Tặng hơn 2.100 bộ SGK mới cho học sinh các trường ngập lụt ở Đà Nẵng

Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau trận ngập lụt lịch sử.
Hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ sách vở cho học sinh Đà Nẵng sau trận ngập lụt lịch sử.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - 3.495 bộ sách giáo khoa trị giá hơn 1,1 tỷ đồng vừa được trao tặng khẩn cấp cho những học sinh bị ảnh hưởng của trận mưa lũ lịch sử tại Đà Nẵng.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, sách vở, dụng cụ học tập và quần áo của hàng nghìn học sinh tại thành phố này đã bị cuốn trôi và hư hỏng.

Từ thực tế đó, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã quyết định sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí để mua sắm, trao tặng 3.495 bộ sách giáo khoa tổng trị giá hơn 1,1 tỷ đồng cho các em học sinh.

Cụ thể, hỗ trợ 1.362 bộ sách giáo khoa lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa cho học sinh lớp 3 đến lớp 12. Ngoài ra, hỗ trợ thêm 4 bộ sách chữ nổi cho học sinh thuộc Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Hiện, nhiều sách vở của học sinh vẫn còn ẩm sau mưa lũ, đang được phơi khô.

Hiện, nhiều sách vở của học sinh vẫn còn ẩm sau mưa lũ, đang được phơi khô.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, tính đến ngày 18/10, hầu hết học sinh tại Đà Nẵng đã trở lại lớp dù nhiều nơi vẫn còn lắm ngổn ngang. Hiện chỉ còn trường tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu) đang dọn dẹp, dự kiến ngày mai (20/10) sẽ tổ chức việc dạy và học lại bình thường.

Bà Lê Anh Đào - Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Quang chia sẻ: “Trường có 200 học sinh bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt. Những em bị thiệt hại, nhà trường tiếp nhận nguồn hỗ trợ và trao lại để kịp thời đi học. Hôm nay, trường tổng dọn vệ sinh, phun khử khuẩn. Những vật dụng cơ bản thiết yếu nhất cho học sinh đã được chuẩn bị, đảm bảo các em có thể đến trường lại vào ngày mai”.

Còn bà Bùi Thị Thanh Tuyền - Hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (quận Liên Chiểu) thông tin, toàn trường có 300 học sinh cần được hỗ trợ về sách vở, quần áo, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm do nhà bị ngập lụt. Ngay sau lũ, trường đã thống kê số học sinh chịu thiệt hại, động viên phụ huynh cho con em trở lại trường. Đối với các học sinh bị hư hỏng sách vở, nhà trường sử dụng sách trong thư viện để dùng tạm, sau đó từ nguồn hỗ trợ sẽ trao sách vở cho các em.

Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tặng hơn 2100 bộ SGK mới cho học sinh các trường ngập lụt trên địa bàn.

Liên đoàn Lao động Đà Nẵng tặng hơn 2100 bộ SGK mới cho học sinh các trường ngập lụt trên địa bàn.

Cô giáo trường Tiểu học Hồng Quang sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập để tặng cho học sinh vào sáng mai - ngày đầu đi học trở lại sau mưa ngập.

Cô giáo trường Tiểu học Hồng Quang sắp xếp sách vở, đồ dùng học tập để tặng cho học sinh vào sáng mai - ngày đầu đi học trở lại sau mưa ngập.

Đưa 2 con đến trường nhận sách vở hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Thuý (ngụ phường Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu) kể, trong đợt mưa lũ vừa qua, nhà chị chìm trong nước, gia đình phải trèo lên mái nhà, men theo dây điện để chạy qua nhà cao tầng gần đó trú nhờ.

“May mắn các con vẫn an toàn nhưng đồ đạc trong nhà ngập nước hư hỏng hoàn toàn, sách vở, quần áo của con cũng không còn gì. Mấy hôm sau, cô giáo trong trường cho con mấy bộ đồ, ít sách vở nên các con cũng có đồ cơ bản để tới trường…”, chị Thúy nói.

Theo bà Lê Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng, khi nhận được thông tin học sinh và các trường bị hư hỏng sách giáo khoa và vở do đợt mưa ngập, đơn vị đã tiến hành vận động các nguồn để hỗ trợ.

“Những phần sách vở này là sự hỗ trợ khẩn cấp cho học sinh, thầy cô giáo và nhà trường để ổn định việc dạy, học trước mắt. Chúng tôi tiến hành trao cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề như Thanh Khê, Liên Chiểu, Hòa Vang, Cẩm Lệ… Thời gian tới, Liên đoàn Lao động sẽ tiếp tục vận động để hỗ trợ cho ngành giáo dục, các trường, phụ huynh, học sinh khắc phục hậu quả”, bà Hà nói.

Đọc thêm

Trường Đại học Quốc gia TP HCM có tân Phó Giám đốc

Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Mai
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ công bố quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Năng khiếu kiêm Phó Hiệu trưởng - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP HCM.

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới

Cảnh báo 'bẫy' lừa tiền mới
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đề nghị người dân thận trọng khi sử dụng các nguồn thông tin không chính thức, mạo danh. Tuyệt đối không nghe theo, liên hệ và chuyển tiền cho các đối tượng này.