cao sản xuất rau củ quả hữu cơ và lúa chất lượng cao tại tỉnh Thái Bình.

Phủ sóng hữu cơ khắp Việt Nam với những bước đi thần tốc trong năm 2017, nhưng không phải đến thời điểm này TH mới bắt tay vào làm nông nghiệp hữu cơ mà đã kiên trì đi con đường này suốt trong 7 năm.

Bên cạnh dự án sữa tươi sạch TH true MILK đình đám, Tập đoàn TH vẫn âm thầm phát triển dự án rau hữu cơ, trồng dược liệu dưới những tán rừng. Để rồi khi những đấu tranh minh bạch thị trường sữa có kết quả, khi sản phẩm thức uống thảo dược hữu cơ TH true Herbal ra mắt người tiêu dùng, bà Thái Hương, vị thuyền trưởng tài ba lèo lái con thuyền TH đã có thể nói: “Đến giờ, tôi đã hoàn thành sứ mệnh thứ nhất là từng bước chuẩn hóa các tiêu chuẩn sữa, mang lại ly sữa tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Nằm trong lộ trình kiến tạo hệ sinh thái tiêu dùng hữu cơ hướng tới cuộc sống an nhiên khỏe mạnh, bảo vệ mẹ thiên nhiên, tôi tiếp tục cam kết thứ 2 với sản phẩm thực phẩm chức năng và nước uống thảo dược hoàn toàn từ thiên nhiên”.

Tập đoàn TH: Những dấu mốc vượt trội năm 2017 ảnh 3
TH đang triển khai dự án trồng 15 ngàn ha dược liệu và thảo dược

Gây ấn tượng với cả thế giới với tất cả những gì đã làm được trong  thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2017 nhưng bà Thái Hương chỉ khiêm tốn nhận “tôi đang từng bước hoàn thành khát vọng của mình”. Khát vọng đó đơn giản là đưa  các sản phẩm của tập đoàn TH ra thế giới và truyền lửa để tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp, các hợp tác xã sản xuất thảo dược/dược liệu dưới tán rừng để thảo dược trở thành sản phẩm hữu cơ mũi nhọn, thậm chí tạo ra vùng lưu trữ, bảo tồn và phát triển thảo dược/dược liệu của Việt Nam.

“Tất cả rồi sẽ thành hiện thực, những sản phẩm từ nông nghiệp an toàn, sạch, hữu cơ, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, những ngôi trường đẹp như trong mơ và câu chuyện hay cho con trẻ lần lượt ra đời. Chúng tôi sẽ đưa nông nghiệp Việt Nam ra thế giới với những chuẩn mực khắt khe nhất, hoàn toàn từ thiên nhiên”, bà Thái Hương chia sẻ...

Phú Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.