Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways

(PLO) - Tập đoàn FLC vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với hai viện thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội (viện Điện, viện Cơ khí Động lực) nhằm tăng cường công tác đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao cho hãng hàng không Bamboo Airways (BAS). 

Nhân sự là vấn đề cốt lõi giúp Bamboo Airways trở thành một hãng hàng không đẳng cấp. Bên cạnh kế hoạch tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm và có tay nghề cao trong nước và quốc tế, Bamboo Airways ngay từ những ngày đầu đã chuẩn bị một lực lượng kế cận dài lâu cho một chiến lược phát triển bền vững. 

Theo thông tin mới nhất, ngày 25/6 theo giờ Washington D.C., Bamboo Airways và Tập đoàn Boeing của Mỹ đã ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại Phòng Thương mại Mỹ dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ. Chứng tỏ, Bamboo Airways đang ráo riết chuẩn bị mọi việc cho kế hoạch hoạt động ngắn và dài hạn. Tập đoàn Boeing cũng sẽ hỗ trợ về đội ngũ kỹ thuật ban đầu cho Bamboo Airways. Tuy nhiên, việc hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho thấy hãng hàng không có cái nhìn xa hơn.

Mục tiêu chính của thỏa thuận là tăng cường liên kết, hợp tác giữa các bên trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực; đồng thời tạo điều kiện để sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội được tiếp cận với các cơ hội việc làm tại hãng hàng không Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung. 

Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways ảnh 1
Ký kết hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội

Về hợp tác đào tạo, sau khi ký kết, Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ phối hợp khảo sát nhu cầu đào tạo phát triển nhân lực của FLC, từ đó, thống nhất phát triển chương trình đào tạo; tổ chức triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như dài hạn khi có nhu cầu.

Trước khi ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, Tập đoàn FLC cũng đã chính thức ký Hợp đồng thoả thuận mua 24 máy bay A321NEO với Tập đoàn Airbus tại Pháp vào tháng 3/2018 với tổng giá trị hợp đồng theo niêm yết là 3,108 tỷ USD (2,5 tỷ euro). Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Về chương trình tuyển dụng nguồn nhân lực, một phần nhân lực kỹ thuật chủ chốt của Bamboo Airways sẽ được Đại học Bách Khoa Hà Nội giới thiệu và cung ứng. Hai lĩnh vực đầu tiên được các bên hợp tác tuyển dụng là kỹ sư và thợ máy bảo dưỡng tàu bay. 

Theo thỏa thuận này, sinh viên viện Điện, viện Cơ khí Động lực sẽ được thụ hưởng nhiều quyền lợi như: được cung cấp học bổng từ Tập đoàn FLC; được phỏng vấn tuyển dụng ngay từ năm thứ 4 nếu có kết quả tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động phong trào; có cơ hội trở thành nhân viên chính thức của  Bamboo Airways nói riêng và Tập đoàn FLC nói chung ngay sau khi ra trường; đồng thời được gửi tới các hãng đào tạo hàng không quốc tế uy tín để nâng cao trình độ, hoàn thiện chuyên môn, nghiệp vụ. 

 “Lễ ký kết là viên gạch đầu tiên trong quá trình hợp tác lâu dài và toàn diện của Tập đoàn FLC và Đại học Bách khoa Hà Nội. Với định hướng trở thành một hãng hàng không chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, được đào tạo bài bản, Bamboo Airways hy vọng thỏa thuận hợp tác sẽ là bước đệm cho sự phát triển của hãng, cũng như tiền đề cho sự nghiệp của sinh viên khối ngành kỹ thuật hàng không.”, ông Nguyễn Ngọc Trọng  – Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho hay. 

Cũng trong khuôn khổ Lễ ký kết, Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC và Ban lãnh đạo Bamboo Airways đã trao tặng 02 học bổng cho 2 Viện, tổng trị giá 50 triệu đồng, nhằm hỗ trợ, động viên những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, cũng như khích lệ các cán bộ và sinh viên nghiên cứu, tìm tòi thêm nhiều giải pháp công nghệ có thể ứng dụng vào thực tế.

Với mục tiêu cất cánh vào cuối năm 2018, các khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật và tuyển dụng nhân sự của Bamboo Airways đang được xúc tiến hoàn thiện. Hãng vừa tổ chức thành công đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên tại Hà Nội, trước khi tiếp tục đợt tuyển dụng thứ hai tại Tp. Hồ Chí Minh vào tháng 7 tới đây. 

Tập đoàn FLC hợp tác với Đại học Bách Khoa phát triển nguồn nhân lực cho Bamboo Airways ảnh 2
Đợt tuyển dụng tiếp viên đầu tiên của Bamboo Airways tại Hà Nội

Yêu cầu tuyển dụng của Bamboo Airways  lên tới 600 nhân sự bao gồm gần 90 nhân sự kỹ thuật và tổ chức bảo dưỡng; 92 phi công (bao gồm cơ trưởng, cơ phó); 250 tiếp viên, trong đó tiếp viên trưởng là 45 người và nhân sự khối thương mại là gần 50 người…

C. Anh
Cùng chuyên mục
Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đọc thêm

Hoàn thành các công trình giữa đại dịch COVID-19: Vượt khó với 3 tại chỗ và ứng dụng CNTT

Hoàn thành giai đoạn 1 dự án Đường dây 110kV Mường Lay - Điện Biên trong điều kiện thi công khó khăn do địa hình phức tạp, xa xôi hẻo lánh.
(PLVN) - Xác định dịch COVID-19 sẽ còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Tổng công ty điện miền Bắc (EVNNPC) đang tìm cách thích nghi với điều kiện bình thường mới để vừa sống chung an toàn với dịch bệnh, vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành các dự án đầu tư xây dựng.

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch

Tập đoàn Dược Bảo Châu tiếp sức tuyến đầu, vững thành trì chống dịch
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay đoàn kết vượt qua khó khăn, ngày 18/8, Tập đoàn Dược Bảo Châu đã phối hợp cùng 1 số đơn vị tổ chức chương trình thiện nguyện tiếp sức tuyến đầu với hi vọng góp một phần công sức nhỏ bé cùng Chính phủ và các bộ, ban, ngành nỗ lực phòng, chống đại dịch COVID-19.

Sữa Cô Gái Hà Lan theo hành trang các y bác sĩ vào miền Nam chống dịch

Những chuyến xe chở những ly sữa nghĩa tình của Cô Gái Hà Lan tiếp sức các y bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh thành phía Nam chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Trung tuần tháng 8 vừa qua, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã đồng hành cùng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y Tế) chuyển tặng hơn 100.000 ly sữa để y bác sĩ tại Hà Nội vững vàng tiếp sức các tỉnh thành miền Nam đẩy lùi dịch COVID-19.

Bưu điện Việt Nam: Quyết không để đứt gãy trong thư tín và lưu thông hàng hóa

Ông Chu Quang Hào – Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam động viên, cảm ơn các đơn vị phía Nam đã kiên cường vừa chống dịch, vừa sản xuất.
(PLVN) - Xác định vai trò của bưu chính công ích không chỉ là vận chuyển thư tín mà còn cung cấp những dịch vụ thiết yếu cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19, thời gian qua, Bưu điện Việt Nam đã nỗ lực biến thách thức thành hành động, vững vàng trong đại dịch để hoàn thành sứ mệnh quan trọng trong việc lưu thông dòng chảy hàng hóa quốc gia “phục vụ cộng đồng”.

Mua vaccine COVID-19: Doanh nghiệp sẵn sàng “chia lửa” với Chính phủ

Nhiều doanh nghiệp ngành da giày muốn sớm có nguồn vaccine tiêm phòng để không bị đứt gãy sản xuất.
(PLVN) - Trả lời PLVN, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Da Giày và Túi xách Việt Nam cho rằng vấn đề vaccine hiện nay rất cấp thiết với các doanh nghiệp thuộc ngành hàng này; nếu sớm có vaccine thì doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động, tránh tình trạng đóng cửa. Riêng về vấn đề kinh phí, các doanh nghiệp sẵn sàng tham gia.

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt

VNPT kiện toàn các chức danh cán bộ chủ chốt
(PLVN) -  Ngày 6/8/2021, Đảng ủy Khối DN Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước (QLVNN) tại DN đã công bố các quyết định về việc chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, bổ nhiệm 2 thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT. Cùng ngày, Tập đoàn VNPT cũng công bố quyết định bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Sữa Cô Gái Hà Lan mang nguồn dinh dưỡng yêu thương đến với TP HCM, Bình Dương vững tâm chống dịch

Những chuyến hàng đầy ắp yêu thương chuyển về Mặt Trận Tổ Quốc VN TP HCM để chăm sóc dinh dưỡng cho tuyến đầu chống dịch.
(PLVN) - Tiếp nối tinh thần “Dinh dưỡng yêu thương, chung tay chia sẻ”, nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan (thuộc Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam) đã chuyển tặng hơn 250.000 ly sữa cho lực lượng y bác sĩ tuyến đầu và người dân vùng phong tỏa, cách ly và có hoàn cảnh khó khăn thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng các tổ chức thiện nguyện tại địa phương.