Tăng cường công tác quản lý trước biến động giá xăng dầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để đảm bảo các cửa hàng, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu không bất chấp lợi nhuận, vi phạm trong kinh doanh, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Long An, Bến Tre và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát.
Tăng cường công tác quản lý trước biến động giá xăng dầu

Trước phản ánh của người dân về việc một số cửa hàng xăng, dầu đóng cửa, ngừng hoạt động lực lượng QLTT tỉnh Long An đã tiến hành kiểm tra tình hình kinh doanh, cung ứng xăng, dầu trên địa bàn tỉnh. Theo đó, vào sáng nay (ngày 10/3) các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại một số điểm ở Long An đều hoạt động bình thường, tuy nhiên có một số cửa hàng chỉ bán có định mức.

Để hoạt động kinh doanh, cung ứng xăng, dầu được ổn định, công tác kiểm tra, giám sát của lực lượng chức năng tỉnh Long An sẽ được tăng cường, đồng thời xử ký nghiêm hành vi vi phạm về kinh doanh xăng, dầu, nhất là hành vi đầu cơ, găm hàng.

Tăng cường công tác quản lý trước biến động giá xăng dầu ảnh 1

Lực lượng QLTT tỉnh Long An tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu (Ảnh: Lê Đức)

Bên cạnh đó, Sở Công Thương Long An yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng, dầu chủ động phương án bảo đảm nguồn cung ứng cho các thương nhân là đại lý bán lẻ, thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu. Bảo đảm việc bán hàng sẽ không bị gián đoạn, hoạt động xuyên suốt và duy trì số lượng xăng, dầu tại cửa hàng bán lẻ để cung cứng ra thị trường.

Tại Bến Tre, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh này cho biết đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của cấp trên; giám sát chặt chẽ các thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn phụ trách. Kịp thời giải quyết các thông tin phản ánh của người dân, cũng như phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh, phân phối xăng dầu để kiểm tra, xử lý.

Qua đó, góp phần ổn định thị trường, đáp ứng đủ xăng dầu cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn. Dù thời gian qua xăng dầu trên đại bàn Bến Tre có lúc bị thiếu hụt nhưng cơ bản vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, chưa phát hiện các hành vi đầu cơ, găm hàng, bán cao hơn giá quy định, cắt giảm thời gian, số lượng bán hàng…

Tăng cường công tác quản lý trước biến động giá xăng dầu ảnh 2

Bến Tre cố gắng bảo đảm đáp ứng đủ xăng dầu cho hoạt động sản xuất và tiêu dùng trên địa bàn

Thời gian tới, để bảo đảm nguồn cung xăng dầu đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, Cục QLTT Bến Tre tiếp tục triển khai các biện pháp nghiệp vụ, giám sát chặt chẽ tình hình bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, kịp thời giải quyết các thông tin phản ánh của người dân. Bên cạnh đó, Cục QLTT Bến Tre cũng đề nghị người dân khi phát hiện các điểm kinh doanh xăng dầu có các hành vi vi phạm thì gọi ngay đến đường dây nóng của Thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh và các Đội QLTT để kịp thời xử lý.

Bạch Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Bình: Sẵn sàng các điều kiện thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Cự Nẫm

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch phát biểu tại cuộc họp báo sáng 27/5.
(PLVN) - Sáng ngày 27/5, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chủ trì cuộc họp báo với các ngành, đơn vị liên quan về việc công bố Quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của bà Ngô Thị Luyện, xã Cự Nẫm đã sẵn sàng.

Để Thanh Thuỷ trở thành khu du lịch trọng điểm tỉnh Phú Thọ

Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm.
(PLVN) -  Phú Thọ là điểm đến du lịch cội nguồn của nền văn hoá Lạc Việt, thu hút nhiều du khách tới thăm quan mỗi năm. Tuy nhiên, lượng khách tham quan về Phú Thọ lưu trú còn ít và cũng còn thiếu những khu du lịch trọng điểm để thu hút khách tham quan du lịch lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc chủ động ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực

Cán bộ Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy thực hiện việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân
(PLVN) -  Nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, siết chặt kỷ luật, kỷ cương góp phần tăng cường hiệu quả trong chỉ đạo điều hành, cấp ủy đảng, cơ quan chức năng Vĩnh Phúc đang tăng cường triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực.

Bình Phước: Nâng tầm công tác thông tin, truyền thông và đối ngoại quốc phòng

Đại tá Bùi Minh Soái - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Minh Quang ký kết Chương trình phối hợp
(PLVN) - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Phước - ông Nguyễn Minh Quang - cho biết, hai bên cần hướng tới phát triển, xây dựng hệ thống tuyên truyền trực tuyến đến các điểm chốt biên phòng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp nhận thông tin kịp thời và nhanh chóng. Đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc.

Đại học KHXH & NV: Nhiều chính sách mới hỗ trợ người học và thu hút đầu vào chất lượng cao

Phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh sẽ được Đại học KHXV & NV Hà Nội áp dụng cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống.
(PLVN) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH và NV), Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào Cao học bằng hình thức đánh giá hồ sơ và phỏng vấn thí sinh cho toàn bộ 44 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ, thay thế nội dung thi truyền thống (thí sinh phải viết luận 2 môn cơ bản và cơ sở, mỗi môn 180 phút) như trước đây.

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ

Thanh tra Công an Bạc Liêu khách quan, công tâm, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ
(PLVN) -  Cách đây hơn 25 năm, cùng với sự hình thành và phát triển của Công an tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997), Thanh tra Công an tỉnh được thành lập, đi vào hoạt động và ngày càng trưởng thành về mọi mặt, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an tỉnh nhà, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ An ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.