Tập đoàn Tây Bắc đồng hành cùng ''Sóng và máy tính cho em'' tại 5 huyện tại tỉnh Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Tây Bắc (Tập đoàn Tây Bắc) vừa qua đã đồng hành cùng Đoàn công tác của Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Lâm Đồng trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh tại huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.
Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện Tập đoàn Tây Bắc trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc Đoàn ĐBQH tỉnh và đại diện Tập đoàn Tây Bắc trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc

Trong không khí mùa xuân đang về, vừa kết thúc kỳ họp bất thường lần thứ nhất Quốc hội khóa XV, Đoàn công tác của Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Trần Đình Văn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Lâm Đồng làm trưởng đoàn đã có mặt từ rất sớm tại huyện vùng sâu Cát Tiên những ngày cuối năm để trao tặng máy tính nằm trong Chương trình "Sóng và máy tính cho em" cho học sinh tại huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Bảo Lâm và TP Bảo Lộc.

Cùng tham dự với đoàn có đồng chí Nguyễn Tạo - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ĐBQH Lâm Đồng Nguyễn Văn Hiển - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; đại diện HĐND, MTTQ Việt Nam tỉnh; các sở, ngành và địa phương và đông đủ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, hộ nghèo, cận nghèo…

Tết Nhâm Dần năm nay, người dân cả nước và tỉnh Lâm Đồng đã phải vượt qua đợt dịch lần thứ tư rất khốc liệt. Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của tất cả mọi người. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước ta đã dành nhiều sự quan tâm tới tất cả các đối tượng yếu thế. Tỉnh Lâm Đồng cũng dành sự quan tâm kịp thời hỗ trợ đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trên tinh thần đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên bà con vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, địa phương, Đoàn ĐBQH đã dành chương trình đặc biệt cho các cháu học sinh và bà con nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh; tiếp thêm niềm vui, sự ấm áp khi mùa xuân đang về.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, những phần quà thiết thực và ý nghĩa này đã giúp 100 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện, thành có thêm điều kiện học tập tốt hơn trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp. Nhiều em học sinh phải sử dụng điện thoại của bố, mẹ; có em phải qua nhà hàng xóm học ké với bạn qua điện thoại, máy tính. Rất nhiều gia đình đồng bào dân tộc ở các xã vùng sâu, vùng xa vẫn chưa có điều kiện trang bị máy tính để cho các cháu học.

Trực tiếp gặp và cảm nhận trên gương mặt rạng rỡ sau khi nhận phần quà ý nghĩa là máy tính bảng và bộ sạc pin, cháu Đinh Hải Hoàng - Lớp 6a1 Trường THCS Quảng Ngãi, huyện Cát Tiên phấn khởi nói: “Con rất vui và cám ơn các bác đã tặng máy tính bảng cho con, con sẽ cố gắng học tập tốt hơn. Từ nay, anh em con có máy để học, không cần phải mượn điện thoại của mẹ hay học ké bạn con nữa Con cảm động lắm a. Em nói và nước mắt rơm rớm vì xúc động trước món quà có giá trị này.”

Anh Đinh Công Hùng - Đại diện Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc chia sẻ: Trong suốt hành trình gần 20 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Tây Bắc luôn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ phát triển cộng đồng, tặng học bổng khích lệ tinh thần hiếu học, xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào bị ảnh hưởng nặng từ thiên tai, dịch bệnh (COVID-19)… tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại chương trình trao quà thiện nguyện của Đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng trên địa bàn nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2002, Tập đoàn Tây bắc rất vinh dự và cảm kích khi được cùng đồng hành, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng với món quà là 100 máy tính bảng dành tặng cho các học sinh tại 5 huyện, thành của tỉnh sẽ góp phần khích lệ các cháu cố gắng đạt thành tích tốt trong học tập. Nhất là những cháu gia đình thực sự khó khăn, không có máy tính học online.”

Cô Trần Thị Thanh Hương - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cát Tiên cũng chia sẻ: “Thay mặt ngành giáo dục, chúng tôi rất cảm động trước chương trình an sinh xã hội của Đoàn ĐBQH và các nhà tài trợ đã về thăm và dành tình cảm yêu thương và trao tặng những phần quà rất thiết thực và ý nghĩa này. Món quà này sẽ rất hữu ích cho các em học trực tuyến Khi phải thực hiện cách ly phòng dịch và khi có yêu cầu của trường tổ chức học trực tuyến. 20 em học sinh của huyện hôm nay được nhận quà đều là những em có hoàn cảnh rất khó khăn, đều chưa có thiết bị học trực tuyến. Mong rằng trong thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thiết bị nhiều hơn nữa để rất nhiều các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện có điều kiện học tập tốt hơn.”

Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Lâm Đồng Trần Đình Văn thay mặt Lãnh đạo Tỉnh gửi lời chúc tết tới Huyện ủy, Thành ủy chính quyền và các tầng lớp nhân dân các địa phương trong tỉnh đón Tết cổ truyền dân tộc năm 2022 có thật nhiều sức khỏe, niềm vui mới, thắng lợi mới và tiếp tục đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo đón tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Mai Hương
Cùng chuyên mục
Thiếu tướng Bùi Quốc Oai giới thiệu sách và tài liệu với Thượng tướng Võ Minh Lương tại phòng trưng bày.

Vượt qua thách thức, tuyên truyền, phổ biến hiệu quả Luật Cảnh sát biển Việt Nam

(PLVN) - Thông qua thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển Việt Nam, giai đoạn 2019-2023”, vị trí, vai trò, hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ngày càng được khẳng định và nâng cao; thực sự là lực lượng chuyên trách, nòng cốt thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh chủ quyền, trật tự, an toàn trên biển...

Đọc thêm

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022
(PLVN) -  Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh tự do.

Cục THADS Sơn La tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy

Cục THADS Sơn La tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy.
(PLVN) -  Ngày 18/5, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Sơn La) tổ chức huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 40 cán bộ là lãnh đạo phụ trách công tác PCCC, Đội trưởng PCCC và CNCH của Cục và các chi cục trực thuộc.

MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - Nơi vịnh Trăng bốn mùa bừng sáng

MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ - Nơi vịnh Trăng bốn mùa bừng sáng
(PLVN) -Ra mắt cuối tháng 4/2022, MeySenses Lucia Bay Bãi Lữ ngay lập tức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bắc Trung Bộ. Được định danh là dự án bất động sản hàng hiệu phiên bản giới hạn tại Bắc Trung Bộ, MeySenses Luica Bay Bãi Lữ được kỳ vọng sẽ là “bệ phóng” góp phần đưa Nghệ An thăng hoa trở thành điểm đến mới của châu Á và thế giới.

Thanh tra việc tuyển dụng, bổ nhiệm công chức ở Hà Giang

Toàn cảnh buổi công bố quyết định thanh tra. Ảnh: TT
(PLVN) - Thanh tra Bộ Nội vụ vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý biên chế công chức; tuyển dụng, bổ nhiệm công chức; việc xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm công chức tại UBND tỉnh Hà Giang.

Đắk Nông cắt giảm 1.469 người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2021

Toàn cảnh buổi làm việc
(PLVN) -Mới đây, Đoàn khảo sát của Ủy ban Pháp luật (UBPL) của Quốc hội khóa XV do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm UBPL Quốc hội làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về việc thực hiện quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm viên chức quản lý và việc quản lý viên chức theo chức danh nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc: Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý"

Lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm
(PLVN) -  Ngày 18/5 tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022).

Quảng Ninh thống nhất 3 nội dung chính, gửi tới Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà, phát biểu kết luận hội nghị.
(PLVN) - Ngày 18/5, Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị làm việc với Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để thống nhất các nội dung gửi tới Kỳ họp.