Từ khóa: #tăng trưởng kinh tế

TP Thanh Hóa đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, hiện đại

TP Thanh Hóa đang hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị văn minh, hiện đại
(PLVN) - Là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học - kỹ thuật của tỉnh, TP Thanh Hóa đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển TP Thanh Hóa trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại. Từ đó, tạo động lực quan trọng để tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Điểm sáng kinh tế vùng Đồng bằng sông Hồng

Lãnh đạo TP trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh tăng vốn cho Công ty TNHH LG Innotek Việt Nam Hải Phòng.
(PLVN) - 6 tháng đầu năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, song Hải Phòng vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế 9,94%, đứng thứ 3 cả nước và đứng đầu vùng Đồng bằng sông Hồng. Hải Phòng đang hướng đến mục tiêu tăng trưởng GRDP cả năm đạt trên 12%.

Hải Dương: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2023 đứng thứ 15 cả nước

Quang cảnh buổi họp báo.
(PLVN) - Sáng ngày 28/6, Cục Thống kê tỉnh Hải Dương đã tổ chức cuộc họp báo công bố số liệu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 của tỉnh. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tăng trưởng kinh tế của Hải Dương trong 6 tháng đầu năm đã đạt được 7,23%, đứng thứ 15 cả nước và thứ 7 trong vùng đồng bằng sông Hồng.

Đầu tuần, Bộ trưởng nghe Hiệp hội 'kêu khó'

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng
(PLVN) - Gần 20 Hiệp hội các ngành hàng đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng mời đến để chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc. Ông cho biết, Bộ muốn tiếp cận theo hướng chủ động nhận diện, kịp thời điều chỉnh chính sách để vượt qua thách thức.

Quảng Ngãi từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Quảng Ngãi từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

(PLVN) - Năm 2021 khép lại với bao khó khăn , thách thức do thiên tai và dịch bệnh nhưng Quảng Ngãi không những vượt qua mà còn đạt được nhiều thành tựu tương đối toàn diện trên tất cả các mặt. Nổi bật nhất là tốc độ tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách dẫn đầu khu vực duyên hải miền Trung, an sinh xã hội được bảo đảm. Nhân dịp đầu xuân mới Nhâm Dần, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có cuộc trao đổi với PLVN về những kết quả đạt được cũng như mục tiêu nhằm khẳng định vị thế, vai trò của Quảng Ngãi trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Kinh tế Thừa Thiên Huế năm 2021 tăng trưởng 4,36%

Kinh tế Thừa Thiên Huế có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021.
(PLVN) -  Với quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa kiểm soát dịch bệnh COVID-19, vừa tạo điều kiện cho các hoạt động kinh tế diễn ra bình thường, tăng trưởng kinh tế tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2021 đạt mức tăng trưởng 4,36%, cao hơn mức tăng 2,06% của năm 2020.

Thái Nguyên có tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 6,5%

Giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên tăng 8,65% so với cùng kỳ và đạt trên 43% kế hoạch năm.
(PLVN) - Theo số liệu chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2021 chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế của tỉnh Thái Nguyên ước đạt 6,5%, tăng 2,74% so với cùng kỳ năm 2020 và cao hơn mức bình quân chung cả nước.

ADB: Tăng trưởng kinh tế Việt Nam phục hồi ở mức 6,7% trong năm 2021

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngân hàng Phát triển Châu Á(ADB) ngày 28/4 công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021, theo đó dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam sẽ phục hồi ở mức 6,7% trong năm nay bất chấp sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19 ở các quốc gia lân cận và tăng lên 7,0% trong năm 2022.

VEPR: Kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể tăng trưởng từ 6-6,3%

Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

(PLVN) -Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VERP) dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6 - 6,3%. Mức dự báo này được đưa ra thấp hơn so với mục tiêu mà Chính phủ đặt ra (6,5%), song đạt được mục tiêu mà Quốc hội đề ra.

Lâm Đồng đẩy mạnh xây dựng ngành nông nghiệp thông minh

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo tại cuộc họp trực tuyến “đánh giá tình hình kinh tế - xã hội và đầu tư công Quý I; triển khai nhiệm vụ trong Quý II năm 2021” với các sở, ban, ngành; lãnh đạo MTTQ tỉnh và các đoàn thể, hội và các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng mới đây, tình hình kinh tế - xã hội Quý I/2021 của tỉnh được duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực. 

Bắc Giang lập kỷ lục trong thu hút vốn FDI

Dây chuyền sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại Công ty TNHH Vina Solar Technology (KCN Vân Trung, Việt Yên). Ảnh Báo Bắc Giang.
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) của tỉnh quý I/2021; những giải pháp chủ yếu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, KT-XH thời gian tiếp theo.

Năm 2020 kinh tế Hà Tĩnh có nhiều ngành tăng trưởng khá

Thành phố Hà Tĩnh có mức tăng trưởng khá hơn so với các địa phương khác
(PLVN) - Đối mặt với thiên tai, dịch bệnh Covid-19, mưa lũ kéo dài khiến tình hình kinh tế, xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh gặp không ít khó khăn, với sự quan tâm và chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo và sự vào cuộc của các ngành chức năng tỉnh, nền kinh tế địa phương này có nhiều chuyển biến tích cực...