Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways

(PLO) - Tập đoàn FLC vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với hai viện thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội (viện Điện, viện Cơ khí Động lực) nhằm tăng cường công tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho hãng hàng không Bamboo Airways (BAS). 

Nhân sự là vấn đề cốt lõi giúp Bamboo Airways trở thành một hãng hàng không đẳng cấp. Bên cạnh kế hoạch tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và có tay nghề cao trong nước và quốc tế, Bamboo Airways ngay từ những ngày đầu đã chuẩn bị một lực lượng kế cận dài lâu cho một chiến lược phát triển bền vững. 

Theo thông tin mới nhất, ngày 25/6 theo giờ Washington D.C., Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại Phòng Thương mại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Chứng tỏ, Bamboo Airways đang ráo riết chuẩn bị mọi việc cho kế hoạch hoạt động ngắn và dài hạn. Tập đoàn Boeing cũng sẽ hỗ trợ về đội ngũ kỹ thuật ban đầu cho Bamboo Airways. Tuy nhiên, việc hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy hãng hàng không có cái nhìn xa hơn.

Mục tiêu chính của thỏa thuận là tăng cường liên kết, hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được tiếp cận với các cơ hội việc làm tại hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung. 

Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways ảnh 1
Ký kết hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội

Về hợp tác đào tạo, sau khi ký kết, Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp khảo sát nhu cầu đào tạo phát triển nhân lực của FLC, từ đó, thống nhất phát triển chương trình đào tạo; tổ chức triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn khi có nhu cầu.

Trước khi ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, Tập đoàn FLC cũng đã chính thức ký Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus tại Pháp vào tháng 3/2018 với tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ USD (2,5 tỷ euro). Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Về chương trình tuyển dụng nguồn nhân lực, một phần nhân lực kỹ thuật chủ chốt của Bamboo Airways sẽ được Đại học Bách Khoa Hà Nội giới thiệu và cung ứng. Hai lĩnh vực đầu tiên được các bên hợp tác tuyển dụng là kỹ sư và thợ máy bảo dưỡng tàu bay. 

Theo thỏa thuận này, sinh viên viện Điện, viện Cơ khí Động lực sẽ được thụ hưởng nhiều quyền lợi như: được cung cấp học bổng từ Tập đoàn FLC; được phỏng vấn tuyển dụng ngay từ năm thứ 4 nếu có kết quả tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào; có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của  Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung ngay sau khi ra trường; đồng thời được gửi tới các hãng đào tạo hàng không quốc tế uy tín để nâng cao trình độ, hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ. 

 “Lễ ký kết là viên gạch đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài và toàn diện của Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội. Với định hướng trở thành một hãng hàng không chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, được đào tạo bài bản, Bamboo Airways hy vọng thỏa thuận hợp tác sẽ là bước đệm cho sự phát triển của hãng, cũng như tiền đề cho sự nghiệp của sinh viên khối ngành kỹ thuật hàng không.”, ông Nguyễn Ngọc Trọng  – Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho hay. 

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Ban lãnh đạo Bamboo Airways đã trao tặng 02 học bổng cho 2 Viện, tổng trị giá 50 triệu đồng, nhằm hỗ trợ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, cũng như khích lệ các cán bộ và sinh viên nghiên cứu, tìm tòi thêm nhiều giải pháp công nghệ có thể ứng dụng vào thực tế.

Với mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018, các khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và tuyển dụng nhân sự của Bamboo Airways đang được xúc tiến hoàn thiện. Hãng vừa tổ chức thành công đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên tại Hà Nội, trước khi tiếp tục đợt tuyển dụng thứ hai tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 7 tới đây. 

Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways ảnh 2
Đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên của Bamboo Airways tại Hà Nội

Yêu cầu tuyển dụng của Bamboo Airways  lên tới 600 nhân sự bao gồm gần 90 nhân sự kỹ thuật và tổ chức bảo dưỡng; 92 phi công (bao gồm cơ trưởng, cơ phó); 250 tiếp viên, trong đó tiếp viên trưởng là 45 người và nhân sự khối thương mại là gần 50 người…

Tin cùng chuyên mục

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC (bên trái) và ông Nguyễn Tiến Long - Chủ tịch Công đoàn PC Hà Tĩnh chủ trì Hội nghị

Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2023

(PLVN) - Năm 2023, cán bộ viên chức lao động Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) quyết tâm đổi mới và bứt phá, tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đồng thời nâng cao nhiệt huyết, lòng yêu nghề để hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, qua đó khẳng định vai trò của ngành Điện đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Đọc thêm

Ý tưởng 'Đường tàu - Đường hoa' của CEO TCty Đường sắt Việt Nam

Hoa huỳnh liên vàng rực ven đường sắt Sài Gòn.
(PLVN) - “Qua ô cửa con tàu, hành khách có thể ngắm những nụ đào ở miền Bắc, nhìn những chùm hoa giấy rực rỡ miền Trung và những nhành mai vàng phương Nam… suốt bốn mùa. Chúng tôi nỗ lực để đường sắt Việt Nam trở thành một đường hoa; xây dựng thương hiệu Đường sắt thân thiện nhằm thu hút khách”, ông Đặng Sỹ Mạnh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam chia sẻ với PLVN.

Người giữ lửa cho thương hiệu 'Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest'

Doanh nhân Cao Hồng Vân - Người giữ lửa cho thương hiệu “Nước mắm sá sùng Vân Đồn Vanbest”.
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hải Dương, song với sự gắn bó, tình yêu đặc biệt dành cho mảnh đất miền biển Quảng Ninh, doanh nhân Cao Hồng Vân đã quyết tâm, bền bỉ trên hành trình tiên phong xây dựng và nâng tầm thương hiệu mắm sá sùng Vân Đồn, với mong muốn gìn giữ giá trị tinh túy của biển, đưa sản phẩm đặc sản của tỉnh Quảng Ninh đi khắp trong và ngoài nước. 

PVN sẵn sàng cung cấp khí cho dự án nhiệt điện Ô Môn II

Trung tâm điện lực Ô Môn.
(PLVN) -  Khi Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Ô Môn II đi vào hoạt động sẽ sản xuất bình quân khoảng 6.300GWh mỗi năm, góp phần tăng cường năng lực cung ứng điện của hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẵn sàng cung cấp khí cho dự án này.

Truyền tải điện Quốc gia lo thua lỗ, sợ ngân hàng ‘quay lưng’

Mỗi năm, EVNNPT cần khoảng 800 triệu USD để đầu tư hạ tầng lưới điện quốc gia. Trong số này có những khoản vay từ các định chế tài chính quốc tế.
(PLVN) - “Doanh nghiệp làm ăn được thì tình hình tài chính mới vững mạnh, hệ số đánh giá tín nhiệm mới cao, và các ngân hàng, định chế tài chính mới cho vay. Ngược lại sẽ rất khó khăn trong trả nợ và huy động nguồn lực cho các dự án đầu tư”, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) trao đổi với PLVN.

Với thương hiệu Chin-su, Masan 'chốt' nhiều hợp đồng 'khủng' tại Nhật Bản

Đại biểu Việt Nam và Nhật Bản trong nghi thức đập rượu Kagami Biraki tại sự kiện thực phẩm quốc tế Foodex Nhật Bản 2023.
(PLVN) - Thương hiệu Chin-su sau 4 năm ra mắt thị trường Nhật Bản đã dần khẳng định được vị trí của mình. Đặc biệt, không chỉ người Việt ở Nhật bản yêu thích mà chính những người bản địa nơi đây cũng từng ngày yêu thích các sản phẩm của Chin-su. Đang ngày càng có nhiều hợp đồng được chủ sở hữu thương hiệu Chin-su ký kết với các đối tác Nhật Bản.

Phụ nữ hiện đại nên “làm chính mình”

CEO Đỗ Loan Phượng (bên trái) đang hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, giảm đau nhức xương khớp với Tinh dầu thực vật Đại Phú An.
(PLVN) - “Ngày nay, phụ nữ hiện đại nên hướng tới “làm chính mình” đầu tiên, độc lập - tự chủ. Và để đạt được sự tự chủ đó, người phụ nữ nên đạt được những yếu tố sau: Độc lập về cảm xúc, tự chủ về kinh tế và tự do quyết định về thân thể”, chị Đỗ Loan Phượng, CEO Công ty Nam dược Đại Phú An chia sẻ.

Bạc Liêu: Công khai các cơ sở, DN có vi phạm về gian lận thương mại

Lực lượng chức năng của Bạc Liêu tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc...
(PLVN) -  Tại Kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2023 (Kế hoạch), Ban Chỉ đạo 398 tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các lực lượng phản ánh kịp thời, trung thực về kết quả kiểm tra, xử lý các vi phạm; thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở, doanh nghiệp vi phạm theo đúng trình tự thủ tục quy định của pháp luật.