Tăng cường phối hợp truyên truyền pháp luật về thi hành án

Thực hiện chủ trương của Bộ Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án dân sự (THADS), đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về THA, hôm qua - 7/5, Báo PLVN và Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã có buổi làm việc nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện các mục tiêu đề ra.

Thực hiện chủ trương của Bộ Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác Thi hành án dân sự (THADS), đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về THA, hôm qua - 7/5, Báo PLVN và Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã có buổi làm việc nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai đơn vị trong thực hiện các mục tiêu đề ra.

Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Hoàng Sỹ Thành đánh giá, thời gian qua, Báo PLVN đã phối hợp tốt với Tổng cục trong việc tuyên truyền các hoạt động của ngành. Qua Báo PLVN, các cơ quan, ban ngành, người dân và xã hội hiểu hơn về công tác THA cũng như những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở. Đồng thời, qua Báo, nhiều gương cá nhân, tập thể có cách làm hay, sáng kiến tốt cũng được phát hiện, góp phần cổ vũ, động viên anh em cũng như xem xét nhân rộng. Tuy nhiên, Quyền Tổng cục trưởng cũng cho rằng công tác phối hợp còn chưa bài bản, cần khắc phục trong thời gian tới.

Với vị trí và vai trò ngày càng cao của công tác THADS trong đời sống xã hội, Tổng biên tập Báo PLVN – TS. Đào Văn Hội - cho biết, việc tuyên truyền hoạt động này trên Báo PLVN tới đây sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Dự kiến tháng 7/2013, khi Báo PLVN hàng ngày xuất bản tăng trang, sẽ ưu tiên dành nhiều thời lượng hơn nữa cho công tác THADS. Việc tuyên truyền hoạt động THA trên các ấn phẩm của Báo PLVN cũng sẽ được tăng cường. Tổng biên tập cũng hy vọng với sự phối hợp tốt như trong thời gian qua, thời gian tới cả hai bên sẽ tiếp tục chung sức trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của ngành.

T.Hằng

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.