Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Từ ngày 24/5 đến 14/10, toàn tỉnh Nghệ An có 400 trẻ em mắc COVID-19 và 2.628 trẻ em phải cách ly y tế theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, có 11 trẻ em là con của sản phụ mắc COVID-19, 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch và hàng ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch.

Trong đó, số trẻ em từ miền Nam theo bố mẹ, người thân về quê tránh dịch đến thời điểm ngày 13/10 là 1.365 cháu. Tất cả trẻ em này đều đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Theo Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An Hồ Văn Hùng: Dịch COVID-19 kéo dài đã ảnh hưởng đến mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có rất nhiều trẻ em. Hàng nghìn trẻ từ các tỉnh miền Nam phải theo bố mẹ trở về quê hương trên những chiếc xe máy để tránh dịch, đối mặt với nguy cơ mất an toàn về tính mạng, sức khỏe, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh...

Khi trở về địa phương, dù các em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ ban quản lý các khu cách ly, chính quyền địa phương và những tổ chức đoàn thể nhưng các em vẫn phải chịu nhiều thiệt thòi với các bạn cùng trang lứa. Do đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã tổ chức kêu gọi, vận động sự chung tay, góp sức của các tổ chức, doanh nghiệp trong chăm sóc, hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch.

Thông tin từ ông Hùng, trong đợt vận động này, Quỹ đã nhận được 600 triệu đồng tiền mặt cùng 14.000 ly sữa tươi trị giá 120 triệu đồng từ các nhà tài trợ.

Ngày 18/10, gần 200 suất quà, mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng đã được trao tới các em nhỏ đang cách ly tại cơ sở 2 Đại học Vinh và tại Trường Cao đẳng Giao thông vận tải Miền Trung (thành phố Vinh). Gần 1.200 phần quà còn lại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp các đơn vị chức năng chuyển đến tay các em nhỏ đang cách ly ở tuyến huyện trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, từ nguồn vận động, kêu gọi, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và các đơn vị tài trợ đã trao tặng những phần quà tới 254 trẻ em là F0, 479 trẻ em F1, 11 trẻ em là con sản phụ bị mắc COVID-19 và 2 trẻ em mồ côi cha, mẹ do ảnh hưởng bởi dịch. Quỹ cũng đã trao tặng 20.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tổng giá trị các phần quà gần 700 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.