Tạo mọi điều kiện chăm lo chu đáo cho các cháu thiếu nhi
(HP)- Chiều 30-9, đồng chí Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đến thăm và chung vui với các cháu Trường mầm non Cao Nhân (xã Cao Nhân, huyện Thủy Nguyên) nhân dịp Tết Trung thu. Đồng chí Bí thư Thành ủy biểu dương những nỗ lực khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương về điều kiện cơ sở vật chất, chăm lo chu đáo cho các cháu thiếu nhi.
Nhân dịp Tết Trung thu, đồng chí Bí thư Thành ủy chúc các cháu thiếu nhi Trường mầm non Cao Nhân sức khỏe, luôn cố gắng rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi; mong các thầy, cô giáo của trường tiếp tục sự nghiệp ươm những mầm non cho thành phố bằng nhiệt huyết và tình yêu thương đối với thiếu nhi. Đồng thời, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, ngành địa phương tiếp tục dành sự quan tâm đến các cháu thiếu nhi, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em xóa đi mặc cảm, hòa đồng với các bạn để tiếp tục phấn đấu vươn lên xứng đáng với vai trò chủ nhân tương lai của thành phố và đất nước.
** Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng Dương Anh Điền tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu Trường mầm non Quán Trữ (phường Quán Trữ, quận Kiến An) nhân dịp Tết Trung thu năm 2009.
Mặc dù trường còn khó khăn về cơ sở vật chất, không có các phòng chức năng, thiếu phòng học, gần 20 năm chưa được đầu tư nâng cấp…, nhưng cô và trò Trường mầm non Quán Trữ luôn hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu đặt ra trong những năm học qua. Năm học 2008-2009, trường được nhận danh hiệu đơn vị tiên tiến; có hơn 70% số giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn.
Chung vui cùng các em thiếu nhi của trường, đồng chí Dương Anh Điền chúc các em có ngày Tết Trung thu vui, ý nghĩa. Đồng thời mong các em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, vâng lời thầy cô, bố mẹ.
** Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Lâm tặng quà và chung vui Tết Trung thu với các cháu thiếu nhi Trường mầm non 8-3; học sinh Trường tiểu học Nguyễn Du và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại quận Ngô Quyền.
Trong không khí vui tươi nhộn nhịp của Tết thiếu nhi, đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm biểu dương những kết quả đạt được trong năm qua của cô và trò Trường mầm non 8-3, mong các cháu luôn vui, khoẻ, ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, thầy cô. Tại Trường tiểu học Nguyễn Du, quận Ngô Quyền tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”. Hơn 1300 học sinh tiểu học và học sinh đang theo học tại 4 lớp học tình thương các phường : Máy Chai, Đông Khê, Lạc Viên và Đồng Quốc Bình bên nhau vui Trung thu.
Nhân dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và thành phố tặng 7 suất quà (500.000 đồng/suất) các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; các tổ chức đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận, Dự án “Sự khởi đầu mới” của Tổ chức Tầm nhìn thế giới tặng hơn 200 suất quà học sinh 4 lớp học tình thương của quận Ngô Quyền. Trường tiểu học Nguyễn Du tặng 40 phần quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.
** Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Nghĩa thăm, tặng quà và vui Tết Trung thu cùng các cháu Trường mầm non xã Trung Lập (huyện Vĩnh Bảo).
Trong những năm qua, Trường mầm non Trung Lập luôn là đơn vị có phong trào nuôi dạy trẻ em tốt của huyện. Hằng năm, tỷ lệ các cháu đạt sức khoẻ kênh A khá cao. 3 địa điểm nuôi dạy trẻ của trường có 11 lớp với 315 cháu; khuôn viên sân chơi xanh, sạch, đẹp./.