Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đề cao tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động An sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh ghi dấu ấn trên thị trường Bất động sản Việt Nam là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, đặt lợi ích xã hội lên hàng đầu.

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Với tinh thần sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19, từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm chủ tịch đã tổ chức, thực hiện hàng loạt chương trình có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, tạo nên tính nan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội, giúp đỡ nhiều đối tượng bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Quỹ từ thiện đã đóng góp kinh phí mua vaccin COVID-19; tự tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa thiết thực như “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” tặng máy thở, vật tư y tế, “Hạt gạo nghĩa tình - Chia sẻ yêu thương” tặng gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khu cách ly, phong tỏa, “KOC - Knock Out Covid” tặng thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các F0 tại nhà, túi an sinh hỗ trợ lương thực, thực phẩm tặng cư dân sống trong khu vực phong tỏa, “30.000 tô bún bò” tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, “21.000 phần quà” hỗ trợ người lao động ảnh hưởng của dịch COVID-19”,

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 1

Hoạt động của Quỹ từ thiện Kim Oanh khi hỗ trợ các nhóm yếu thế, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM.

Chia sẻ về những hoạt động của quỹ từ thiện, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết, những đóng góp trên thể hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu của đợt bùng phát lần thứ 4 của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã xác định hoạt động mục tiêu hướng đến công tác hỗ trợ Phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

“Với nhiều nỗ lực và tích cực trong các công tác chuẩn bị, triển khai kipj thời, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức phát động và thực hiện 06 chương trình đồng hành, hỗ trợ Y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu cũng như bệnh nhân, người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh”- bà Oanh cho hay.

Cụ thể, các chương trình mà quỹ từ thiện đã tổ chức, thực hiện như chương trình: “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” được phát động, với sự đóng góp của các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã trao tặng máy thở, trang thiết bị, vật tư y tế đến 10 bệnh viện tại 10 đơn vị y tế tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam;

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 2

Quỹ từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình "Hạt gạo nghĩa tình - chia sẻ yêu thương".

Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình - Chia sẻ yêu thương” được tổ chức trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Với tình hình người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, Chương trình đã kịp thời gửi tặng 200 tấn gạo và nhu yếu phẩm một cách kịp thời và nhanh chóng đến những hộ dân gặp khó khăn, nhóm yếu thế, các chàu, tự viện và hỗ trợ sinh viên đang học tập tại TP. HCM, Bình Dương;

Chương trình: “KOC - Knock Out Covid” hướng đến tài trợ thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các bệnh nhận F0 điều trị COVID-19. Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tiếp cận và tài trợ 35.000 lọ Remdesivir (DESREM), 1.000.000 viên Rivaroxaban và Methyprednisolon để hỗ trợ kịp thời cho 10 Bệnh viện tại 10 tỉnh, thành phía Nam. Chương trình mong muốn chung tay cùng các địa phương hỗ trợ điều trị 50.000 bệnh nhân. Với sự hỗ trợ kịp thời, được tiếp cận nguồn thuốc điều trị nhanh chóng, có hởn 7.000 ca bệnh chuyển nặng đã được hồi phục sau điều trị.

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 3

Chương trình “KOC - Knock Out Covid”, tài chợ thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 với tổng kinh phí 33,26 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình “KOC - Knock Out Covid” Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục thực hiện trao tận tay “7.000 túi thuốc an sinh” đến từng người dân đang điều trị COVID-19 tại các Bệnh viện dã chiến và tự điều trị tại nhà. Với sự đồng hành và hỗ trợ chuyên môn của của 20 Y, Bác sĩ của Bệnh viện Y dược Hà Nội, Chương trình cũng thực hiện các nội dung hỗ trợ tư vấn điều trị cho từng bệnh nhân, qua đó nhiều Bệnh nhân đã nhận được kết quả tích cực sau quá trình điều trị.

Thấu hiểu những khó khăn và sự hi sinh của Đội ngũ Y, Bác sĩ trong công tác chống dịch nơi tuyến đầu, Quỹ từ thiện Kim Oanh khẩn trưởng triển khai thực hiện Chương trình: “30.000 tô bún bò” tặng đội ngũ Y, Bác sĩ và lực lượng tuyến đầu. Mỗi phần ăn được gửi trao là sự biết ơn của đội ngũ Tình nguyện viên nơi “hậu phương” gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu.

Bên cạnh các hoạt động đồng hành và hỗ trợ tuyến đầu, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn dành sự quan tâm trong công tác đồng hành cùng địa phương chăm lo đời sống người dân. Trong bối cảnh kinh tế đang dần có những bước đầu phục hồi, nhưng người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài. Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục thực hiện Chương trình “21.000 phần quà” hỗ trợ người lao động tại các Cơ sở sản xuất - kinh doanh, Khu công nghiệp nhằm hỗ trợ ổn định đời sống, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động hướng đến khôi phục nền kinh tế sau dịch.

Chắp cánh cho doanh nghiệp thực hiện “sứ mệnh”

Với tinh thần “sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng”, đội ngũ của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã không ngừng nổ lực và làm việc liên tục để có thể chia sẻ nhiều nhất với Chính phủ, địa phương và người dân để cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch lần này.

“Chọn lý tưởng “Khởi sự từ tâm”, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn mong muốn chung tay cùng cộng đồng, mang đến nhiều chương trình thiết thực để đồng hành và hỗ trợ người dân kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp tại các địa phương, bằng sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các cấp Uỷ Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam cùng các cấp ban ngành, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện được các Chương trình thiết thực và ý nghĩa.”, bà Oanh chia sẻ.

Bà Oanh hi vọng, với những đóng góp này sẽ phần nào chia sẻ những áp lực, khó khăn cùng Địa phương và tuyến đầu trong cuộc chiến đầy cam go với thử thách với đại dịch COVID-19.

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 4

Ngày 22/9/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phát động và tổ chức thực hiện Chương trình: “30.000 tô bún bò tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch”. Chương trình diễn ra từ ngày 22/9/2021 đến ngày 01/10/2021 đã trao tặng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch hàng chục ngàn tô bún bò, bánh canh.

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Kim Oanh cũng cho biết, trên tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động An sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh luôn mong Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cùng các Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm, thấu hiểu, tạo điều kiện phát triển cho Doanh nghiệp bằng việc tháo gỡ nút thắt về mặt chính sách, pháp lý cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong khuôn khổ luật định, để Doanh nghiệp có nhiều cơ hội và thuận lợi trong quá trình phát triển và có thêm nguồn lực để tiếp tục tham gia, đóng góp cho các chương trình, dự án, công tác thiện nguyện nhằm hỗ trợ, đồng hành và chung tay cùng cả nước hướng đến xây dựng một nền kinh tế phát triển ổn định, một xã hội văn minh, hiện đại, bình đẳng và nghĩa tình.

“Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục là một đơn vị tiên phong, tích cực trong các công tác thiện nguyện, vì cộng đồng và chia sẻ trách nhiệm với các địa phương trong thời gian tới”, bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay.

Đọc thêm

Làm giàu từ lá trầu không

Làm giàu từ lá trầu không
(PLVN) - Dịp năm mới, khi nhu cầu thờ cúng của người dân tăng cao thì các hộ dân trồng trầu không ở Nghệ An lại tất bật cho mùa thu hoạch. Có những hộ, mỗi ngày thu về cả triệu đồng.

Chuyện khởi nghiệp của những 'kỳ lân' tuổi Mão

Vũ Gia Luyện (bên trái) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2021.
(PLVN) -  Họ đều là những người trẻ, từ bỏ các mức lương “ngất ngưởng” để quyết tâm khởi nghiệp. Con đường đến với danh xưng “kỳ lân” có lẽ cũng còn dài, nhưng chắc chắn, với sự quyết tâm, đam mê và mong muốn cống hiến, họ - những “kỳ lân” tuổi Mão đã và sẽ có những dấu ấn của riêng mình trong làng khởi nghiệp Việt Nam…

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết

NAPAS đảm bảo vận hành hạ tầng thanh toán ổn định, an toàn và thông suốt trong dịp Tết
(PLVN) - Trong xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ về hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt thời gian qua, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã triển khai các giải pháp để luôn sẵn sàng về hạ tầng và nguồn lực, đảm bảo hệ thống vận hành ổn định, an toàn và thông suốt, đặc biệt trong các dịp cao điểm và cận Tết Nguyên Đán.

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá

Doanh nhân Mai Vũ Minh - Tỷ phú gốc Việt với tư duy đột phá
(PLVN) -  Doanh nhân Mai Vũ Minh là một trong những tên tuổi gốc Việt uy tín trong giới tài phiệt ở nước ngoài. Ông Mai Vũ Minh hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổng công ty SAPA Thale GmbH tại Đức, Mỹ, Việt Nam. Đáng chú ý, doanh nhân này còn giữ vai trò cố vấn cấp cao của Tổng thống Bosnia & Herzegovina.

Người tìm cảm hứng trong những khách sạn sang trọng

Chị Trương Thoại Yến
(PLVN) - Chị Trương Thoại Yến, có hơn 10 năm “ăn ngủ” ở những khách sạn hiện đại bậc nhất để xây dựng giấc mơ cho mình. Hiện Thoại Yến đang là Giám đốc Tiếp thị Truyền thông của Sheraton Saigon. Cô gái sinh năm 1989 đã có những chia sẻ về hành trình dài trong nghề phục vụ và truyền cảm hứng cho bạn trẻ.

Chăm lo Tết cho người lao động ngành Than

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng quà Tết cho người lao động ngành Than tại Quảng Ninh.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện có trên 40 đơn vị đóng chân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh với hơn 80.000 cán bộ công nhân (CBCN). Để tất cả người lao động đều được đón Tết sum vầy, các đơn vị của TKV đều đã triển khai sớm các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

PVN khẳng định vị thế doanh nghiệp lớn

Giàn Cá Tầm 02 - một trong 5 công trình dầu khí mới của PVN được đưa vào khai thác trong năm 2022.
(PLVN) -  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) khẳng định là doanh nghiệp (DN) lớn khi doanh thu năm qua đạt kỷ lục và đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà nước. Tập đoàn cùng các đơn vị con cũng đạt được nhiều giải thưởng.

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022

Hòa Phát bán hơn 7,2 triệu tấn thép năm 2022
(PLVN) -  Tháng 12/2022, Tập đoàn Hòa Phát đạt sản lượng bán hàng các sản phẩm thép đạt 558.000 tấn, tăng 26% so với tháng 11. Trong đó, thép xây dựng thành phẩm là 358.000 tấn, tăng nhẹ so với cùng kỳ. HRC đạt 144.000 tấn, còn lại là phôi thép.

Năm 2022, Viettel nộp ngân sách 38 nghìn tỷ đồng

 Mức tăng trưởng doanh thu 6,1% đem lại cho Viettel lợi nhuận trước thuế lên tới 43,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với năm 2021.
(PLVN) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa cho biết, trong năm 2022, số nộp ngân sách của Viettel đã lên tới 38 nghìn tỷ đồng, tương đương đóng góp năm 2019 – trước đại dịch COVID-19 của Tập đoàn.

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'

'Ông chủ' ATM gạo ấp ủ dự án 'Việt Nam Town'
(PLVN) -  Sau những dự án đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, anh Hoàng Tuấn Anh, “cha đẻ” ATM gạo, AMT oxy, người từng nhận nhiều Bằng khen của Chính phủ, được Bộ Tư pháp vinh danh “Gương sáng Tư pháp” giờ đây đang tiếp tục một hành trình mới.