Tập đoàn FLC bổ nhiệm Phó chủ tịch HĐQT

(PLO) - Ngày 14/9/2015, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thành Vinh Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thành Vinh
Ông Lê Thành Vinh là người được đào tạo bài bản về các ngành quản trị kinh doanh và luật và đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao doanh nghiệp trước và khi về với Tập đoàn FLC. Ông Vinh tốt nghiệp Thạc sỹ kinh doanh quốc tế và Thạc sỹ luật thương mại quốc tế tại Đại học Deakin, Australia, Tiến sỹ luật Đại học Monash, Australia.
Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Vinh là Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, đồng thời kiêm giữ nhiều chức vụ cấp cao tại một số đơn vị thành viên của Tập đoàn như Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort. Trong tất cả các cương vị đảm nhiệm, ông Vinh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đánh giá là một trong những “công thần” có đóng góp lớn vào sự phát triển của Tập đoàn FLC, nhất là trong lĩnh vực quản trị và pháp chế doanh nghiệp.
Đặc biệt, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn về pháp luật, ông Vinh chính là một trong những người xây dựng chiến lược và trực tiếp tham gia đàm phán M&A, góp phần lớn vào thành công của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực này, qua đó giúp FLC nhanh chóng có được danh mục các dự án bất động sản lớn trên địa bàn Hà Nội.
Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Lê Thành Vinh cho biết: “Đây là vị trí đầy trọng trách trong Tập đoàn và là nhiệm vụ nhiều thách thức đối với tôi. Song tôi xin hứa sẽ dành toàn bộ sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Tập đoàn FLC ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng lòng mong mỏi và sự tin tưởng của ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và cổ đông của Tập đoàn”.
Việc bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC trong bối cảnh ông Doãn Văn Phương thôi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn để đảm nhận nhiệm vụ mới.
Tập đoàn FLC đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với nguồn vốn, tài sản, doanh thu và lợi nhuận liên tục tăng trưởng 3 con số.
Quý II/2015, FLC đã đạt 1.351tỷ đồng doanh thu, 328 tỷ đồng lợi nhuận; luỹ kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn ước đạt 2.008 tỷ đồng doanh thu, hơn 520 tỷ đồng lợi nhuận.
Năm 2015, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.
Về tài sản, chỉ tính riêng bất động sản, Tập đoàn hiện đang sở hữu một danh mục các dự án lớn trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước với tổng mức đầu tư đạt gần 2 tỷ USD.
Hồng Anh
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week

Doanh nhân Thuỷ Tiên cùng con gái xuất hiện tại Vietnam International Fashion Week
(PLVN) - Thảm đỏ đêm bế mạc Vietnam International Fashion Week - Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - đã đi đến ngày bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi đình đám. Đáng chú ý hơn cả chính là sự xuất hiện của doanh nhân Thuỷ Tiên và “rich kid” Tiên Nguyễn - ái nữ của tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đã lấn át cả dàn hoa hậu, người đẹp ngay tại thảm đỏ.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.