Tập đoàn Hòa Phát khảo sát đầu tư tổ hợp dự án lớn ở Đắk Nông

Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long khẳng định quyết tâm cao của doanh nghiệp khi thực hiện dự án tại Đắk Nông. Ảnh baodaknong.org.vn
Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long khẳng định quyết tâm cao của doanh nghiệp khi thực hiện dự án tại Đắk Nông. Ảnh baodaknong.org.vn
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 8/4, tại Đắk Nông, Tập đoàn Hòa Phát đã làm việc với lãnh đạo tỉnh để nghiên cứu, khảo sát và có kế hoạch triển khai Dự án Alumin - Nhôm - Điện gió Hòa Phát trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đại diện tỉnh Đắk Nông đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và định hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh. Phía Tập đoàn Hòa Phát cũng giới thiệu các lĩnh vực thuộc thế mạnh của tập đoàn, các dự án lớn hiện đang triển khai trong nước và ngoài nước.

Riêng ở Đắk Nông, Tập đoàn Hòa Phát đã nghiên cứu, khảo sát và có kế hoạch triển khai Dự án Alumin - Nhôm - Điện gió Hòa Phát. Tổ hợp này khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho Ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương. Hòa Phát đã khảo sát khá kỹ và mong được tỉnh ủng hộ, đồng hành để dự án được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Ông Hồ Văn Mười, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông hoan nghênh và đánh giá cao Tập đoàn Hòa Phát đã đến nghiên cứu, khảo sát đầu tư các dự án tại tỉnh. Đắk Nông có rất nhiều tiềm năng, nhưng chưa được khai thác nên vẫn là một tỉnh nghèo. Vì thế, tỉnh Đắk Nông kỳ vọng sẽ thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư. Quan điểm của Đắk Nông là đồng hành cùng nhà đầu tư, tháo gỡ mọi khó khăn để việc triển khai đầu tư được hiệu quả cao nhất.

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của tỉnh. Các dự án mà Hòa Phát triển khai cơ bản nhận được sự thuận lợi. Một số khó khăn được nêu ra cơ bản đều có hướng giải quyết.

"Hòa Phát khẳng định quyết tâm rất cao đối với dự án triển khai tại Đắk Nông. Tập đoàn sẽ sớm có văn bản gửi tỉnh Đắk Nông cụ thể sau buổi làm việc này".

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án tại tỉnh. Ảnh baodaknong.org.vn

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi thực hiện dự án tại tỉnh. Ảnh baodaknong.org.vn

Ông Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông nhấn mạnh: Hòa Phát là tập đoàn lớn, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm. Đắk Nông rất vui mừng nếu Hòa Phát đầu tư các dự án tại địa phương. Nếu Hòa Phát nêu cao quyết tâm đầu tư vào Đắk Nông, tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án thuận lợi, hiệu quả nhất.

Đây là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp - 1 trong 3 trụ cột kinh tế của Đắk Nông. Dự án này có tính chất tổ hợp, góp phần khai thác, chế biến và nâng cao giá trị bô-xít Đắk Nông./.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.