Tăng cường hơn ứng dụng CNTT trong công tác Tư pháp

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tại cuộc họp giao ban lãnh đạo đơn vị cấp Vụ diễn ra vào chiều 29/4. Cuộc họp này cũng là cuộc họp giao ban đầu tiên sử dụng tài liệu điện tử thay thế cho tài liệu giấy.

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tại cuộc họp giao ban lãnh đạo đơn vị cấp Vụ diễn ra vào chiều 29/4. Cuộc họp này cũng là cuộc họp giao ban đầu tiên sử dụng tài liệu điện tử thay thế cho tài liệu giấy.


Theo Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của Ngành Tư pháp giai đoạn 2011 – 2015 được Bộ trưởng Bộ Tư pháp phê duyệt tại Quyết định số 2889/QĐ-BTP, một trong những mục đích của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan Bộ Tư pháp và cơ quan Thi hành án dân sự địa phương là nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy hiệu quả việc trao đổi văn bản, tài liệu điện tử trên môi trường mạng.


Về việc trao đổi văn bản điện tử qua mạng, ngành Tư pháp sẽ tăng cường sử dụng văn bản điện tử thay thế cho các văn bản giấy trong quản lý, chỉ đạo, điều hành; từng bước chuyển sang làm việc dựa trên văn bản điện tử và môi trường mạng. Tỷ lệ văn bản được trao đổi qua mạng chiếm 90%.

Đồng thời, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành, xử lý công việc hành chính để bảo đảm 100% các thông tin chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ được đưa lên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp. Đảm bảo 100% các thông tin, giao dịch giữa các đơn vị thuộc Bộ và 90% với cơ quan Thi hành án dân sự địa phương được thực hiện trên môi trường mạng;


Một mục tiêu của Kế hoạch là đến năm 2015, phần lớn các cuộc họp của Bộ Tư pháp với đơn vị cơ sở được thực hiện qua Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đảm bảo tiếp tục thực hiện mô hình Chính phủ điện tử.

Và ngay trong cuộc họp giao ban nói trên, lãnh đạo các đơn vị cấp Vụ đã phải sử dụng tài liệu điện tử, thể hiện quyết tâm cải cách thủ tục hành chính và thực hành tiết kiệm trong công tác nói chung, nhất là trong tổ chức hội họp theo Nghị quyết của Chính phủ.giấy đã được thay thế bằng tài liệu điện tử.

Thục Quyên 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.