Tàng trữ trái phép chất ma túy, ông trùm lĩnh án tử hình

Tàng trữ trái phép chất ma túy, ông trùm lĩnh án tử hình
(PLO) -TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Hoàn với 5 tội danh: tàng trữ trái phép chất ma tuý, mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.

Trong 2 ngày 3 - 4/4, TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Hoàn (Sn 1965, trú tại Phường Vũ Ninh - TP Bắc Ninh); Nguyễn Tiến Long (Sn 1969, trú tại phường Đại Phúc - TP Bắc Ninh); Nguyễn Doãn Hường (Sn 1972, trú tại Tiên Phương - Đông Anh - Hà Nội) với các tội danh gồm: mua bán trái phép chất ma tuý, giữ người trái pháp luật; về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Nguyễn Quang Ngọc (Sn 1967, trú tại Ngô Quyền - Hải Phòng); Nguyễn Văn Hiếu (Sn 1963 trú tại Phường Kinh Bắc - TP Bắc Ninh); Hoàng Mai Trường (Sn 1975, trú tại Cao Lộc - Lạng Sơn); Đỗ Duy Lợi (Sn 1979 trú tại Phường Ninh Xá - TP Bắc Ninh); Vũ Văn Chiến (Sn 1966, trú tại Chi Lăng- Lạng Sơn) phạm tội giữ người trái pháp Luật.

Theo cáo trạng VKS, khoảng 21h ngày 8/6/2012, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Bắc Ninh thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoàn về hành vi giữ người trái pháp luật và gây rối trật tự công cộng, đồng thời tiến hành khám xét nhà ở của Hoàn tại khu cổ Mễ - phường Vũ Ninh đã phát hiện thu giữ các chất nghi là ma tuý, các loại súng, đạn quân dụng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ một số chất bột màu vàng nghi là thuốc nổ, các dụng cụ máy móc và nhiều bột, hoá chất dùng để sản xuất ma tuý. Theo kết luận của viện khoa học hình sự - Bộ công an: Tổng trọng lượng các chất ma tuý là 305,152 gam heroin, 0,130gam cục heroin, 259,901gam ketamine, 1.224,992 gam ketamine trộn lẫn với phenobarbital, caffeine,paracetamol và 0,190 gam Methamphetamine.

Được biết, Hoàn có 3 ngôi nhà trong đó có một ngôi nhà Hoàn thiết kế xây hai phòng nhạc để kinh doanh. Phòng nhạc lớn Hoàn giao cho Sơn quản lý, phòng nhạc nhỏ giao cho Hường quản lý.

Khi khách đến có nhu cầu thì Sơn và Hường bán ma tuý cho khách sử dụng tại chỗ, hoặc cho khách thuê phòng để bay nhảy. Đồng thời đây cũng là địa điểm Hoàn cùng các đàn em gồm: Ngọc, Hiếu, Trường, Lợi chiến đã đánh và giữ anh Hoàng Văn Hải (trú tại thị trấn Lim - Tiên Du) trái phép vào đêm 3/5/2012, đến chiều ngày 4/5/2012 để đòi khoản nợ mà anh Hải nợ Hoàn.

Trước đó, khoảng 18h ngày 10/5/2012, Hoàn  to tiếng chửi mạt sát, bôi nhọ danh dự trước cổng nhà riêng của Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh khiến nhiều người dân và người tham gia giao thông dừng lại xem, nên đã gây ách tắc giao thông. Đến khi cảnh sát 113 đến giải quyết Hoàn còn gào hét to nhiều lần và có hành vi đe những người làm nhiệm vụ.

Không chỉ riêng Nguyễn Văn Hoàn bị lĩnh án tử hình mà còn 7 bị cáo “đàn em” của Hoàn cũng bị tòa án tuyên phạt các mức án từ 8 tháng đến 7 năm tù giam về các tội mua bán trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt nhóm đối tượng làm giả con dấu tại Thái Bình

Bắt nhóm đối tượng làm giả con dấu tại Thái Bình
(PLVN) - Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 5 bị can về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” xảy ra trên địa bàn và một số địa phương khác.

Lao xe máy 'bạt mạng' còn cầm gậy hành hung cảnh sát

Đối tượng Đường Bình Nguyên tại cơ quan công an. Nguồn ảnh CACC
(PLVN) - Khi bị lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, Nguyên không chấp hành và điều khiển xe máy lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ. Đi được khoảng 10m, Nguyên còn quay cầm thanh gỗ xông đến chửi bới, lăng mạ, hành hung cán bộ, chiến sĩ cảnh sát...

Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó thoát…

 Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Câu này thật đúng với 6 bị cáo trong vụ án anh Nguyễn Văn Được bị sát hại tại nhà ga ở Nhật Bản. 6 bị cáo đã cùng những người khác đánh đập dã man người đồng hương của mình ở xứ người, sau đó bỏ trốn về nước. Tuy nhiên, họ có chạy “đằng trời” cũng không thoát tội.