Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên cũng hỗ trợ việc đi chợ mua sắm, thậm chí thả cá chép thay trong ngày ông Táo.

(Dân trí) - Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên cũng hỗ trợ việc đi chợ mua sắm, thậm chí thả cá chép thay trong ngày ông Táo.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 1

Tết Nhâm Dần 2022 đang cận kề trong khi tình hình dịch Covid-19 tại Thủ đô vẫn còn diễn biến phức tạp, số F0 ngoài cộng đồng liên tục tăng cao, nhiều trường hợp F0 thể nhẹ đang được điều trị tại nhà, UBND phường Trúc Bạch đã triển khai những biện pháp thiết thực giúp đối tượng F0 trong phường đón một cái Tết trọn vẹn hơn.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 2

Ông Nguyễn Dân Huy, chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết, phường đang thực hiện kế hoạch trao tặng mỗi gia đình F0 một cành đào như mong muốn đem lại sức khỏe, bình an tới các đối tượng F0 cách ly tại nhà, nhất là khi dịp Tết đang đến.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 3

Lực lượng Thanh niên xung kích phường Trúc Bạch hỗ trợ vận chuyển từng cành đào tới nhà các F0 trong phường để trao tặng. Trước đó, Đoàn thanh niên phường đã lập danh sách các hộ gia đình F0 để hỗ trợ việc mua sắm nhu yếu phẩm trong dịp Tết Nhâm Dần.

Nhiều gia đình có F0 được lãnh đạo phường Trúc Bạch tới tận nhà thăm hỏi và trao tặng cành đào ý nghĩa, việc này giúp các F0 yên tâm điều trị mà vẫn có thể đón một cái Tết trọn vẹn.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 4

Ngoài việc tặng đào, Đoàn thanh niên phường cũng hỗ trợ các gia đình có F0 mua sắm nhu yếu phẩm theo nhu cầu.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 5

Mặt hàng được các gia đình có F0 lựa chọn chủ yếu là lương thực, thực phẩm, đặc biệt là cá chép cho ngày ông Công ông Táo.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 6

Sau đó, nhóm thanh niên tình nguyện sẽ đem tới tận nhà các đối tượng F0 trong phường. Nếu các gia đình sau khi cúng lễ ông Công ông Táo có nhu cầu đem thả cá cũng có thể liên hệ lực lượng thanh niên xung kích hỗ trợ.

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội ảnh 7

Trong bối cảnh các đối tượng F0 đang thực hiện việc cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 thì việc làm thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ của người dân, qua đó giúp các trường hợp cách ly tại nhà có thể an tâm đón Tết một cách đầy đủ, yên vui.

Tố Linh/ Dân trí
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.