Táo Quân 2010: “Nóng” từ khi ghi hình

Ba triệu đồng 1 cặp vé hạng Vip và 500 nghìn đồng một vé trên lầu - đó là cái giá mà nhiều khán giả đã chấp nhận bỏ ra để có mặt trong buổi ghi hình chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2010 vừa diễn ra đêm qua tại Cung Hữu Nghị Hà Nội.
 

Ba triệu đồng 1 cặp vé hạng Vip và 500 nghìn đồng một vé trên lầu - đó là cái giá mà nhiều khán giả đã chấp nhận bỏ ra để có mặt trong buổi ghi hình chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2010 vừa diễn ra đêm qua tại Cung Hữu Nghị Hà Nội.

 Ảnh minh họa

 Chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân đã trở thành thương hiệu mạnh của VTV

Táo Quân - Gặp nhau cuối năm phát trên VTV vào 30 Tết đã trở thành một “thương hiệu” mạnh được khán giả cả nước chờ đợi. Đây là chương trình dám nói thẳng, nói thật những vấn đề bức xúc nhất của cuộc sống, vì thế đã nhận được sự cổ vũ, ủng hộ mãnh liệt của công chúng. Và cũng chính vì những bức xúc được thể hiện qua ngôn ngữ hài, nên nó rất nhẹ nhàng, vừa có tính chất giải trí, vừa mang ý nghĩa góp ý, rút kinh nghiệm để sang một năm mới, mọi việc sẽ được suôn sẻ và lạc quan hơn.
 
“Nóng” như Táo Quân
 
Có lẽ không có chương trình nào thu hút được lượng phe vé đông như buổi ghi hình Táo Quân, và cũng chả có đêm nghệ thuật nào mà phe vé đứng đầy cổng Cung Hữu Nghị Việt Xô từ… 6 giờ chiều như chương trình này. Điều đó thể hiện sức hút rất mạnh mẽ của thương hiệu Táo quân - Gặp nhau cuối năm dưới bàn tay “phù thủy” của đạo diễn Lê Thanh Hải.
 
Táo Quân năm nào cũng quy tụ hầu hết các danh hài nổi tiếng miền Bắc như  Vân Dung, Tự Long, Xuân Bắc, Quốc Khánh, Công Lý, Quang Thắng, Chí Trung, Hiệp Gà… năm nay, còn có sự góp mặt của Đức Hải đến từ TP Hồ Chí Minh và Đức Khuê “không biết đâu mà lần”.

 Ảnh minh họa

 Chương trình quy tụ các danh hài nổi tiếng miền Bắc

Trước buổi ghi hình khoảng 10 ngày, cánh báo chí bắn tin hỏi nhau xem thời gian ghi hình để đến dự. Đây là chương trình quá hay, mà lại phát sóng trong đêm 30 nên Nhà sản xuất có vẻ như cũng chả mặn mà với báo giới, bởi họ cũng muốn giấu kín nội dung đến phút chót cho hấp dẫn. Tuy nhiên, độc giả của các báo thì lại háo hức muốn biết xem năm nay Táo Quân sẽ bàn vấn đề gì và những danh hài nào góp mặt… Thế nên các phóng viên đành phải “giở võ” ra để có mặt trong buổi ghi hình. Có nhà báo thì nhờ một số danh hài thân quen dẫn vào từ…6h chiều và ở lỳ trong phòng hóa trang, ngồi hì hụi gặm bánh mì và tranh thủ phỏng vấn nghệ sỹ. Có phóng viên phải bỏ ra 500 nghìn để mua một tấm vé phe, rồi chẳng lên lầu mà ngồi luôn lối đi ở dưới khán phòng. Đào Gia Long - phóng viên của một tờ điện tử tâm sự rằng, trong lúc anh và một đồng nghiệp khác đang loay hoay không biết vào cửa bằng cách nào thì nhìn thấy đạo diễn Thanh Hải, như “vớ được cọc”, hai phóng viên này đã chạy đến nhờ cậy và được “bố đẻ” của Gặp nhau cuối năm trực tiếp đưa vào trong hội trường.
 
Khán giả mới là những người chịu chơi nhất. Đúng là thương hiệu Táo Quân đã trở nên quen thuộc đảm bảo chất lượng “vàng” nên giá vé (thực chất là giấy mời) ban đầu được phe “hét” giá 300 nghìn, đến thời điểm hơn 7 giờ tối, tức là lúc “nước sôi lửa bỏng” nhất, nó đã được đẩy lên giá 2,5 triệu rồi tới 3 triệu một cặp vé Vip và 500 nghìn 1 vé trên lầu  mà vẫn bán chạy, không còn mà mua. Nhiều người đã phải nài nỉ xin mua lại vé của người đang sở hữu nhưng đều bị từ chối. Những người đã có vé đi xem, họ chả đời nào bán lại, dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa, bởi họ thực sự muốn có mặt trong chương trình này.
 
Giao thông - Giá vàng: Hai vấn đề nóng nhất

 Ảnh minh họa

 Táo Giao thông đang bàn với Táo quy hoạch cách báo cáo Ngọc Hoàng.

Có lẽ Giao thông vẫn là vấn đề bức xúc hàng đầu nên Táo Giao Thông (NSƯTChí Trung) có tới hơn 30 phút để báo cáo “anh Hoàng”. Cùng với táo quy hoạch (Thành Trung), khán giả sẽ được một trận cười trào nước mắt bởi sự hóm hỉnh của ngôn ngữ hài khi diễn tả vấn đề an toàn giao thông và quy hoạch đô thị trong năm qua.

Chuyện xây nhà mỏng như tờ giấy, việc đào đường, xây lô cốt vẫn chưa có dấu hiệu “thuyên giảm”. Đặc biệt trong năm 2009, “sáng kiến” bịt ngã tư, bỏ đèn tín hiệu giao thông là một vấn đề khá nhức nhối trong công chúng cũng được nhắc đến một cách rất khôi hài. Và để kết thúc buổi chầu của Táo Giao thông, vị Táo này đã làm cho các quan triều đình phải thuộc một “slogan Made in Giao thông Việt Nam” và liên tục hô đồng thanh là: Hãy đừng tham gia giao thông, bởi nếu bạn ra đường, đi kiểu gì cũng sẽ bị… đâm chết ngay”. Bên cạnh đó, nạn ùn tắc giao thông trong mọi lúc, mọi nơi của giao thông đô thị Việt Nam đã được Gia Cát Dự (Hiệp Gà) dự đoán là: Sẽ không bao giờ hết tắc đường.

 Ảnh minh họa

 Sự xuất hiện của em Ngân và em Hàng (đàn em của Táo Tiền Vàng) đã làm náo loạn triều đình.

Sự “thăng hoa” của giá vàng trong năm qua cũng là một vấn đề nhức nhối của nền kinh tế Việt Nam. Táo Vàng Tiền (Quang Thắng) đã thể hiện rất hài hước vai diễn này. Lần đầu tiên, xuất hiện những chân dài trong vai Ngân và Hàng đã làm triều đình của Ngọc Hoàng “náo loạn”. Táo Vàng Tiền đã dẫn theo hai em chân dài cùng việc thủ sẵn “phong bì” để lên báo cáo Ngọc Hoàng. Việc giá tiền, vàng và các mặt hàng tiêu dùng như giá sữa, giá xăng nhảy loạn xạ đã khiến đời sống dân sinh nhiều phen “méo mặt” được thể hiện tương đối hấp dẫn.

 Ảnh minh họa

 Gia Cát Dự Hiệp Gà

Bên cạnh đó, các sự kiện nổi cộm khác như Giáo dục (việc đề ra chuẩn giáo dục cho trẻ 5 tuổi), an toàn vệ sinh thực phẩm (hạt dưa nhuộm dầu nhớt, ớt bột ướp chất ung thư, mỡ bò thối…) cũng được nhắc đến, mổ xẻ và đưa ra những giải pháp bằng ngôn ngữ hài hước. Một số thói hư tật xấu của nghệ sỹ, người nổi tiếng cũng được đề cập.
 
Đặc biệt, năm nay các Táo sẽ không lên chầu trời bằng Cá chép như mọi năm mà bằng… máy bay của hãng Sorry Airline. Thông qua sự việc các Táo bị “đì lây” nhiều giờ khiến Ngọc Hoàng phải mệt mỏi chờ đợi, để phản ánh một số sự việc gây bức xúc dân chúng của ngành hàng không trong năm qua. Từ việc liên tục bị chậm giờ bay, đến việc phục vụ hành khách, rồi đến chuyện hãng máy bay chỉ có 1 chiếc, cứ bay ra bay vào, mỗi lần hạ cánh chỉ lấy xô nước “rửa bụng” rồi lại bay tiếp, dẫn đến việc an toàn bay không được đảm bảo… cũng được đề cập.

 Ảnh minh họa

Các Táo lên chầu trời bằng máy bay của hãng Sorry Airline

Dàn nghệ sỹ hài diễn rất đều tay, trong đó nổi bật nhất phải kể đến phần trình diễn của Táo giáo dục giải toán hình học bằng ca trù, tuồng, cải lương (Tự Long), đây cũng là phần báo cáo cuối cùng của buổi chầu nên đã tạo được sự hấp dẫn đặc biệt. Cùng với Tự Long là những gương mặt cũng rất xuất sắc như Chí Trung, Xuân Bắc, Công Lý, Thành Trung, Hiệp Gà… Lần đầu tham gia Táo Quân, nghệ sỹ Đức Hải có vẻ chưa “nhuyễn” lắm với ngôn ngữ của chương trình này nhưng anh cũng đã hòa quyện được vào diễn xuất chung của cả chương trình, vì thế mà tạo được nét riêng của Táo Quân năm nay.
 
Chương trình sẽ được phát sóng vào đêm 30 Tết Canh Dần trên VTV - Đài truyền hình Việt Nam.

 Ảnh minh họa

Nam Tào - Bắc Đầu vào triều bằng việc "hạ cánh" từ trên cao.

 Ảnh minh họa

Táo giao thông đang báo cáo

Ảnh minh họa 

Táo Tiền Vàng mang theo hai em "chân dài"

 Ảnh minh họa

Giá cả thị trường thi nhau nhảy loạn xạ...

 Ảnh minh họa

Ba đời nhà Táo Xã Hội gồm Táo Dân sinh (Đức Khuê), Táo Y tế (Đức Hải) và Táo Cộng đồng
(Vân Dung)

 Ảnh minh họa

Táo Giáo dục đang giải toán Hình học bằng Ca trù

 Ảnh minh họa

Nam Tào Xuân Bắc giải toán bằng... Tuồng

 Ảnh minh họa

Tất cả cùng nghe Ngọc Hoàng tổng kết

 Ảnh minh họa

Tưng bừng không khí Xuân

Nguồn: VnMedia

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.