Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng ngày 23/11/2022, BHXH Việt Nam tổ chức Lễ phát động trực tuyến toàn quốc triển khai Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”.
Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Ông Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã phát động Chương trình tại điểm cầu trụ sở BHXH Việt Nam.

Phát biểu phát động Chương trình, ông Nguyễn Thế Mạnh cho biết, thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động; phấn đấu hoàn thành mục tiêu “BHXH, BHYT toàn dân”, những năm qua, BHXH Việt Nam đã triển khai nhiều đợt tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, với nguồn kinh phí đóng góp từ lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành và các nguồn hỗ trợ khác.

Đặc biệt trong hơn 2 năm qua, chia sẻ với những khó khăn mà người dân gặp phải trong đại dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã trao hàng ngàn sổ BHXH, thẻ BHYT, kịp thời động viên, cổ vũ cả tinh thần, vật chất với người lao động và nhân dân cả nước.

“Với mong muốn để người dân Việt Nam, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được bảo đảm thu nhập khi hết tuổi lao động, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” hướng tới Đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo, người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh chia sẻ.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu BHXH Việt Nam

Chương trình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc, thể hiện sự tập trung, thống nhất từ tư tưởng đến hành động của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. Chương trình dự kiến phấn đấu trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 200 suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Ngay tại Lễ phát động, BHXH Việt Nam, BHXH các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng, được công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam quyên góp bằng 01 ngày lương.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam mong muốn, những cuốn sổ BHXH, thẻ BHYT được trao tặng sẽ là sự khích lệ, động viên để người có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân, giúp đỡ những người khác cùng tham gia.

“Làm được như vậy là chúng ta đã lan toả và truyền thừa những giá trị tốt đẹp, nhân văn, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam” - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

Được tặng thẻ BHYT qua Chương trình tại điểm cầu BHXH Việt Nam, cô Lương Thị Hòa (60 tuổi, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) cảm thấy rất vui và gửi lời cảm ơn đến ngành BHXH Việt Nam đã tạo điều kiện để được tham gia BHYT. “Trước giờ hoàn cảnh gia đình khó khăn nên tôi vẫn chưa tham gia BHYT, nay qua Chương trình tôi được tặng tấm thẻ này, tôi sẽ sử dụng để đi khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bản thân” - cô Hòa chia sẻ.

Được tặng sổ BHXH từ Chương trình, chị Bùi Thị Hằng (28 tuổi, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) chia sẻ, đã biết đến những lợi ích chính sách BHXH tự nguyện từ trước đó nên khi được tặng 1 năm tham gia BHXH tự nguyện từ Chương trình chị thấy rất vui và cho biết sẽ cố gắng tiết kiệm, chuẩn bị tài chính để tham gia trong những năm tiếp theo, giúp bản thân về già có lương hưu, thẻ BHYT.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Chị Bùi Thị Hằng (áo hồng) vui vì được tặng sổ BHXH và sẽ tiết kiệm để tự tham gia trong những năm tiếp theo

Tại Chương trình, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng gồm: Ngân hàng Quân đội (MBbank), Ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (ViettinBank), Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), đã trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho Chương trình để qua BHXH Việt Nam trao đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Trong đó, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tặng 1.000 thẻ BHYT. Mỗi ngân hàng tặng 1.000 sổ BHXH, 9.968 thẻ BHYT (trị giá 5 tỷ đồng). Tại điểm cầu các địa phương cũng tiếp nhận sự đóng góp, tài trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người khó khăn trên địa bàn.

Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tiếp nhận sự đóng góp của các tổ chức, ngân hàng

Thay mặt lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các Ngân hàng, tổ chức, nhà tài trợ đã có nghĩa cử cao đẹp, đồng hành cùng ngành BHXH Việt Nam trong các hoạt động an sinh xã hội. Hành động của các đơn vị góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống./.

Đọc thêm

Rừng cây và Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Rừng cây chứng kiến 4 sự kiện trọng đại của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
(PLVN) -  Thời xưa có câu: “Đời trước trồng cây, đời sau hưởng mát, đời trước gây họa, đời sau gặp tai ương”, nếu tiền nhân làm rất nhiều việc tốt thì sẽ để lại cho con cháu một khối di sản tốt, giúp con cháu có được phú quý, trí tuệ. Nếu tiền nhân làm nhiều việc xấu, sẽ khiến con cháu gặp nhiều vận hạn về sức khỏe, tâm hồn và tài chính.

Ngàn ngã rẽ cuộc đời

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tôi chợt nhận ra, những con đường vẫn luôn trải dài, trường tồn với thời gian, cho dù thay đổi từ đường đất sang bê tông, đường vẫn là đường. Nhưng con người sẽ luôn biến mất, bào mòn theo thời gian, cho đến lúc chỉ còn dư ảnh để người khác hồi tưởng, tưởng tượng hoặc hoài niệm trong cuộc sống này.

VatphamPhatgiao.com: Kinh doanh lợi lạc theo lời Phật dạy

VatphamPhatgiao.com: Kinh doanh lợi lạc theo lời Phật dạy
(PLVN) -  Nhu cầu cung thỉnh tôn tượng Chư Phật và Chư Bồ Tát về thờ cúng của các Phật tử ở Việt Nam thúc đẩy ý tưởng thành lập sàn thương mại điện tử VatphamPhatgiao.com nhằm cung cấp các vật phẩm thuộc văn hoá và nghệ thuật Phật giáo, đáp ứng nhu cầu tâm linh của nhiều người Việt.

Đạo Phật trong trái tim tôi: Cổ vũ đức hiếu sinh, lòng bao dung và trí tuệ Phât giáo

Buổi họp báo phát động cuộc thi đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các phóng viên.
(PLVN) - Nói về "Đạo Phật trong trái tim tôi" Trưởng Ban biên tập Cổng Thông tin Phật giáo Việt Nam chia sẻ: Cuộc thi đã gọi mời nơi người viết lòng bao dung, tính nhân văn, đức hiếu sinh của Đạo Phật. Những chất liệu này làm cho cuộc thi trở nên khác biệt, vừa gần gụi gợi mở tâm từ trong cộng đồng người viết, vừa làm cho họ hoàn thiện hơn các căn duyên thiện lành của mình....

Viếng Tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hoá đạo

Viếng Tổ đình Viên Minh, nơi bậc chân tu hoá đạo
Thế là một ngày Thu Hà Nội nắng đẹp, gia đình con được về thăm Thầy, thăm Tổ đình Viên Minh. Thật tiếc Chùa vẫn còn đây, hàng cau nghiêng nắng trước sân chùa mà bóng Thầy đã xa khuất, mà Thầy chỉ còn trong ký ức người ở lại...

Một số cách giúp giảm bớt sự nóng tính

Một số cách giúp giảm bớt sự nóng tính
Trong cuộc sống hiện đại bộn bề những lo toan, chúng ta cảm thấy luôn ẩn chứa bao nhiêu điều bức xúc, hay nóng giận mà đôi khi dẫn đến những hành vi tổn thương cho người khác và cho chính bản thân mình.

Sống cho ngày hôm nay

Sống cho ngày hôm nay
Nhớ về quá khứ làm mình vui hay khổ cũng đều không tốt, bởi nó làm mình đánh mất mình của hôm nay, mình sẽ trở nên mất trí, bởi mình có biết gì ở hiện tại đâu?

10 bí quyết hoá giải phiền não trong cuộc sống

10 bí quyết hoá giải phiền não trong cuộc sống
Nỗi buồn hay phiền não là một thuộc tính cảm xúc cơ bản của con người. Hiểu theo từ ngữ Phật học chuyên môn thì buồn chính là não: là cảm xúc man mác, bực dọc, khó chịu… của chúng ta mỗi khi gặp khó khăn, thất bại hay không đạt được những điều như ý muốn trong cuộc sống.

Thư gửi con trai!

Thư gửi con trai!
(PLVN) -  Hôm nay lúc con đang ngồi bên ánh đèn bàn, cặm cụi làm chồng bài tập chất cao như núi của năm cuối cấp. Bố thấy thật đau lòng trước thân hình lọt thỏm trong đống giấy, giống như một con người mắc kẹt trong những bức tường bùa chú dài vô tận.

Mẹ cầu cho con vượt qua ngày tròn

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Đầu năm, người Việt có phong tục đi chùa giải hạn, cầu an. Lời thầm thì nguyện cầu đó nhiều người cho là mê tín, nhưng với người tín thì họ vẫn làm. Từ bước chân mùa Xuân đó tôi lại nhớ mẹ tôi.

Sống an nhiên và tùy duyên

Sống an nhiên và tùy duyên
(PLVN) -  Sống an nhiên là trong lòng yên định và tùy duyên là trong tâm không khởi chấp nơi pháp mà tùy pháp để có cách ứng xử cho phù hợp với cuộc sống nhằm đưa tâm mình hòa với cuộc sống xung quanh mà không đánh mất bản tâm chân thật của mình.