Tặng hơn 1 tỷ đồng cho 137 học sinh giỏi xứ Nghệ

(PLO) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An mới quyết định trích hơn 1 tỷ đồng động viên khích lệ các nhân tài trong giáo dục tỉnh nhà. 
Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao quà cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa, trao quà cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc

Tối 28/8, Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương và trao thưởng cho hơn 137 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT năm 2016. 

Trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015 – 2016, tỉnh Nghệ An tiếp tục giữ vị trí tốp đầu của cả nước với 85 học sinh đạt giải, trong đó, có 7 giải Nhất, 31 giải Nhì, 26 giải Ba, và 21 giải Khuyến khích.

Kỳ thi THPT 2016 vừa qua, Nghệ An có 52 học sinh các trường THPT trên địa bàn được khen thưởng, với tổng điểm 3 môn Khối A từ 27,75 điểm trở lên, khối B từ 28 điểm trở lên, khối C từ 25,75 điểm trở lên, khối D từ 26,5 và khối A1 là từ 26,75 điểm trở lên.

Tặng hơn 1 tỷ đồng cho 137 học sinh giỏi xứ Nghệ ảnh 1
85 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2015 - 2016 được tặng thưởng.

Danh hiệu thủ khoa các trường ĐH tốp đầu cũng đã thuộc về những học sinh đến từ xứ Nghệ, trong đó, ở tổ hợp môn thi khối A, danh sách thí sinh điểm cao nhất cả nước đều thuộc về 2 nữ sinh lớp 12A1 - Trường THPT Phan Bội Châu. Đó là Trần Quỳnh Trang đạt 29,4 và Trần Thu Trang đạt 29,0 điểm. Còn ở khối B, em Nguyễn Tiến Dũng, cũng là học sinh lớp 12A1 - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đứng ở vị trí đầu tiên của cả nước về điểm thi khối B với 29,15 điểm.

Điều đặc biệt trong những thành tích đạt được năm nay, đó là học sinh đạt điểm cao không chỉ ở học trường chuyên, các trường ở thành phố, thị xã, ở địa bàn thuận lợi mà còn ở các vùng nông thôn, miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn như: Trường THPT Đô Lương 1, THPT Bắc Yên Thành, THPT Tân Kỳ, THPT Con Cuông,...

Tặng hơn 1 tỷ đồng cho 137 học sinh giỏi xứ Nghệ ảnh 2
52 học sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 được trao thưởng

Cả tỉnh có 17 trường THPT có học sinh được trao thưởng và tuyên dương. Đây là những điển hình cho tấm gương về nghị lực vượt khó, vượt nghèo, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để học giỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh đã Quyết định tặng Bằng khen và phần thưởng với số tiền hơn 555 triệu đồng cho 85 học sinh giỏi Quốc gia và 520 triệu đồng cho 52 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía sau những gương mặt vui tươi

Cần nhiều hơn những yêu thương trong tim mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - “Những năm tháng trưởng thành của thế hệ trước, không bao giờ giống với thế hệ sau. Thuở đó chúng ta không có một Facebook để mỗi ngày đếm like, xem các cú click đó thay cho thái độ cư xử của mình. Thuở đó chúng ta chưa có một TikTok để mỗi người đều có thể tự thể hiện bản thân theo những cách khác nhau… Vậy nên chúng ta nào biết được bên trong một đứa trẻ có những áp lực gì? Mỗi ngày chúng thức dậy, đến lớp, về nhà, liệu chúng có hạnh phúc không?”…

Phụ huynh không ở… “ngoài cuộc”

“Con hãy sống thật hạnh phúc, nỗ lực để trở thành người mà con muốn trở thành”…
(PLVN) - Nhiều ý kiến cho rằng, chuyện học hành, thi cử có lẽ chưa bao giờ lại có nhiều áp lực như ngày nay. Văn hóa Á Đông, khoa cử ảnh hưởng không nhỏ đến các gia đình ở Việt Nam. Đôi khi giỏi và dốt được nhìn qua điểm số, học lực của con - nhiều cha mẹ luôn mặc định con cái nhất định phải giỏi giang hơn người…

Những thầy cô “mang thế giới” lên vùng cao

Cô giáo Hà Ánh Phượng với những lớp học ngoại ngữ vùng cao.
(PLVN) -  Mang ngoại ngữ lên miền núi cao, dạy cho những học sinh dân tộc thiểu số và dẫn lối các em đến với cánh cửa giao lưu của thế giới, những thầy cô ấy đã vượt qua muôn ngàn khó khăn.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.