Tăng cường hợp tác về pháp luật và tư pháp với CHLB Đức

(PLO) - Ngày 21/12, Thứ trưởng Lê Thành Long đã có buổi tiếp xã giao bà Nicola Beer, Tổng Thư ký Đảng FDP, CHLB Đức.
Toàn cảnh buổi tiếp Toàn cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Lê Thành Long bày tỏ niềm vui mừng trước chuyến thăm của bà Nicola Beer tới Việt Nam, đồng thời đánh giá cao hiệu quả các chương trình hợp tác về tư pháp giữa hai nước trong thời gian qua.

Thứ trưởng cho rằng, nhờ sự hỗ trợ, đồng hành của CHLB Đức, đặc biệt là bang Hessen, mà Việt Nam đã tiến hành thành công nhiều dự án liên quan đến tư pháp như sửa đổi Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự, Luật Xử lý vi phạm hành chính, lĩnh vực đào tạo luật sư… Ông cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn đề cao Đức là một trong các đối tác tin cậy và hiệu quả nhất ở khu vực châu Âu.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thứ trưởng, bà Nicola Beer vui mừng khi được biết nhiều thế hệ học sinh, sinh viên của Việt Nam đang ngày càng được tiếp cận nhiều hơn với văn hóa và luật pháp Đức. Đồng thời, bà khẳng định Đức sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các thỏa thuận, hợp tác song phương Việt – Đức, đặc biệt về lĩnh vực pháp luật, tư pháp đạt hiệu quả cao nhất, phù hợp với tiềm năng mỗi bên. 

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.