Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và Hội nghị xúc tiến đầu tư quy hoạch thị xã Từ Sơn lên thành phố thông minh – hiện đại, chiều ngày 23/9 Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường với sự tham gia của các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng đông đảo cán bộ, công nhân của Tập đoàn Hanaka.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, chuyên gia họp bàn và đưa ra nhiều ý kiến về giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường do các hoạt động sản xuất, kinh doanh gây ra hiện nay. Để thực hiện các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước và không khí thì người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn cần có ý thức bảo vệ môi trường. Đồng thời các cơ quan hữu quan cần tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống xử lý rác thải, nước thải phù hợp với khu dân cư và các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Từ Sơn. 

Phát biểu tại hội thảo, tiến sĩ Võ Chí Thành cho biết, hiện nay Tập đoàn Hanaka không chỉ chú trọng nâng cao năng lực kinh doanh sản xuất, mà còn đặc biệt quan tâm đến việc xử lý rác thải, nước thải trong hoạt động sản xuất. Hanaka cần nhân rộng rãi công tác truyền thông, gửi thông điệp đến cộng đồng để lan tỏa lối sống xanh, ý thức bảo vệ môi trường. 

Theo Tiến sĩ Phạm Chí Trung đại diện Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, hiện nay còn không ít các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp gây ô nhiễm môi trường do họ chưa chú trọng quan tâm đến việc xử lý ô nhiễm môi trường mà chỉ đặt lợi ích của doanh nghiệp lên trên gây bức xúc cho người dân.

“Có thể nói Tập đoàn Hanaka rất quan tâm đến việc xây dựng dây chuyền xử lý nước thải công nghiêp là việc làm hết sức có ý nghĩa, cần phổ biến giáo dục cho người dân, cá nhân, tổ chức cùng có trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ môi trường là một trong những giải pháp quan trọng nhất”, ông Trung cho biết thêm.

Hoạt động kinh doanh sản xuất gắn với trách nhiệm bảo vệ môi trường của Tập đoàn Hanaka hiện nay, cũng như thành quả đạt được của Hanaka trong nhiều năm qua, là do sự lãnh đạo, chỉ đạo xuyên xuốt mang tính chiến lược của Chủ tịch Mẫn Ngọc Anh.

Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka phát biểu tại Hội thảo
Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka phát biểu tại Hội thảo

Tại Hội thảo, ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Ninh chia sẻ, Hanaka muốn xây dựng đô thị làng nghề trong đó phải gắn liền với việc xử lý nước thải, rác thải và làm một dòng sông nhân tạo có thượng nguồn có hạ nguồn, có dòng nước xanh và sạch chứ không làm như những dòng sông chỉ sử dụng hóa chất. Làng nghề xã Văn Môn là một trong những địa điểm ô nhiễm nặng nhất của tỉnh Bắc Ninh, đến nay làng nghề này được lát đá hoa cương, xây dựng một nhà máy xử lý ô nhiễm môi trường.

Hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng để các tổ chức, doanh nghiệp, người lao động, cán bộ, công nhân học tập, nâng cao ý thức trong việc bảo về môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 1.

Bão số 1 suy yếu dần

(PLVN) - Vị trí tâm bão hiện trên khu vực bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 12. Bão di chuyển theo hướng Đông Bắc với tốc độ 15-20km/h.

Đọc thêm

Chuyên gia nhận định mới nhất về cơn bão số 1

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 1. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia
(PLVN) - “Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 10km/h và có xu hướng mạnh thêm”, ông Phùng Tiến Dũng - Trưởng phòng Dự báo thuỷ văn, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia cho hay.

Đà Nẵng vào cuộc truy nguyên nhân 'loạn giá', khan hiếm đá xây dựng

Đà Nẵng vào cuộc truy nguyên nhân 'loạn giá', khan hiếm đá xây dựng
(PLVN) - Trước tình trạng giá đá xây dựng cao hơn công bố, kèm theo dấu hiệu khan hiếm vật liệu và giao dịch qua trung gian gây bất ổn thị trường, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị khai thác, cung ứng đá báo cáo cụ thể về hoạt động khai thác, bán hàng và giá cả để kịp thời xử lý, chấn chỉnh theo quy định pháp luật.

Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia.
(PLVN) - Theo ông Nguyễn Văn Hưởng Trưởng phòng Dự báo Thời tiết Trung tâm Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông sẽ mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 1 năm nay, cũng là cơn bão đầu tiên hoạt động ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Xuất hiện vùng áp thấp trên biển Đông

Vùng áp thấp xuất hiện trên khu vực Bắc Biển Đông. Ảnh: Hệ thống Giám sát thiên tai Việt Nam
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay (9/6), một vùng áp thấp xuất hiện trên khu vực Bắc Biển Đông, có vị trí lúc 7h ở khoảng 17,0–18,0 độ Vĩ Bắc, 117,2–118,2 độ Kinh Đông. Vùng áp thấp này nằm trên rãnh áp thấp có trục khoảng15–18 độ Vĩ Bắc và hiện đang di chuyển chậm theo hướng Tây.

Danh mục các loài ĐVHD có khả năng gây nuôi sinh sản vì mục đích thương mại: Khung pháp lý cần thiết để hỗ trợ kiểm lâm và chủ nuôi

Ngày 23/4/2025, Tòa án nhân dân huyện Hóc Môn đã tuyên phạt đối tượng Trương Văn Tuấn 10 năm 6 tháng tù về hành vi nuôi nhốt trái phép các loài ĐVHD nguy cấp, quý hiếm. (Nguồn: ENV)
(PLVN) - Trong nhiều năm qua, phát triển kinh tế luôn là ưu tiên hàng đầu ở Việt Nam. Do đó, quy định của pháp luật cũng tập trung bảo đảm mục tiêu này khiến cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học còn gặp những trở ngại nhất định. Việc quy định cho phép gây nuôi thương mại đối với hầu hết các loài động vật hoang dã (ĐVHD) trong thời gian qua là minh chứng rõ nhất.

Cá heo mắc cạn, chết tại khu vực cảng Tiên Sa

Cá heo mắc cạn, chết tại khu vực cảng Tiên Sa
(PLVN) - Một cá thể cá heo đốm nhiệt đới bị mắc cạn tại khu vực cầu 5 cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng) đã chết sau một ngày được các lực lượng chức năng và tình nguyện viên nỗ lực giải cứu và chăm sóc.