Tập đoàn BAT tăng lợi nhuận nhờ thành tích từ thị trường Việt Nam

Báo cáo hoạt động của Tập đoàn thuốc lá BAT đến ngày 31/7/2013 cho thấy Tập đoàn này đã đạt được những kết quả rất tốt trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế toàn cầu.

Báo cáo hoạt động của Tập đoàn thuốc lá BAT đến ngày 31/7/2013 cho thấy Tập đoàn này đã đạt được những kết quả rất tốt trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế toàn cầu.

Cụ thể, doanh thu của Tập đoàn tăng 2% và 4% theo tỷ giá hối đoái cố định, chủ yếu là nhờ vào xu hướng tăng giá hàng hóa liên tục. Các thay đổi của tỷ giá hối đoái tác động bất lợi tới ba trong bốn khu vực của Tập đoàn. Lợi nhuận hoạt động của Tập đoàn được điều chỉnh đã tăng lên 4% và 6% theo tỷ giá hối đoái cố định. Lợi nhuận hoạt động đã báo cáo cao hơn 3%, tức là ở mức 2.807 triệu bảng. Sản lượng tiêu thụ của Tập đoàn là 322 tỷ điếu, giảm 3,4%. Tổng sản lượng tiêu thụ (bao gồm cả thuốc lá điếu) giảm 3,2%. Kết quả hoạt động này tương phản với sự suy giảm của toàn ngành, những yếu tố so sánh nhất thời rất thách thức cũng như tác động của năm nhuận. Sản lượng tiêu thụ thuốc lá cơ bản giảm 2%.

Đặc biệt, thị phần thuốc lá điếu của Tập đoàn liên tục tăng tại nhóm top 40 thị trường, dẫn đầu là sự tăng trưởng thị phần hàng hóa của các nhãn hiệu chính yếu toàn cầu (Kent, Dunhill, Lucky Strike, Pall Mall) tăng 2,3%. Ban lãnh đạo Tập đoàn đã thông báo cổ tức tạm thời là 45,0 xu, tăng 7% so với năm ngoái và sẽ được trả cho cổ đông vào ngày 30 tháng 9 năm 2013. “Mặc dù trên thế giới mà đáng chú ý nhất là châu Âu đang chứng kiến tình trạng kinh tế khó khăn nhưng BAT đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hoạt động kinh doanh vẫn tốt và chúng tôi tự tin rằng sẽ có một năm tăng trưởng tốt”, Chủ tịch tập đoàn, ông Richard Burrows chia sẻ.

Vùng nguyên liệu thuốc lá tại Việt Nam
Vùng nguyên liệu thuốc lá tại Việt Nam

Còn ông Nicandro Durante, TGĐ Tập đoàn BAT thì khẳng định : “Hoạt động kinh doanh tốt của chúng tôi trong suốt nửa năm đầu cùng với xu hướng tăng giá mạnh mẽ, thị phần tăng lên và sự tăng trưởng liên tục của các nhãn hiệu chủ chốt toàn cầu đã củng cố nền tảng cho một năm nữa tăng trưởng tốt, phù hợp với mục tiêu chiến lược dài hạn của chúng tôi”.

Ông Nicandro Durante cũng cho rằng tập đoàn BAT đã có một kế hoạch tốt cùng với nguồn lực sẵn có để tiếp tục củng cố vị trí cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường và mang lại một năm tăng trưởng tiếp theo.

Được biết, 6 tháng đầu năm lợi nhuận điều chỉnh của Tập đoàn này tăng 60 triệu bảng Anh, đạt được con số 875 triệu bảng Anh nhờ vào các thành tích tốt ở Úc, Việt Nam, Pakistan và Bangladesh phần nào giúp cân đối được sự biến động bất lợi của tỷ giá hối đoái. Ở tỷ giá hối đoái cố định, lợi nhuận tăng 75 triệu bảng Anh, tương đương với 9%. Doanh số đạt 100 tỷ, tăng 5,5% so với năm ngoái, với sự tăng trưởng ở Pakistan, Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia và Phillipines.

Anh Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam

Bí quyết thành công của Cô Gái Hà Lan tại Việt Nam
(PLVN) - Mang đến dòng sữa tươi an toàn, thuần khiết và cân bằng dinh dưỡng là mục tiêu được Cô Gái Hà Lan hiện thực hóa trên triết lý “Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” của Tập đoàn FrieslandCampina. Đây cũng là nền tảng để hãng tiếp tục sứ mệnh "Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” sau 25 năm phát triển cùng ngành sữa địa phương.