Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đề cao tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động An sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh ghi dấu ấn trên thị trường Bất động sản Việt Nam là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, đặt lợi ích xã hội lên hàng đầu.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh kiêm Chủ tịch Quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Với tinh thần sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng trong hoạt động phòng chống dịch COVID-19, từ đầu năm 2020 đến nay, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh) do bà Đặng Thị Kim Oanh làm chủ tịch đã tổ chức, thực hiện hàng loạt chương trình có ý nghĩa thiết thực vì cộng đồng, tạo nên tính nan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã hội, giúp đỡ nhiều đối tượng bị ảnh hưởng từ dịch COVID-19 vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Quỹ từ thiện đã đóng góp kinh phí mua vaccin COVID-19; tự tổ chức nhiều hoạt động, chương trình có ý nghĩa thiết thực như “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” tặng máy thở, vật tư y tế, “Hạt gạo nghĩa tình - Chia sẻ yêu thương” tặng gạo và nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân khu cách ly, phong tỏa, “KOC - Knock Out Covid” tặng thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các F0 tại nhà, túi an sinh hỗ trợ lương thực, thực phẩm tặng cư dân sống trong khu vực phong tỏa, “30.000 tô bún bò” tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch, “21.000 phần quà” hỗ trợ người lao động ảnh hưởng của dịch COVID-19”,

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 1

Hoạt động của Quỹ từ thiện Kim Oanh khi hỗ trợ các nhóm yếu thế, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM.

Chia sẻ về những hoạt động của quỹ từ thiện, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết, những đóng góp trên thể hiện trách nhiệm của Doanh nghiệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng với Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu của đợt bùng phát lần thứ 4 của dịch COVID-19 tại Việt Nam, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã xác định hoạt động mục tiêu hướng đến công tác hỗ trợ Phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

“Với nhiều nỗ lực và tích cực trong các công tác chuẩn bị, triển khai kipj thời, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tổ chức phát động và thực hiện 06 chương trình đồng hành, hỗ trợ Y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu cũng như bệnh nhân, người dân chịu ảnh hưởng của dịch bệnh”- bà Oanh cho hay.

Cụ thể, các chương trình mà quỹ từ thiện đã tổ chức, thực hiện như chương trình: “Tiếp nối nhịp thở - Chia sẻ yêu thương” được phát động, với sự đóng góp của các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã trao tặng máy thở, trang thiết bị, vật tư y tế đến 10 bệnh viện tại 10 đơn vị y tế tuyến đầu tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh thành phía Nam;

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 2

Quỹ từ thiện Kim Oanh thực hiện chương trình "Hạt gạo nghĩa tình - chia sẻ yêu thương".

Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình - Chia sẻ yêu thương” được tổ chức trong bối cảnh nhiều tỉnh, thành phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ. Với tình hình người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh, Chương trình đã kịp thời gửi tặng 200 tấn gạo và nhu yếu phẩm một cách kịp thời và nhanh chóng đến những hộ dân gặp khó khăn, nhóm yếu thế, các chàu, tự viện và hỗ trợ sinh viên đang học tập tại TP. HCM, Bình Dương;

Chương trình: “KOC - Knock Out Covid” hướng đến tài trợ thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 cho các bệnh nhận F0 điều trị COVID-19. Quỹ từ thiện Kim Oanh đã tiếp cận và tài trợ 35.000 lọ Remdesivir (DESREM), 1.000.000 viên Rivaroxaban và Methyprednisolon để hỗ trợ kịp thời cho 10 Bệnh viện tại 10 tỉnh, thành phía Nam. Chương trình mong muốn chung tay cùng các địa phương hỗ trợ điều trị 50.000 bệnh nhân. Với sự hỗ trợ kịp thời, được tiếp cận nguồn thuốc điều trị nhanh chóng, có hởn 7.000 ca bệnh chuyển nặng đã được hồi phục sau điều trị.

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 3

Chương trình “KOC - Knock Out Covid”, tài chợ thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 với tổng kinh phí 33,26 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình “KOC - Knock Out Covid” Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục thực hiện trao tận tay “7.000 túi thuốc an sinh” đến từng người dân đang điều trị COVID-19 tại các Bệnh viện dã chiến và tự điều trị tại nhà. Với sự đồng hành và hỗ trợ chuyên môn của của 20 Y, Bác sĩ của Bệnh viện Y dược Hà Nội, Chương trình cũng thực hiện các nội dung hỗ trợ tư vấn điều trị cho từng bệnh nhân, qua đó nhiều Bệnh nhân đã nhận được kết quả tích cực sau quá trình điều trị.

Thấu hiểu những khó khăn và sự hi sinh của Đội ngũ Y, Bác sĩ trong công tác chống dịch nơi tuyến đầu, Quỹ từ thiện Kim Oanh khẩn trưởng triển khai thực hiện Chương trình: “30.000 tô bún bò” tặng đội ngũ Y, Bác sĩ và lực lượng tuyến đầu. Mỗi phần ăn được gửi trao là sự biết ơn của đội ngũ Tình nguyện viên nơi “hậu phương” gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu.

Bên cạnh các hoạt động đồng hành và hỗ trợ tuyến đầu, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn dành sự quan tâm trong công tác đồng hành cùng địa phương chăm lo đời sống người dân. Trong bối cảnh kinh tế đang dần có những bước đầu phục hồi, nhưng người lao động vẫn còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài. Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục thực hiện Chương trình “21.000 phần quà” hỗ trợ người lao động tại các Cơ sở sản xuất - kinh doanh, Khu công nghiệp nhằm hỗ trợ ổn định đời sống, sẵn sàng tham gia vào các hoạt động hướng đến khôi phục nền kinh tế sau dịch.

Chắp cánh cho doanh nghiệp thực hiện “sứ mệnh”

Với tinh thần “sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng”, đội ngũ của Quỹ từ thiện Kim Oanh đã không ngừng nổ lực và làm việc liên tục để có thể chia sẻ nhiều nhất với Chính phủ, địa phương và người dân để cùng nhau vượt qua những khó khăn của đại dịch lần này.

“Chọn lý tưởng “Khởi sự từ tâm”, Quỹ từ thiện Kim Oanh luôn mong muốn chung tay cùng cộng đồng, mang đến nhiều chương trình thiết thực để đồng hành và hỗ trợ người dân kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp tại các địa phương, bằng sự hỗ trợ và tạo điều kiện của các cấp Uỷ Đảng, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam cùng các cấp ban ngành, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện được các Chương trình thiết thực và ý nghĩa.”, bà Oanh chia sẻ.

Bà Oanh hi vọng, với những đóng góp này sẽ phần nào chia sẻ những áp lực, khó khăn cùng Địa phương và tuyến đầu trong cuộc chiến đầy cam go với thử thách với đại dịch COVID-19.

Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh: Kiến tạo giá trị từ sản xuất kinh doanh gắn liền an sinh xã hội ảnh 4

Ngày 22/9/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã phát động và tổ chức thực hiện Chương trình: “30.000 tô bún bò tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch”. Chương trình diễn ra từ ngày 22/9/2021 đến ngày 01/10/2021 đã trao tặng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch hàng chục ngàn tô bún bò, bánh canh.

Bên cạnh đó, bà Đặng Thị Kim Oanh cũng cho biết, trên tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động An sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh luôn mong Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cùng các Bộ, Ban, Ngành từ Trung ương đến địa phương quan tâm, thấu hiểu, tạo điều kiện phát triển cho Doanh nghiệp bằng việc tháo gỡ nút thắt về mặt chính sách, pháp lý cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong khuôn khổ luật định, để Doanh nghiệp có nhiều cơ hội và thuận lợi trong quá trình phát triển và có thêm nguồn lực để tiếp tục tham gia, đóng góp cho các chương trình, dự án, công tác thiện nguyện nhằm hỗ trợ, đồng hành và chung tay cùng cả nước hướng đến xây dựng một nền kinh tế phát triển ổn định, một xã hội văn minh, hiện đại, bình đẳng và nghĩa tình.

“Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục là một đơn vị tiên phong, tích cực trong các công tác thiện nguyện, vì cộng đồng và chia sẻ trách nhiệm với các địa phương trong thời gian tới”, bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay.

PV
Cùng chuyên mục
Bà Đỗ Nguyệt Ánh nhậm chức Chủ tịch EVNNPC từ thàng 8/2021

Chủ tịch EVNNPC: Một “màu” riêng trong chuyển đổi số ngành Điện

(PLVN) - Khi mọi người đang “lơ mơ” với những khái niệm “điện toán đám mây, Icloud, internet vạn vật, Bigdata…” trong chuyển đổi số, thì nữ Chủ tịch Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có một định nghĩa rất riêng về nó, để hàng vạn người lao động của “Tổng” này, ai cũng có thể hiểu mà sẵn sàng chung tay vì sự nghiệp chung.

Đọc thêm

Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021: “Đoàn kết cùng thành công”

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp báo.
(PLVN) - Bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đòi hỏi sự đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV), nhằm mục đích nâng cao khả năng kinh doanh, năng lực cạnh tranh đồng thời thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, vừa sản xuất, kinh doanh hiệu quả, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là lý do Ban tổ chức chương trình Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Thăng Long 2021 lựa chọn chủ đề “Đoàn kết cùng thành công” cho Lễ tôn vinh năm nay.

Xây dựng chuỗi giá trị liên kết: Giải pháp giúp các nữ doanh nhân “vượt” dịch

Phó Chủ tịch Hanoisme trao quyết định cho Chủ tịch Happy Women Leader Network .
(PLVN) - Sáng 24/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (DNNVV - Hanoisme) đã chính thức kết nạp Happy Women Leader Network là thành viên của mình. Và kết quả buổi Tọa đàm với chủ đề “Kinh tế do phụ nữ làm chủ phục hồi trong đại dịch xây dựng chuỗi giá trị liên kết hệ sinh thái cung ứng sản phẩm dịch vụ” càng khẳng định sự lớn mạnh và phát triển bền vững của cộng đồng các nữ doanh nhân.

T&T Group muốn gia tăng sức mạnh từ "lò" đào tạo hàng đầu Việt Nam

Chủ tịch T&T Group Đỗ Quang Hiển và GS.TS Lê Quân, Giám đốc ĐHQHN ký kết Thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) - Tập đoàn T&T Group và trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

CEO Vinasamex: Thân-tâm khỏe sẽ sinh ý tưởng kinh doanh hay

CEO Nguyễn Thị Huyền
(PLVN) - Hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng Công ty CP Quế hồi Việt Nam (Vinasamex) vẫn tiếp tục mở rộng vùng nguyên liệu, xây dựng thêm nhà máy chế biến. Doanh thu vì thế vẫn tăng đều. Điều gì mang lại thành công cho một doanh nghiệp mới chỉ hơn 10 năm tuổi này? PLVN có cuộc trò chuyện cuối tuần với cô Nguyễn Thị Huyền - CEO của Vinasamex.

Tập đoàn FrieslandCampina đạt nhiều giải thưởng uy tín trong năm 2021

Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam đã vinh dự nhận hàng loạt giải thưởng cho các hoạt động kinh doanh xuất sắc năm 2021.
(PLVN) - Mới đây, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (Doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan – Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi... ) đã vinh dự nhận hàng loạt giải thưởng cho các hoạt động kinh doanh xuất sắc năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 đã có những tác động lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp ở khắp các ngành nghề, trong đó có lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh.

CEO Hằng Halita - người tìm kiếm sự hoàn hảo trong thời trang

Doanh nhân Hằng Trần
(PLVN) - Là người say mê thời trang từ khi còn trẻ, doanh nhân Hằng Trần (Hằng Halita) đã sớm xác định được con đường mình sẽ theo đuổi. Dám mơ ước và dốc sức cho ước mơ của mình, CEO Hằng Halita đã xây dựng thành công thương hiệu thời trang Halita Stying, giúp hàng nghìn phụ nữ hoàn thiện phong cách thời trang.

Chủ tịch EVN chúc mừng Ngày Pháp luật Việt Nam

Ông Dương Quang Thành
(PLVN) - Nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã có thư chúc mừng cán bộ nhân viên, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác pháp chế của Tập đoàn.

CEO EVNNPC quan tâm gì sau lễ nhậm chức?

Ông Nguyễn Đức Thiện, tân Tổng Giám đốc EVNNPC
(PLVN) - Chưa đầy một tháng sau khi trở thành Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), ông Nguyễn Đức Thiện đã làm việc với các đơn vị chức năng, nêu nhiều vấn đề, trong đó có những câu hỏi trực diện về nội tại của một Tổng công ty phân phối điện năng lớn nhất nước.

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc
(PLVN) -  Ngày 30/10/2021, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng Giám đốc. Ông Đỗ Quang Vinh hiện đang đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại SHB như Giám đốc Khối Ngân hàng Số, Phó Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ.

Chủ tịch VIMC: “Cái tên Vinalines đã vào dĩ vãng”

Chủ tịch Lê Anh Sơn: "Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, giờ đã bước sang một trang mới"
(PLVN) - Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nói, nếu coi thương hiệu Vinalines trước kia là điển hình về sự yếu kém của một doanh nghiệp nhà nước, thì tên mới VIMC là hình ảnh về sự hồi sinh của một doanh nghiệp nhà nước.

Khảo sát quốc tế về các thương hiệu hàng đầu châu Á: Vingroup được yêu thích nhất tại Việt Nam

Khảo sát quốc tế về các thương hiệu hàng đầu châu Á: Vingroup được yêu thích nhất tại Việt Nam
(PLVN) -  Lần đầu tiên, tập đoàn tư nhân đa ngành có giá trị vốn hóa lớn nhất Việt Nam đã vươn lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng các thương hiệu nội địa được yêu thích nhất, theo kết quả cuộc khảo sát người tiêu dùng “Top 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á” của Campaign Asia-Pacific và NielsenIQ.