Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia

(PLVN) - Ngày 14/4/2019, tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn Hanaka đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền (Bắc Ninh) và lãnh đạo nhà trường tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học Văn Môn. 
Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hanaka trao chìa khóa bàn giao công trình cho ông Đặng Đình Đối, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Môn Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hanaka trao chìa khóa bàn giao công trình cho ông Đặng Đình Đối, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Môn

Tham dự Lễ khánh thành có các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và ông Nguyễn Nhân Chiến, UV Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh, cùng lãnh đạo các Sở ban, ngành, chính quyền huyện Yên Phong, Bắc Ninh; về phía nhà đầu tư có ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hanaka. 

Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia ảnh 1
Không khí náo nhiệt, vui tươi của thầy và trò tại buổi lễ

Với nguyện vọng có một ngôi trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia tại quê hương, Tập đoàn Hanaka đã đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn có tổng diện tích 15.360m2, đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 1.100 học sinh. 

Công trình trường Tiểu học Văn Môn là một trong ba hạng mục thuộc Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa, thể thao và các tuyến đường giao thông xã Văn Môn được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép đầu tư theo hình thức Hợp đồng xây dựng - chuyển giao. Trường được khởi công xây dựng từ năm 2016 trên khu đất có diện tích hơn 1,5 ha.

Công trình bao gồm: khu nhà lớp học 3 tầng với 32 phòng học và các phòng chuyên môn với diện tích khoảng 1860m2; khu nhà hiệu bộ 2 tầng với diện tích khoảng 1260m2; nhà đa năng với diện tích hơn 1000m2 và các hạng mục như khu bể bơi, sân bóng, căng tin, bếp ăn, các công trình phụ trợ khác… với tổng kinh phí đầu tư khoảng 69,1 tỉ đồng. Trường được xây dựng đạt chuẩn quốc gia về diện tích phòng học, các phòng chức năng, khu tiện ích, tạo không gian yên tĩnh để học sinh học tập, vui chơi và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Với sự đầu tư và tâm huyết của Tập đoàn Hanaka, sau hơn 2 năm thi công, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trước thềm năm học mới 2019. Đây là khởi đầu hết sức ý nghĩa cho tương lai tươi đẹp của thầy cô và trò trường Tiểu học Văn Môn.

Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia ảnh 2
Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Hanaka phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Hanaka, nhấn mạnh: Giáo dục đào tạo thực hiện mục đích “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” để hình thành đội ngũ tri thức, có tay nghề, có năng lực thực hành, tự chủ năng động sáng tạo, có tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội. Giáo dục gắn liền với học hành, những điều học sinh học tại nhà trường sẽ gắn với nghề nghiệp, cuộc sống trong tương lai. Giáo dục chính là công cụ để phát triển chất lượng nguồn nhân lực trí tuệ, nhân tài cho đất nước. 

Chính vì vậy, với vai trò là một doanh nhân trẻ của quê hương và những thành công mà Tập đoàn Hanaka đã đạt được trong hoạt động kinh doanh, Tập đoàn luôn dành sự quan tâm đặc biệt bằng những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo giáo dục. Công trình Trường Tiểu học Văn Môn chính là tâm huyết, tình cảm của ông Mẫn Ngọc Anh dành cho quê hương Bắc Ninh và tập thể thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường. Tập đoàn Hanaka tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò của Trường sẽ tiếp tục phát huy và tô đẹp thêm truyền thống hiếu học bao năm qua.

Trong không khí náo nhiệt, vui tươi của thầy và trò khi đón nhận ngôi trường mới, đại diện Ban giám hiệu nhà trường bày tỏ sự biết ơn, cảm kích trước tình cảm sâu sắc của Tập đoàn Hanaka, “thầy cô và các em học sinh hứa sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu học tập để trở thành những tri thức kế tiếp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

Cũng tại buổi Lễ, ông Nguyễn Duy Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những công sức to lớn của nhà đầu tư Tập đoàn Hanaka đã góp phần cho sự nghiệp đổi mới, phát triển ngành giáo dục của tỉnh Bắc Ninh. Ông Phúc mong muốn Tập đoàn Hanaka vừa tiếp tục phát triển kinh doanh vừa làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia ảnh 3
Các đại biểu cắt băng khánh thành Trường Tiểu học Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh
Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia ảnh 4

Tập đoàn Hanaka đầu tư gần 70 tỷ đồng để xây dựng Trường Tiểu học Văn Môn xứng tầm Quốc gia ảnh 5
Ông Nguyễn Nhân Chiến, UV Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trồng cây lưu niệm

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành, đi tham quan các phòng học, công trình của trường, trồng cây lưu niệm để chia sẻ niềm vui chung với thầy cô và học sinh của Trường Tiểu học Văn Môn./.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hóa

Các báo cáo xuất sắc được tôn vinh và trao chứng nhận bài báo xuất sắc trong hội nghị.
(PLVN) - Ngày 14/6/2022, Khoa Điện và Khoa Điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học “Một số xu hướng mới về đào tạo, nghiên cứu trong kỹ thuật năng lượng, điện tử và tự động hoá”. PGS.TS. Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị.

Xét tuyển đại học - chú trọng đảm bảo công bằng cho thí sinh

Các trường xét tuyển học bạ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ chính thức bắt đầu. Kỳ thi năm nay tổ chức trong 2 ngày 7-8/7, vừa lấy điểm tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Cuối tuần qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng. Thí sinh cần đặc biệt lưu ý.