Tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư giữa Hải Phòng và Kitakyushu (Nhật Bản)

(HP)-Chiều 21-7, Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đến thăm và khảo sát  tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng.

(HPĐT)-Chiều 21-7, Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của thành phố Kitakyushu (Nhật Bản) đến thăm và khảo sát  tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng.

Ông Kise Teruo, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TOTO, Trưởng đoàn, bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác đầu tư giữa Kitakyushu thành phố kết nghĩa Hải Phòng. Trong dịp này, đoàn sẽ tiếp xúc với các doanh nghiệp của Kitakyushu cũng như Nhật Bản đang đầu tư vào Hải Phòng.

Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp giới thiệu với đoàn sự phát triển kinh tế-xã hội cùng các tiềm năng lợi thế của Hải Phòng. Đến nay, tại Hải Phòng có gần 300 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, trong đó Nhật Bản là nhà đầu tư đứng đầu cả về số dự án và vốn, cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp, nguồn vốn ODA của Nhật Bản góp phần đáng kể phát triển cơ sở hạ tầng thành phố. Phó chủ tịch khẳng định, Hải Phòng đánh giá cao và hoan nghênh các nhà đầu tư đến với thành phố, trong đó có Nhật Bản trong việc tham gia vào các dự án lớn như cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, Sân bay quốc tế Hải Phòng... Chuyến thăm này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của  Hải Phòng../.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.