Tập đoàn Masan sẵn sàng chi tiền tiêm vắc-xin cho nhân viên

Nhân viên hệ thống siêu thị Vinmart mỗi ngày tiếp xúc hàng triệu lượt khách. Ảnh: Minh Hữu
Nhân viên hệ thống siêu thị Vinmart mỗi ngày tiếp xúc hàng triệu lượt khách. Ảnh: Minh Hữu
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Công Thương cho rằng người lao động trong doanh nghiệp bán lẻ là đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh COVID-19 nên đề xuất Chính phủ ưu tiên tiêm vắc-xin cho những đối tượng này. Hưởng ứng đề xuất trên, Tập đoàn Masan sẵn sàng chi tiền tiêm vắc-xin cho nhân viên.

Nên ưu tiên tiêm vắc-xin cho hệ thống bán lẻ

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, hiện nay dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số siêu thị, hệ thống phân phối trong vùng dịch đã xuất hiện ca F0 đến mua sắm dẫn đến phải đóng cửa, ảnh hưởng tới nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu.

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam và các hệ thống phân phối lớn, để đảm bảo đầy đủ, liên tục việc cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu, phục vụ người tiêu dùng trên cả nước, Bộ Công Thương đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ ưu tiên tiêm vắc-xin cho người lao động trong doanh nghiệp bán lẻ.

Cụ thể, Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng xem xét chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan liên quan chính thức bổ sung nhóm đối tượng là người lao động tại các hệ thống phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi…) và tại các chợ truyền thống, cửa hàng tạp hoá, cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu vào danh sách nhóm đối tượng do ngân sách Nhà nước hỗ trợ được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Việc bổ sung đối tượng này nhằm bảo vệ đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao do hàng ngày phải tiếp xúc với hàng triệu lượt khách hàng và bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá thiết yếu phục vụ người dân trong mọi cấp độ dịch bệnh.

Bộ Công Thương cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, Bộ Y tế, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh tại các địa phương đang có dịch khẩn trương sắp xếp, ưu tiên tiêm gấp vắc-xin phòng COVID-19 cho người lao động tại các cơ sở phân phối bán lẻ hàng hoá thiết yếu…

Ngoài ra, Bộ Công Thương đề nghị ngành y tế hỗ trợ tìm nguồn cung vắc-xin, hướng dẫn thủ tục nhập khẩu và tổ chức tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp bán lẻ có nhu cầu tiêm vắc-xin cho người lao động bằng nguồn tài chính của doanh nghiệp.

Tập đoàn Masan sẵn sàng chi tiền tiêm vắc-xin cho nhân viên

Sau khi Bộ Công Thương kiến nghị Thủ tướng ưu tiên tiêm vắc-xin cho người lao động tại hệ thống bán lẻ, chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam, đại diện Tập đoàn Masan rất vui mừng và ủng hộ đề xuất này.

Vải thiều tại siêu thị VinMart.

Vải thiều tại siêu thị VinMart.

Đại diện Tập đoàn Masan cho biết, hiện tập đoàn này có hơn 40.000 cán bộ nhân viên đang làm việc liên quan đến cung cấp các mặt hàng thiết yếu cần thiết, đặt biệt là mì ăn liền, miến, phở, thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt.

Masan là tập đoàn tiêu dùng - bán lẻ, hoạt động sản xuất kinh doanh cốt lõi về chế biến thực phẩm và sở hữu chuỗi siêu thị lớn nhất hiện nay tại Việt nam. Do đó, Masan rất mong muốn được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, các ban ngành liên quan để được tạo điều kiện tiêm sớm vắc-xin cho cán bộ nhân viên nhằm ổn định sản xuất và tránh phát tán khi là môi trường làm việc là nơi có mật độ tiếp xúc rất cao. “Doanh nghiệp sẵn sàng chi trả chi phí để tiêm vắc-xin cho cán bộ nhân viên của mình”, đại diện Tập đoàn Masan nói.

Bà Nguyễn Thị Phương – Phó Tổng giám đốc VinCommerce (đơn vị thuộc Tập đoàn Masan, sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+) - cho biết, trước đó, ngày 2/6, VinCommerce có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Công Thương đề xuất hỗ trợ tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cho cán bộ nhân viên khối bán lẻ.

Theo văn bản này, ngay cả trong thời điểm bùng phát dịch bệnh, áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp bán lẻ nói chung và Vincommere nói riêng luôn phải mở cửa phục vụ, đảm bảo đầy đủ nguồn cung hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, chống găm hàng, chống tăng giá, giữ ổn định tâm lý người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Công ty Vincommerce với hệ thống 122 Siêu thị VinMart, 2500 Cửa hàng VinMart+ tại 59 tỉnh thành trên cả nước và khoảng 22.200 cán bộ nhân viên mỗi ngày phải tiếp xúc hàng triệu lượt khách hàng. Mặc dù tuân thủ tuyệt đối phương án 5K, tuy nhiên cán bộ nhân viên của hệ thống siêu thị có nguy cơ lây nhiễm, phơi nhiễm rất cao với dịch COVID-19.

Theo vị Phó giám đốc VinCommerce, đề xuất ưu tiên tiêm vắc-xin này có mục đích bảo vệ sức khỏe cho tuyến đầu của các doanh nghiệp bán lẻ, tạo môi trường mua sắm an toàn cho người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Cục Thuế TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động máy đánh giá công chức nhằm gia tăng chất lượng hỗ trợ người nộp thuế. Ảnh: Doãn Thiệu

Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế

(PLVN) -  Đảng ủy cơ quan Tổng cục Thuế vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/ĐU về tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thông qua việc đa dạng hình thức, phong phú về nội dung để người nộp thuế có thể dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện tốt nghĩa vụ theo quy định của pháp luật thuế.

Đọc thêm

'Cú hích' cho chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đã có những bước đầu tiên thực hiện chuyển dịch năng lượng nhằm đáp ứng cam kết Net Zero vào năm 2050. Trong đó, việc thực hiện cơ chế mua bán điện trực tiếp được coi là chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa
(PLVN) - Nhân dịp 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), nhiều ý kiến của doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước
(PLVN) - Khẳng định tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, song Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng 6 tháng tới là thời gian đặc biệt quan trọng đòi hỏi phải chủ động kiến tạo khai thác những thời cơ, cơ hội mới cho phát triển đất nước…

Trang trại xanh trên vùng 'đất lửa'

Khuôn viên trong trang trại được quy hoạch bài bản, vườn cây xanh mướt.
(PLVN) - Trong suy nghĩ của nhiều người, vùng núi Trà Sơn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là “tọa độ lửa” trong chiến tranh chống Mỹ, vùng khô cằn sỏi đá và chi chít những dấu vết của bom đạn. Ít ai ngờ rằng khoảng 10 năm trở lại đây trên vùng “đất lửa” này đã xuất hiện nhiều trang trại nông nghiệp xanh, mang hơi thở của công nghệ hiện đại.

Áo xanh tình nguyện trên công trường 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các thanh niên tình nguyện hỗ trợ triển khai đường điện 500kV mạch 3. (Ảnh: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công điện đề nghị các lực lượng, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên ở các địa phương có đường dây 500kV mạch 3 đi qua, hỗ trợ việc triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày (từ 1/6 - 30/6) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai dự án.

'Tư lệnh' ngành Nông nghiệp: 'Diễn đàn là để kết nối, thị trường là để đi xa…'

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan. (Ảnh: NNVN)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý, đến Diễn đàn là để kết nối chứ không phải để phát biểu và cần phải hiểu đúng khái niệm “Thị trường Khoa học Công nghệ”, bởi thị trường là có cung - cầu, có cạnh tranh, tạo động lực để làm ra sản phẩm tốt hơn, nếu chỉ dừng ở kết nối thì khó đi xa…

Chưa có gói tín dụng đặc thù tiếp sức cho sản phẩm OCOP

Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
(PLVN) - Dòng vốn ngân hàng đã và đang trở thành chất xúc tác quan trọng góp phần đưa sản phẩm OCOP ngày càng vươn xa, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó có việc xem xét một gói tín dụng đặc thù cho các khách hàng triển khai các sản phẩm OCOP…

Pháp luật Việt Nam - Sẻ chia cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Vera Sunshine.
(PLVN) - Sau gần 4 thập kỷ vun đắp và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã thể hiện rõ phương châm đồng hành, hỗ trợ, định hướng doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch và lành mạnh. Những nỗ lực và tâm huyết của nhiều thế hệ người làm báo PLVN đã được ghi nhận. Báo đang ngày càng được đón nhận với vai trò “người bạn đồng hành” uy tín, tin cậy, thân thiện của nhiều doanh nhân - doanh nghiệp Việt.

Thế và lực để Lâm Đồng chuyển mình bứt phá

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - Ngoài những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, việc Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã mở ra những cơ hội mới để “đầu tàu” kinh tế vùng Tây Nguyên bứt tốc.

Phát triển logistics xanh là yêu cầu tất yếu

Quang cảnh Tọa đàm
(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, phát triển logistics xanh không còn là xu hướng mà dần trở thành yêu cầu tất yếu với các hoạt động xuyên suốt. Để tham gia chuỗi cung ứng này, Việt Nam cần phát triển logistics xanh…

CIEM công bố 2 kịch bản GDP năm 2024

Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: Thanh ThanhO
(PLVN) - Với kịch bản thấp, tăng trưởng kinh tế (GDP) của Việt Nam năm 2024 dự báo đạt 6,55%, kịch bản cao GDP có thể đạt 6,95%. Ở cả hai kịch bản này, chỉ số giá (CPI) đều nằm trong chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua…