Tăng hạn sử dụng giấy phép lái xe ôtô từ 15/5

QTV - Từ ngày 15/5/2011, hạn sử dụng giấy phép lái xe ôtô con hạng A4, B1 và B2 sẽ tăng lên 10 năm thay vì 5 năm như trước đây.

QTV - Từ ngày 15/5/2011, hạn sử dụng giấy phép lái xe ôtô con hạng A4, B1 và B2 sẽ tăng lên 10 năm thay vì 5 năm như trước đây.

Thông tư số 15/2011/TT-BGTVT đã bổ sung một số điều trong Thông tư số 07/2009/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo đó, thời gian sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) sẽ được tăng lên 10 năm.

Với nhiều điểm bổ sung, sửa đổi và quy định về gia hạn GPLX, Thông tư mới sẽ giảm thủ tục hành chính cho người dân, từ việc lập hồ sơ học lái xe cho đến khâu xin cấp và đổi GPLX.

Nếu GPLX hết thời hạn sử dụng, người đổi chỉ cần nộp hồ sơ gồm đơn đề nghị đổi, bản sao GPLX hết hạn mà không phải nộp thêm bộ hồ sơ gốc như trước đây.

Thông tư mới cũng nới rộng thời gian cho người có GPLX hết hạn sử dụng được đổi giấy phép mới. Người có giấy phép lái xe quá hạn từ 3 tháng đến dưới 1 năm sẽ phải sát hạch lại lý thuyết (trước đây thời gian chỉ 1- 6 tháng). Nếu giấy phép quá hạn từ 1 năm trở lên, người lái phải dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để xin cấp lại GPLX mới.

Trong trường hợp người có giấy phép lái xe bị mất, nếu còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 3 tháng và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý thì sau 1 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được xét cấp lại giấy phép.

Nếu quá thời hạn sử dụng từ 3 tháng đến dưới 1 năm và còn hồ sơ gốc, không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định sẽ được dự sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép.

Quá thời hạn sử dụng từ 1 năm trở lên, còn hồ sơ gốc hoặc không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, thì sau 2 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được dự sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép.

Theo autopro.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.