Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch vào 0 giờ khuya ngày 22/1/2022 tại chùa Từ Hiếu (phường Thủy Xuân, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), đại thượng thọ 96 tuổi. Tang lễ của ông sẽ kéo dài 7 ngày theo hình thức một khoá tu im lặng.
Nhiều tăng ni, phật tử tới chùa Từ Hiếu bái vọng từ xa Nhiều tăng ni, phật tử tới chùa Từ Hiếu bái vọng từ xa

Sáng nay (22/1), theo quan sát thì các tăng ni ở chùa Từ Hiếu đang dọn dẹp và làm rạp tại khu vực nằm bên cạnh thất Lắng Nghe (nơi Thiên Sư qua đời). Đồng thời, nhiều tăng ni ni và người dân đã đến chùa Từ Hiếu để mong thấy thiền sư lần cuối nhưng do dịch bệnh COVID-19, nên đa phần chỉ đứng bên ngoài bái vọng từ xa.

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ kéo dài trong 7 ngày ảnh 1

Đến trưa nay (22/1) công tác dựng rạp vẫn đang diễn ra

Thông tin từ chùa Từ Hiếu, lễ nhập kim quan thiền sư Thích Nhất Hạnh diễn ra vào 8h ngày mai (23/1). Đến 7 giờ ngày 29/1 là lễ trà tỳ (lễ thiêu).

Tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một khóa tu im lặng. Trong thời gian này, nhà chùa yêu cầu khách miễn phúng điếu vòng hoa, trướng liễn để toàn bộ tang lễ diễn ra trong sự im lặng, thanh tịnh và trang nghiêm.

Thực hiện theo di nguyện của Thiền sư; sau lễ trà tỳ, thiền sư sẽ được an vị tại Tổ Đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai khắp nơi trên thế giới.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.