Tang thương xã Bản Khoang bị lũ quét trong ngày khai giảng

Trận lũ quét đã làm chết 7 người (trong đó có 01 con cô giáo ), 4 người mất tích, và 14 ngôi nhà đã bị lũ cuốn trôi, trong đó có 1 khu tập thể giáo viên Trường THCS xã Bản Khoang. Mưa lũ cũng làm trôi, hư hỏng 3 xe ô tô, gồm 2 xe Uoat, 1 xe ô tô 7 chỗ ngồi, đặc biệt đường giao thông từ Sa Pa đi Bản Khoang sạt lở nhiều địa điểm, gây ách tắc giao thông.

Khoảng 20 giờ 30 phút đêm qua (4/9), tại thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, đã xảy ra trận lũ quét và sạt lở đất nghiêm trọng, khiến 7 người chết và 4 người mất tích.

Ngay sau khi lũ quét và sạt lở đất xảy ra ở thôn Can Hồ A, các lực lượng quân đội, công an, cứu hộ địa phương huy động hơn 200 người đã có mặt tại bản Khoang tìm kiếm người bị nạn và giúp các gia đình bị trôi nhà khắc phục hậu quả ban đầu, đồng thời di dời khẩn cấp các gia đình nằm ở khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. UBND huyện Sa Pa chỉ đạo các lực lượng chức năng như Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện tiếp cận hiện trường xảy ra lũ quét tổ chức chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Song trên đường đi qua đoạn suối Lạnh thôn Can Hồ Mông, xã Bản Khoang nước chảy xiết, người và phương tiện không thể qua lại được, do vậy không tiếp cận được hiện trường trong đêm. Đến 8 giờ 30 phút ngày 5/9, các lực lượng cứu hộ của huyện phải  đi vòng qua huyện Bát Sát vào đến xã Bản Khoang tiếp cận hiện trường nơi xảy ra lũ quét, triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn, đưa người bị thương đi cấp cứu, tổ chức các lực lượng tìm kiếm người bị mất tích.

UBND huyện Sa Pa quyết định, trước mắt hỗ trợ gia đình có người chết 6 triệu đồng, người bị thương 2,5 triệu đồng.

Hiện, công tác tìm kiếm cứu nạn vụ lũ quét và sạt lở đất tại thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa được các lực lượng triển khai tích cực.

Sau đây là một số hình ảnh mà PLVN ghi nhận được:

 Trước thôn Cấn Hồ ngổn ngang rác và đất đá do lũ
Trước thôn Cấn Hồ ngổn ngang rác và đất đá do lũ
Lực lượng cứu hộ lấy được chiếc xe máy từ trong đống bùn đất
Lực lượng cứu hộ lấy được chiếc xe máy từ trong đống bùn đất
 Bể nuôi cá hồi của một số doanh nghiệp bị lũ làm hư hỏng
Bể nuôi cá hồi của một số doanh nghiệp bị lũ làm hư hỏng
Nơi rốn lũ đi qua
Nơi rốn lũ đi qua
Các em học sinh tìm sách vở trong đống đổ nát
Các em học sinh tìm sách vở trong đống đổ nát
 Người dân thu dọn
Người dân thu dọn
Cô giáo bị thương được đưa đi cấp cứu
Cô giáo bị thương được đưa đi cấp cứu
Cháu bé 3 tuổi chon thầy giá Hà Sơn bị lũ cuốn
Cháu bé 3 tuổi chon thầy giá Hà Sơn bị lũ cuốn
Vượt lũ
Mọi người đang cùng giúp nhau vượt lũ
Xe vào cứu hộ bị sa lầy nơi thác lũ
Xe vào cứu hộ bị sa lầy nơi thác lũ

 Doanh Thương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áp dụng dạy con sai cách - lợi bất cập hại

Lợi bất cập hại khi áp dụng phương pháp giáo dục con sai cách. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, nhiều bậc cha mẹ đã đọc nhiều sách, học hỏi kinh nghiệm dạy con nhưng áp dụng sai thực tế. Việc này biến những điều đáng lẽ tốt đẹp thành “độc hại”, ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ.

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?

Hỗ trợ để 'vũ phu' ngừng đánh vợ, tại sao không?
(PLVN) - Để đi đến tận gốc rễ của vấn đề “vì sao đàn ông đánh vợ” có lẽ cần thiết phải tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi: Câu chuyện sau hành vi bạo lực của họ là gì? Niềm tin, quan điểm nào đang củng cố hành vi bạo lực của họ? Để thay đổi hành vi bạo lực họ cần gì và xã hội cần làm gì?...

Quấy rối tình dục trên môi trường số: Không thể bỏ qua và xem nhẹ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các dạng tội phạm mới, trong đó có quấy rối tình dục. Tiếc rằng, hiện nay, vì nhiều lý do, hành vi tình dục qua nền tảng trực tuyến ít bị coi là quấy rối tình dục.

Khi bạn tự xấu xí trong thế giới phẳng…

Việt Nam không thể tiếp tục “thăng hạng ở tốp đầu ứng xử trên mạng xã hội kém văn minh nhất thế giới (Google) (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Những năm gần đây, cùng với sự phát triển thời 4.0, các trang mạng xã hội nói riêng đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt đời sống. Khi mà con người đã coi mạng xã hội là “môi trường xã hội” thì văn hóa ứng xử ở đó không còn là câu chuyện trên không gian “ảo”…

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?
(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...