Tập đoàn FLC bổ nhiệm Phó chủ tịch HĐQT

(PLO) - Ngày 14/9/2015, Tập đoàn FLC đã tổ chức Lễ bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn.
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thành Vinh Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Thành Vinh

Ông Lê Thành Vinh là người được đào tạo bài bản về các ngành quản trị kinh doanh và luật và đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao doanh nghiệp trước và khi về với Tập đoàn FLC. Ông Vinh tốt nghiệp Thạc sỹ kinh doanh quốc tế và Thạc sỹ luật thương mại quốc tế tại Đại học Deakin, Australia, Tiến sỹ luật Đại học Monash, Australia.

Trước khi được bổ nhiệm chức vụ mới, ông Vinh là Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC, đồng thời kiêm giữ nhiều chức vụ cấp cao tại một số đơn vị thành viên của Tập đoàn như Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng quốc tế Hà Nội, Chủ tịch Công ty TNHH FLC Samson Golf & Resort. Trong tất cả các cương vị đảm nhiệm, ông Vinh đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được đánh giá là một trong những “công thần” có đóng góp lớn vào sự phát triển của Tập đoàn FLC, nhất là trong lĩnh vực quản trị và pháp chế doanh nghiệp.

Đặc biệt, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm dày dặn về pháp luật, ông Vinh chính là một trong những người xây dựng chiến lược và trực tiếp tham gia đàm phán M&A, góp phần lớn vào thành công của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực này, qua đó giúp FLC nhanh chóng có được danh mục các dự án bất động sản lớn trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Lê Thành Vinh cho biết: “Đây là vị trí đầy trọng trách trong Tập đoàn và là nhiệm vụ nhiều thách thức đối với tôi. Song tôi xin hứa sẽ dành toàn bộ sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng Tập đoàn FLC ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng lòng mong mỏi và sự tin tưởng của ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên và cổ đông của Tập đoàn”.

Việc bổ nhiệm ông Lê Thành Vinh nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC trong bối cảnh ông Doãn Văn Phương thôi nhiệm chức vụ Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn để đảm nhận nhiệm vụ mới.

Tập đoàn FLC đã có những bước phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, với nguồn vốn, tài sản, doanh thu và lợi nhuận liên tục tăng trưởng 3 con số.

Quý II/2015, FLC đã đạt 1.351tỷ đồng doanh thu, 328 tỷ đồng lợi nhuận; luỹ kế 6 tháng đầu năm, Tập đoàn ước đạt 2.008 tỷ đồng doanh thu, hơn 520 tỷ đồng lợi nhuận.

Năm 2015, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014.

Về tài sản, chỉ tính riêng bất động sản, Tập đoàn hiện đang sở hữu một danh mục các dự án lớn trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước với tổng mức đầu tư đạt gần 2 tỷ USD.

Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

G-Store chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) -  Công ty cổ phần công nghệ G-Store cùng với Công ty CP Tập Đoàn Rừng Hoa Lâm phối hợp với Báo Pháp Luật Việt Nam đóng góp một phần quà nhỏ là những hộp Cà Phê Đông Trùng Hạ Thảo Rừng Hoa Lâm gửi tới các Y, Bác Sĩ và các Chiến Sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số

EASY CREDIT - Thương hiệu tài chính đột phá thời công nghệ số
(PLVN) - EASY CREDIT là thương hiệu cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến, cho vay tiền tín chấp online thuộc công ty Tài Chính Cổ Phần Điện Lực (EVN Finance). Luôn lấy tôn chỉ là “Điểm tựa khi cần” để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, với mục tiêu trở thành một trong những dịch vụ tài chính số uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Khi người lính tỏa sáng

Khi người lính tỏa sáng
(PLVN) - Là người lính trưởng thành ở Trường Sơn những năm tháng chiến tranh, với bản chất “bộ đội cụ Hồ”, dù trên chiến trường hay thương trường, Anh hùng Phan Văn Quý, nguyên Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thái Bình Dương (Pacific) luôn vượt qua mọi khó khăn, vươn lên và tỏa sáng. Khi đã thành đạt, ông không quên đồng đội cũ và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm

Vedan Việt Nam tri ân 139 nhân viên gắn bó 20-25 năm
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, Vedan Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao tặng Kỷ niệm chương để tri ân sự cống hiến và thành quả đạt được của 139 nhân viên (bao gồm 42 nhân viên có thâm niên 20 năm và 97 nhân viên có thâm niên 25 năm - tính đến hết năm 2020). Đây là hoạt động thường niên được công ty tổ chức từ năm 2013.

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng

TNR Holdings Vietnam nỗ lực vì khách hàng
(PLVN) - Với tầm nhìn trở thành tập đoàn quản lý, kinh doanh và phát triển bất động sản thuộc Top đầu tại Việt Nam và trong khu vực, TNR Holdings Vietnam luôn chú trọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người Việt bằng các sản phẩm quy mô, hiện đại, sáng tạo và dẫn đầu xu hướng.

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa

TNR Holdings Vietnam sải cánh vươn xa
(PLVN) - Với năng lực quản lý bền vững, tiềm năng tài chính vững mạnh, TNR Holdings Vietnam đang hướng đến mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư xây dưng bất động sản và du lịch nghỉ dưỡng thuộc top đầu tại Việt Nam, hướng tới trở thành tập đoàn danh tiếng trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á – Thái Bình Dương.