Tàng trữ trái phép chất ma túy, ông trùm lĩnh án tử hình

(PLO) -TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàn với 5 tội danh: tàng trữ trái phép chất ma tuý, mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
Tàng trữ trái phép chất ma túy, ông trùm lĩnh án tử hình

Trong 2 ngày 3 - 4/4, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (Sn 1965, trú tại Phường Vũ Ninh - TP Bắc Ninh); Nguyễn Tiến Long (Sn 1969, trú tại phường Đại Phúc - TP Bắc Ninh); Nguyễn Doãn Hường (Sn 1972, trú tại Tiên Phương - Đông Anh - Hà Nội) với các tội danh gồm: mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật; về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Nguyễn Quang Ngọc (Sn 1967, trú tại Ngô Quyền - Hải Phòng); Nguyễn Văn Hiếu (Sn 1963 trú tại Phường Kinh Bắc - TP Bắc Ninh); Hoàng Mai Trường (Sn 1975, trú tại Cao Lộc - Lạng Sơn); Đỗ Duy Lợi (Sn 1979 trú tại Phường Ninh Xá - TP Bắc Ninh); Vũ Văn Chiến (Sn 1966, trú tại Chi Lăng- Lạng Sơn) phạm tội giữ người trái pháp Luật.

Theo cáo trạng VKS, khoảng 21h ngày 8/6/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Bắc Ninh thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoàn về hành vi giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiến hành khám xét nhà ở của Hoàn tại khu cổ Mễ - phường Vũ Ninh đã phát hiện thu giữ các chất nghi là ma tuý, các loại súng, đạn quân dụng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ một số chất bột màu vàng nghi là thuốc nổ, các dụng cụ máy móc và nhiều bột, hoá chất dùng để sản xuất ma tuý. Theo kết luận của viện khoa học hình sự - Bộ công an: Tổng trọng lượng các chất ma tuý là 305,152 gam heroin, 0,130gam cục heroin, 259,901gam ketamine, 1.224,992 gam ketamine trộn lẫn với phenobarbital, caffeine,paracetamol và 0,190 gam Methamphetamine.

Được biết, Hoàn có 3 ngôi nhà trong đó có một ngôi nhà Hoàn thiết kế xây hai phòng nhạc để kinh doanh. Phòng nhạc lớn Hoàn giao cho Sơn quản lý, phòng nhạc nhỏ giao cho Hường quản lý.

Khi khách đến có nhu cầu thì Sơn và Hường bán ma tuý cho khách sử dụng tại chỗ, hoặc cho khách thuê phòng để bay nhảy. Đồng thời đây cũng là địa điểm Hoàn cùng các đàn em gồm: Ngọc, Hiếu, Trường, Lợi chiến đã đánh và giữ anh Hoàng Văn Hải (trú tại thị trấn Lim - Tiên Du) trái phép vào đêm 3/5/2012, đến chiều ngày 4/5/2012 để đòi khoản nợ mà anh Hải nợ Hoàn.

Trước đó, khoảng 18h ngày 10/5/2012, Hoàn  to tiếng chửi mạt sát, bôi nhọ danh dự trước cổng nhà riêng của Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh khiến nhiều người dân và người tham gia giao thông dừng lại xem, nên đã gây ách tắc giao thông. Đến khi cảnh sát 113 đến giải quyết Hoàn còn gào hét to nhiều lần và có hành vi đe những người làm nhiệm vụ.

Không chỉ riêng Nguyễn Văn Hoàn bị lĩnh án tử hình mà còn 7 bị cáo “đàn em” của Hoàn cũng bị tòa án tuyên phạt các mức án từ 8 tháng đến 7 năm tù giam về các tội mua bán trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.