Tập đoàn FLC hợp tác toàn diện với VietinBank

(PLO) - VietinBank cam kết hỗ trợ tài chính cho các dự án của FLC; cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh cho FLC trong thời gian tới.
Tập đoàn FLC hợp tác toàn diện với VietinBank
Tập đoàn FLC vừa ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn FLC. Theo đó, FLC sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ tài chính của VietinBank trong thời gian tới đây, bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ thu xếp vốn cho các dự án… VietinBank cam kết hỗ trợ tài chính cho các dự án của FLC; cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh cho FLC trong thời gian tới.
Trước mắt, VietinBank là đối tác tài trợ vốn cho các dự án của FLC tại Thanh Hóa và dự án FLC Garden City.
Tập đoàn FLC hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 1
 "Để đạt được những thành công như ngày hôm nay, chúng tôi không thể không nhắc đến sự song hành, giúp đỡ hiệu quả của Ngân hàng Công thương Việt Nam", ông Trịnh Văn Quyết khẳng định.
"Chúng tôi tin tưởng rằng 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác, phát triển để mang lại thành công cho cả FLC và VietinBank", ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC chia sẻ và cho biết thêm FLC đang và sẽ triển khai một loạt dự án lớn với quy mô hàng chục nghìn tỷ đồng. FLC xác định, năm 2014 là năm bản lề, tạo tiền đề đưa Tập đoàn trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân có quy mô, uy tín và hiệu quả hoạt động hàng đầu của Việt Nam.
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng VietinBank khẳng định sự hợp tác giữa VietinBank và FLC đã trải qua một thời gian dài song hành và đây là thời điểm chín muồi để hai bên đưa mối quan hệ, hợp tác này lên một tầm cao mới. "Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục bắt tay với 1 tập đoàn kinh tế rất lớn, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực bất động sản, tài chính, thương mại như FLC”, ông Thắng nói.
 Ngay tại buổi lễ, ông Thắng đã chỉ đạo lãnh đạo chi nhánh VietinBank tại Thanh Hóa và Hoàng Mai, Hà Nội trong việc tiếp tục hợp tác chặt chẽ với FLC để thực hiện nội dung tài trợ vốn và các vấn đề hợp tác về tài chính khác với FLC trong triển khai 2 dự án nói trên.
Tập đoàn FLC hợp tác toàn diện với VietinBank ảnh 2
 "Hầu hết các tập đoàn, tổng công ty lớn nhất Việt Nam đều là đối tác của VietinBank, và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục bắt tay với 1 tập đoàn kinh tế rất lớn như FLC", ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank chia sẻ.
Được biết, FLC và VietinBank đã hợp tác trong một số dự án, tiêu biểu là dự án Tòa nhà hỗn hợp 32 tầng FLC Landmark Tower nơi FLC đang đóng trụ sở. Hiện tại, FLC đang triển khai nhiều dự án có quy mô đầu tư lớn như: FLC Samson Golf Links & Resort quy mô đầu tư 5.500 tỷ đồng tại Thanh Hóa; FLC Complex 36 Phạm Hùng và FLC Garden City tại Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trong lộ trình triển khai hoạt động sắp tới, Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các dự án quy mô lớn tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Khánh Hòa…
Với kế hoạch dự án đầy tham vọng này, việc hợp tác toàn diện giữa FLC và VietinBank sẽ tiếp thêm sức mạnh tài chính giúp FLC triển khai các dự án một cách thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đồng thời, sự tham gia của Ngân hàng VietinBank, một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam cũng cho thấy mức độ hiệu quả của các dự án mà FLC đang triển khai.
Ngân Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).